Hôm nay, ngày 7/12/2023
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Cập nhật: 20/03/2022 (GMT+7)

Hơn 600 học sinh tham dự vòng chung kết Olympic Tin học miền Trung-Tây Nguyên lần thứ III

PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc kỳ thi
PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc kỳ thi
Chiều 19/3, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) – Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở GD&ĐT Đà Nẵng và Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên - lần thứ 3. 643 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, trong đó 93 thí sinh thi Bảng Siêu Cúp, 329 thí sinh Bảng Chuyên tin và 221 thí sinh thi Bảng Không chuyên Tin.


Tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng; Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Ông Lê Vinh - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thành phố Đà Nẵng; Các phó chủ tịch và thành viên ban chấp hành Hội tin học thành phố Đà Nẵng; Đại diện Hiệp hội phần mềm thành phố Đà Nẵng; Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp; Ban Giám hiệu các Trường THPT trên địa bàn miền Trung- Tây Nguyên; Và trưởng đoàn, giáo viên cùng học sinh các trường có tham dự vòng chung kết.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ông Mai Tấn Linh, đồng Trưởng ban tổ chức kỳ thi chia sẽ đây là dịp cho VKU – ngôi trường duy nhất ở miền Trung chuyên đào tạo về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số quảng bá về Trường đến với học sinh các trường THPT. Và cam kết sẽ đồng hành cùng VKU để duy trì tổ chức và lan tỏa rộng cuộc thi trong những năm tiếp theo.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng TS. Nguyễn Quang Thanh bày tỏ phạm vi và quy mô của cuộc thi cho thấy sự uy tín và chất lượng cuộc thi trong thời gian qua. Đây là sân chơi hấp dẫn thúc đẩy đam mê học hỏi, cập nhật, thực hành và sáng tạo lập trình góp phần cung cấp nguồn lực chất lượng cao trong tương lai cho khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, thay mặt Ban tổ chức, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp cho biết cuộc thi năm nay mở rộng về phạm vi, quy mô không chỉ về số lượng dự thi mà còn có sự vào cuộc của các Sở, ban, ngành, Hội Tin học thành phố Đà Nẵng, các Doanh nghiệp cùng đồng hành và bảo trợ về chuyên môn. Với triết lý “Nhân bản – Phụng sự - Khai phóng” Nhà trường luôn định hướng đào tạo và phát triển để trở thành một ngôi trường đại học lý tưởng giữa miền Trung với chương trình đào tạo định hướng quốc tế, có nhiểu hoạt động học thuật, cũng như nhiều chính sách ưu đãi cho người học; bên cạnh đó, Nhà trường không ngừng nổ lực gắn kết với các đơn vị Sở, ban ngành, doanh nghiệp nhằm xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữ ba nhà “Nhà nước – Nhà Doanh nghiệp – Nhà trường” để nhằm hiện thực hóa “giấc mơ miền Trung”.

Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên - Lần thứ 3 được tổ chức qua 2 vòng, vòng loại đã diễn ra bằng hình thức thi trực tuyến (online) vào ngày 27/02/2022 với gần 1.100 học sinh của 201 trường THCS, THPT của 40 tỉnh/thành trên toàn quốc tham gia ở 03 bảng thi: Bảng Siêu cúp (Dành cho học sinh lớp 12 Chuyên Tin và các học sinh lớp 12 trong đội tuyển dự thi Học sinh Giỏi quốc gia Tin học); Bảng Chuyên Tin (dành cho các học sinh khối lớp 10, 11 thuộc các lớp Chuyên/Chọn Tin và các đội tuyển học sinh giỏi Tin học ở cấp THPT) và Bảng Không chuyên Tin (dành cho các đối tượng còn lại). Với sự chung tay của các chuyên gia uy tín cùng các cựu thành viên của các đội tuyển quốc gia Tin học trước đây, đề thi vòng loại đã được xây dựng một cách nghiêm túc, chất lượng, mang tính phân loại cao và đảm bảo kết quả chính xác, công bằng. Dựa trên kết quả của các bài thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 643 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, trong đó bao gồm 93 thí sinh. Vòng chung kết kỳ thi được tổ chức với hai hình thức thi trực tiếp (onsite) tại VKU với 339 thí sinh và thi trực tuyến (online) với 304 thí sinh dự thi. Cụ thể, Bảng Siêu Cúp (Dành cho học sinh lớp 12 Chuyên Tin và các học sinh lớp 12 trong đội tuyển dự thi Học sinh Giỏi quốc gia Tin học); Bảng Chuyên Tin (dành cho các học sinh khối lớp 10, 11 thuộc các lớp Chuyên/Chọn Tin và các đội tuyển học sinh giỏi Tin học ở cấp THPT) và Bảng Không chuyên Tin (dành cho các đối tượng còn lại).

Dựa trên kết quả của các bài thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 643 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Trong vòng thi chung kết, sẽ có 339 thí sinh sẽ dự thi trực tiếp và 304 thí sinh dự thi trực tuyến.

Nội dung và đề thi vòng chung kết gồm: Ngôn ngữ lập trình: Pascal, C, Python, C++.

Đề thi Bảng Siêu cúp sẽ theo khuôn mẫu và nội dung đề thi Học sinh Giỏi cấp quốc gia.

Đề thi Bảng chuyên Tin sẽ theo “Chương trình chuyên sâu THPT chuyên môn Tin học” năm 2009 của Bộ GD&ĐT. Đề thi theo khuôn mẫu của cuộc thi Học sinh Giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ và tiếp cận đề thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia.

Đề thi Bảng không chuyên Tin: theo chương trình môn Tin học hiện hành khối THCS và THPT của Bộ GD&ĐT và có nâng cao.

Tổng tiền thưởng của kỳ thi Olympic Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 3 được trao cho các học sinh có thành tích lên đến 100 triệu đồng.

Ngoài ra, các học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được ưu tiên xét tuyển thẳng Đại học cũng như được hưởng các quyền lợi khác theo quy chế tuyển thẳng của Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn – Đại học Đà Nẵng.

Tọa đàm “Xu hướng, cơ hội nghề nghiệp và tuyển dụng nguồn nhân lực số - vai trò của các bên liên quan”Các đại biểu tham gia buổi tọa đàm (Thứ 2 từ trái qua phải): Ông Lê Vinh - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó GĐ Sở KHCN, TS. Nguyễn Quang Thanh - GĐ Sở TT-TT, Ông Mai Tấn Linh - Phó GĐ Sở GD&ĐT và TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng Đại học VKU


PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn


Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng


TS. Nguyễn Quang Vũ, Trưởng phòng, Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế


TS. Trương Nguyễn Ngọc Vinh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Hữu Siêu (Nguồn GDTĐ)
Quay lại In bản tin
Phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 (03/10)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt giải Nhất toàn đoàn kỳ thi Olympic Tin học miền Trung - Tây Nguyên lần thứ IV năm 2023 (19/03)
Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) là gì? Học gì và cơ hội nghề nghiệp? (20/07)
Tìm hiểu về ngành học Trí tuệ nhân tạo (18/07)
Các chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT (12/09)
Ngành IT - Hiểu và chọn đúng trước cơ hội nghề nghiệp hàng đầu tương lai (04/11)
Xu hướng ngành IT trong ba năm tới (14/10)
97 thí sinh đạt giải Nhất tại Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXV, năm 2022 (15/05)
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới giáo dục (27/08)
Lễ Tổng kết và trao giải IMAGINE CUP JUNIOR 2022 (01/08)
Gần 400 học sinh tranh tài tại Vòng thi khu vực miền Trung Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII và Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ năm 2022 (13/07)
Nhóm Suicide Squad lọt vào Top 20 đội thi xuất sắc nhất IMAGINE CUP JUNIOR VIỆT NAM 2022 (23/03)
Ngày hội Sáng tạo – Công nghệ toàn quốc năm 2021 (22/12)
Trao chứng nhận “Trải nghiệm trí tuệ nhân tạo trong 01 tuần” Cuộc thi “Trình diễn sáng tạo trí tuệ nhân tạo” (07/12)
Lê Thanh Hồng Khánh lớp 12A1 đạt giải Nhì với đề thi đầy tính nhân văn tại Vòng chung kết quốc gia ACAWC 2021 (25/10)
Hội thảo trực tuyến mở rộng "Định hướng chuyển đổi số trong trường học" (15/10)
Chia sẻ lớp học phát triển kỹ năng và tư vấn phát triển ứng dụng (04/09)
Khoá đào tạo trực tuyến "Trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo trong 01 tuần - AI in One Week" của Đại học Đà Nẵng (04/09)
Khoá học đào tạo AI in One Week - “Trải nghiệm trí tuệ nhân tạo trong 01 tuần” (04/09)
Tổ Tin học tham gia lớp tập huấn chuyên sâu MOS 2016 dành cho giáo viên khối THPT năm 2021 (03/09)
Tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021 (12/05)
110 thí sinh đạt giải Nhất Hội thi Tin học trẻ TP Đà Nẵng lần thứ 24 (26/04)
318 học sinh xuất sắc dành vé dự vòng chung kết Olympic Tin học dành cho học sinh THPT miền Trung – Tây Nguyên lần 2 – năm 2021 (21/04)
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2020 tại Cà Mau (01/02)
ICT - Giải pháp hỗ trợ giáo dục trong thế giới phẳng (10/12)
Những xu thế mới của công nghệ trong giáo dục (10/12)
Lợi ích của điện toán đám mây với giáo dục (09/12)
Chuyển đổi số theo nhu cầu dạy và học (09/12)
Ra mắt cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn (02/10)
Dạy Vật lý trên bảng tương tác bằng phần mềm Working Model (22/05)
Ứng dụng điện toán đám mây trong quản lý đào tạo ĐH, CĐ tại Việt Nam (22/05)
Next of unit computing (NUC): “Cứu tinh” phòng lab (22/05)
Full look - Phần mềm học song ngữ Anh – Việt phát triển năng lực toàn diện cho HS (22/05)
Ứng dụng CNTT hiệu quả sẽ giúp nhà trường tiết kiệm lớn nhân lực, vật lực (22/05)
Bkav phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Cry (15/05)
Ông Hồng Lan Anh (PowerPoint – THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) là 3 đại diện của Đà Nẵng trong số 11 thí sinh miền Trung có mặt ở Vòng Chung kết MOS 2017 tại Hà Nội (15/05)
Phát động thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới MOSWC 2015 tại Đà Nẵng (31/01)
Phát động cuộc thi Tin học Văn phòng quốc tế 2015 (13/01)
Tám lí do nên từ bỏ Facebook ngay bây giờ (03/03)
Tải video từ YouTube không cần cài phần mềm (22/11)
Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh xã hội học tập (06/09)
Điều khiển máy tính từ xa bằng Chrome (11/10)
Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 7 : Đà Nẵng giành 8 giải (01/10)
Đà Nẵng tiến tới “Số hóa hoạt động dạy và học” (01/10)
Adobe Presenter 7: tăng cường sức mạnh cho Microsoft PowerPoint (29/09)
Giới thiệu cuộc thi Microsoft Office World Champion 2011 (06/04)
Google cung cấp tính năng tìm kiếm theo thời gian thực (01/09)
Gmail cung cấp tính năng "hộp thư ưu tiên" (01/09)
Microsoft sẽ miễn phí Office 2010 (03/09)
“Web ý thức” sự trưởng thành của Web 3.0 (07/07)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 11613462 lần xem

Số người online: 1539

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844 - Fax: 0236.3944936
   Hiệu trưởng: TS. Lê Thanh Hải * Email: lethanhhai@lqddn.edu.vn  * Di động: 0913.598.844