Hôm nay, ngày 19/3/2024

TRANG NHẤT > HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC
Cập nhật: 25/06/2009 (GMT+7)

Đà Nẵng: Đẩy mạnh thực hiện mô hình làm theo lời Bác

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh phát biểu kết luận hội nghị.
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện cuộc vận động (CVĐ) 6 tháng đầu năm 2009 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban chỉ đạo CVĐ chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo CVĐ các quận, huyện, trong 6 tháng đầu năm 2009, CVĐ đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức, thái độ của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua thực tế triển khai đã phát hiện một số tập thể, cá nhân điển hình và những mô hình làm theo thiết thực, hiệu quả.

Nhiều đảng bộ đã tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký những việc làm theo trên cơ sở nhiệm vụ thực tế; đồng thời triển khai việc thực hành tiết kiệm, sửa đổi lề lối làm việc, thay đổi phong cách, thái độ khi tiếp xúc với nhân dân. Tuy nhiên, nhiều ý kiến đưa ra tại hội nghị cho thấy, việc thực hiện CVĐ ở một số Đảng bộ chưa đi vào nền nếp, triển khai mô hình làm theo còn chậm, mang tính hình thức, thiếu chủ động, sáng tạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh cho rằng: Mặc dù CVĐ đã tạo chuyển biến tích cực ở một số địa phương, đơn vị nhưng chưa đi vào chiều sâu, chất lượng và hiệu quả trong việc làm theo chưa đều, chưa gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Một số đảng bộ còn lúng túng trong tổ chức thực hiện và trông chờ vào cấp trên. Trong khi đó, Ban Chỉ đạo CVĐ các cấp chưa có những chỉ đạo đầy đủ, kịp thời, tập trung, dẫn đến tình trạng thực hiện làm theo một cách dàn trải, thiếu kiểm tra, đôn đốc thường xuyên.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị không trông chờ, ỷ lại vào chỉ đạo của cấp trên mà chủ động triển khai, tạm dừng việc học tập, chuyển sang đẩy mạnh việc đăng ký và thực hiện mô hình làm theo lời Bác.

Đồng chí yêu cầu cần tăng cường kiểm tra, đôn đốc quá trình thực hiện, kịp thời biểu dương, khen thưởng những tấm gương tiêu biểu. Thời gian đến, việc làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cần tập trung vào 3 nội dung lớn là: đoàn kết nội bộ, thương yêu, giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn; tận tụy phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân; thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, lãng phí, tiêu cực.

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng)
Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ (21/04)
Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018) (14/05)
Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại (05/09)