|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Cuộc thi KHKT|  Hôm nay, ngày 19/11/2017

HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặc biệt coi trọng đến sự nghiệp trồng người của nước nhàHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 05/09/2011. Nghiên cứu di sản Hồ Chí Minh trong bối cảnh hiện nay cần phải đặt trong xu thế của thời đại. Từ lúc ra đi tìm đường cứu nước cho đến tận cuối đời, Hồ Chí Minh luôn trả lời được những câu hỏi của dân tộc và đáp ứng yêu cầu của thời đại, nên di sản của Người vẫn giữ nguyên giá trị thời đại. Thông điệp của Người về giáo dục là một ví dụ điển hình.

Chủ tịch Hồ Chí Minh-Người khai sinh ra nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 03/09/2011. Cách đây vừa tròn 66 năm, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã long trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập bất hủ, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý trao bằng khen cho các sinh viên xuất sắcHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 25/10/2010. Chiều nay (23/10), Lễ Tuyên dương sinh viên tiêu biểu xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Bộ GD&ĐT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội. Tới dự có đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý.

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 15/10/2009. Vào thời điểm ngày 15 tháng 10 hàng năm, các trường trong cả nước thường tổ chức lễ kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi lá thư cuối cùng cho ngành giáo dục. Và dẫu không ai bảo ai, không có quy ước, nhưng tất cả mọi nơi đều nhấn mạnh câu văn: “Dù khó khăn đến đâu cũng tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt”.

Hữu Siêu (Nguồn Website Đảng Cộng Sản Việt Nam) - 12/10/2009. Nhận thức sâu sắc vai trò quan trọng của thế hệ hệ trẻ đối với tương lai của đất nước và dân tộc, trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành nhiều công sức và tình cảm trong việc chăm lo bồi dưỡng thế hệ kế tục sự nghiệp cách mạng. Người luôn coi đó là vấn đề rất quan trọng và rất cần thiết trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hữu Siêu (Nguồn bacninh.gov.vn) - 12/10/2009. Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn toàn Đảng, toàn dân ta: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và cần thiết”. Những quan điểm tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên và công tác thanh niên là một di sản vô giá đối với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng là cống hiến to lớn vào kho tàng lý luận giáo dục theo quan điểm chủ nghĩa Mác-Lênin trong thời đại ngày nay.

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 03/10/2009. Hiện nay, trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy thường nhấn mạnh đến việc tự học. Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là tấm gương sáng chói về tự học. Qua tác phẩm "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch" của tác giả Trần Dân Tiên, Nhà xuất bản Sự thật in năm 1975, ta có thể thấy rõ điều đó.

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 03/10/2009. Cách đây 41 năm, ngày 15/ 10/ 1968, Bác Hồ đã gửi một bức thư đầy tâm huyết cho các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân, nhân viên, học sinh các cấp mẫu giáo, phổ thông, bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và đại học. Lá thư là sự tiếp nối những tình cảm ấm áp và sự quan tâm sâu sắc của Vị lãnh tụ kính yêu – Người cha già dân tộc đối với sự nghiệp trồng người.