Hôm nay, ngày 19/3/2024

HỌC TẬP THEO GƯƠNG BÁC

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 03/10/2009. Hiện nay, trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy thường nhấn mạnh đến việc tự học. Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là tấm gương sáng chói về tự học. Qua tác phẩm "Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch" của tác giả Trần Dân Tiên, Nhà xuất bản Sự thật in năm 1975, ta có thể thấy rõ điều đó.

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 03/10/2009. Cách đây 41 năm, ngày 15/ 10/ 1968, Bác Hồ đã gửi một bức thư đầy tâm huyết cho các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân, nhân viên, học sinh các cấp mẫu giáo, phổ thông, bổ túc văn hóa, trung học chuyên nghiệp và đại học. Lá thư là sự tiếp nối những tình cảm ấm áp và sự quan tâm sâu sắc của Vị lãnh tụ kính yêu – Người cha già dân tộc đối với sự nghiệp trồng người.

Giao lưu các điển hình “Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 23/09/2009. Tối 22-9, tại Nhà hát Trưng Vương (Đà Nẵng), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức tọa đàm, giao lưu các tập thể, cá nhân điển hình “Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9 và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hữu Siêu (Nguồn website ĐCSVN) - 31/08/2009. Trong những ngày này, khắp nơi trên cả nước đã có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 64 năm Quốc khánh 2-9 và 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đó là những hoạt động có tính giáo dục truyền thống, giúp mỗi người dân Việt Nam nhắc nhớ về những kỷ niệm không thể nào quên trong lịch sử dân tộc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bản di chúc lịch sử

Nếu như Tuyên ngôn độc lập là bản anh hùng ca khai sinh ra nước Việt Nam mới, thì Di chúc trở thành ánh sáng tương laiHữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 31/08/2009. “Tôi nhớ mãi sáng tháng Năm ấy… Trời cao và trong xanh. Mây trắng lững lờ trôi trên bầu trời Ba Đình. Trong vườn Bác, chim nhảy chuyền cành, gọi nhau ríu rít”.

Thấm nhuần tư tưởng của Người về GD-ĐT

Đại biểu học sinh Trường trung học Trưng Vương, Hà Nội, chúc mừng sinh nhật Bác Hồ tháng 5 năm 1956 (ảnh tư liệu)Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 31/08/2009. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh hết sức chăm lo cho sự nghiệp GD-ĐT nước nhà. Tư tưởng dạy và học để phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân được Người thể hiện rõ trong mọi chính sách, chủ trương về GD.

Đà Nẵng: Đẩy mạnh thực hiện mô hình làm theo lời Bác

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh phát biểu kết luận hội nghị.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 25/06/2009. Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện cuộc vận động (CVĐ) 6 tháng đầu năm 2009 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng Ban chỉ đạo CVĐ chủ trì hội nghị.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục

Theo Tạp chí Triết học - 14/04/2009. Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về giáo dục luôn có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh" ở nước ta, tư tưởng đó của Người càng có ý nghĩa thiết thực