Hôm nay, ngày 25/2/2024
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > GIẢI ĐÁP
Cập nhật: 16/12/2009 (GMT+7)

Kì thi tốt nghiệp năm 2010 sẽ có 8 môn?

Tiếp tục thắc mắc về phần riêng của đề thi ĐH? HV Chính trị có tuyển sinh nam thanh niên ngoài quân đội? Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức thi hệ tại chức vào thời gian nào? ĐH Ngân hàng có xét tuyển HSG Quốc gia? Ngành tài chính doanh nghiệp học và làm gì?...

Hỏi: Cho em hỏi trong kỳ thi tuyển sinh đại học, trong cấu trúc đề thi ở phần riêng của mỗi đề, gồm phần cho thí sinh ở ban nâng cao và ban cơ bản. Vậy em học ở ban nâng cao có thể lựa chọn làm phần của thí sinh ban cơ bản được không?( chuthuy5990@gmail.com)

*Trả lời:

Vừa qua Bộ GD-ĐT đã chính thức thông báo về cầu trúc đề thi, hình thức thi đối với kì thi ĐH, CĐ năm 2010. Theo thông báo này thì đối với các môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, đề thi mỗi môn gồm 2 phần: Phần chung cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao.

Phần riêng ra theo từng chương trình: chương trình chuẩn và chương trình nâng cao. Thí sinh chỉ được chọn một phần riêng thích hợp để làm bài; nếu làm cả hai phần riêng thì cả hai phần riêng đều không được chấm.

Đối với các môn Ngoại ngữ, đề thi mỗi môn chỉ có phần chung dành cho tất cả thí sinh, ra theo nội dung giống nhau giữa chương trình chuẩn và chương trình nâng cao, không có phần riêng.

Như vậy, ở phần riêng em hoàn toàn được chọn ban cơ bản để làm cho dù học ban nâng cao.

Em muốn hỏi trường HV Chính trị Quân sự năm 2010 có tổ chức tuyển sinh những thí sinh tự do ở ngoài không? Nghĩa là những thí sinh không phải trong quân ngũ? Vì theo em biết thì năm 2009 trường chỉ tuyển sinh nhưng người đã đi nghĩa vụ quân sự và đang làm viêc trong quân đội.( buithientam@gmail.com)

Do đặc tính đào tạo của ngành nên từ trước đến nay trường HV Chính trị chỉ tuyển thí sinh là quân nhân đang tại ngũ, không tuyển thanh niên ngoài quân đội. Chính vì thế chắc chắn năm 2010 quy định này vẫn không có gì thay đổi.

Em muốn học tại chức ở Đại Học Luật TP nhưng em không biết thời gian nhận hồ sơ đăng ký học và ôn tập. Có thể chỉ giúp em được không? Hình như năm nay đã hết hạn rồi đúng không? Vậy sang năm 2010 thì vào khoảng thời gian nào để em biết và đăng ký học?( hongvanlovely1986@yahoo.com)

Theo quy chế tuyển sinh hệ vừa học vừa làm hiện hành thì hàng năm các trường có chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ hình thức VLVH chỉ tổ chức tuyển sinh 4 đợt vào tháng 3; tháng 4, tháng 10 và tháng 11; mỗi đợt thi 04 ngày từ ngày 15 đến ngày 18. Như vậy nếu căn cứ vào các mốc thời gian này thì năm 2009 sẽ không có trường nào tuyển sinh hệ VLVH nữa.

Đối với năm 2010 thì kì thi sớm nhất sẽ được tổ chức vào tháng 3. Em nên chủ động liên hệ với trường ĐH Luật TPHCM vào khoảng đầu tháng 1 để biết kết hoạch nộp hồ sơ cũng như ôn tập.

Em xin hỏi là trong năm 2010 thi tốt nghiệp THPT có phải thi 8 môn không và điểm chuẩn là bao nhiêu?( theonetlcb@gmail.com)

Xin khẳng định với em: Kì thi tốt nghiệp năm 2010 vẫn không có gì khác so với các năm trước đây. Nghĩa là, số môn thi tốt nghiệp vẫn là 6 môn trong đó chắc chắn có 3 môn là Toán, Văn và Ngoại ngữ. Ba môn thi còn lại sẽ được Bộ GD-ĐT công bố vào cuối tháng 3/2010.

Để được công nhận đỗ tốt nghiệp thì điểm bình quân các môn thi phải đạt từ 5 trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Điểm bình quân được tính theo nguyên tắc: tổng điểm 6 môn thi cộng với điểm ưu tiên (nếu có)/6.

Cho em hỏi mấy năm trước trường Đại học Ngân Hàng Thành Phố HCM có xét tuyển những học sinh được giải học sinh giỏi quốc gia hay không?( anhchang_haohoa708@yahoo.com)

Theo thông tin Ban tư vấn được biết thì hàng năm trường ĐH Ngân hàng TPHCM vẫn dành chỉ tiêu để xét tuyển học sinh giỏi đạt giải quốc gia. Tuy nhiên hình thức ưu tiên xét tuyển đối với năm 2010 như thế nào thì em chịu khó đợi sau Hội nghị tuyển sinh toàn quốc vì sau thời điểm này các trường sẽ thông báo tuyển sinh năm 2010 và trong đó có quy định về vấn đề xét tuyển học sinh giỏi quốc gia.

Em đang học ngành xây dựng dân dụng của trường ĐH Giao Thông Vận Tải TPHCM. Em muốn sau khi tốt nghiệp sẽ học tiếp hệ văn bằng 2 về lĩnh vực kinh tế nhưng không biết học ngành nào có liên quan đến xây dựng. Em nghe người nhà nói học kinh tế thị trường bất động sản cũng khá hay vậy em có nên học không?( anhhuyxc09@yahoo.com.vn)

Việc học văn bằng 2 về kinh tế liên quan đến lĩnh vực xây dựng thì có khá nhiều. Trên thực tế sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành kinh tế đang được đào tạo hiện nay vẫn có thể tham gia vào lĩnh vực xây dựng.

Tuy nhiên nếu em học các chuyên ngành như kinh tế đầu tư, kinh tế xây dựng, kinh tế và quản lý đô thị thì mức độ liên quan đến ngành xây dựng sẽ nhiều hơn.

Em có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nghệ An nhưng hiện nay em đang tạm trú ở HN. Nếu em đăng ký sơ tuyển để thi vào trường HV Cảnh sát năm 2010 thì có thể sơ tuyển tại Sở công an Hà Nội được không? (truonggiang_lhhl@yahoo.com.vn)

Theo quy định của Bộ Công an thì để tham dự thi tuyển vào khối các trường công an thì bắt buộc thí sinh phải tham gia sơ tuyển tại nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú. Như vậy em không thể tham gia sơ tuyển ở Sở công an Hà Nội được mà bắt buộc phải về Nghệ an.

Năm nay em là sinh viên năm thứ nhất của trường CĐ Hà Nội. Năm 2010 em muốn thi thêm 1 trường để học. Em muốn hỏi nếu xin phép mà không được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường thì liệu em còn có cơ hội để được thi nữa không?( vithithao91@gmail.com)

Theo quy định thì sinh viên đang theo học muốn thi lại ĐH, CĐ thì bắt buộc phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên nếu sinh viên đã làm thủ tục thôi học trước khi kì thi diễn ra thì em hoàn toàn có thể coi mình là thí sinh tự do để ĐKDT. Quy định này nhằm đảm bảo chỉ tiêu đào tạo của các trường.

Chính vì thế em nên được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường trước khi đăng ký thi lại. Trong trường hợp em cố tình đi thi mà chưa được phép thì đành phải chấp nhấn hình thức xử lý nếu nhà trường phát hiện.

Em muốn hỏi ngành tài chính doanh nghiệp học gì và làm gì sau khi ra trường? Cơ hội tìm việc làm sau khi ra trường như thế nào, nếu em học 1 trường ĐH DL?( optruongqtc@gmail.com)

- Tài chính Doanh nghiệp sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức kinh tế tài chính hiện đại liên thông với các trường đại học trên thế giới và phù hợp với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, các kiến thức tài chính doanh nghiệp hiện đại, quản trị tài chính các công ty đa quốc gia, tài chính quốc tế, hoạch định ngân sách vốn đầu tư, đầu tư chứng khoán, kế toán - kiểm toán, phân tích tài chính, hệ thống thông tin tài chính, thị trường chứng khoán, nghiệp vụ ngân hàng và bảo hiểm.

Sinh viên tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc liên quan đến các lĩnh vực quản trị tài chính - kế toán, kinh doanh tiền tệ, thẩm định dự án, kinh doanh chứng khoán và đầu tư tại các tổ chức tài chính (ngân hàng, quỹ đầu tư, các công ty bảo hiểm…), các công ty kiểm toán, các công ty kinh doanh trong nước và các công ty đa quốc gia.

- Vấn đề việc làm đối với ngành này hiện nay vẫn rộng mở đối với những sinh viên có năng lực, có khả năng làm việc nhóm. Bên cạnh đó nếu có trình độ ngoại ngữ và tin học thì cơ hội sẽ cao hơn.

Xu hướng hiện nay thì việc học dân lập hay công lập thì cơ hội việc làm là như nhau vì hầu hết các doanh nghiệp ngày càng ít chú trọng đến bằng cấp mà quan tâm nhiều đến khả năng của ứng viên.

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí)
Quay lại In bản tin
ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh (23/04)
Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào? (22/03)
Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016 (04/08)
Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016 (14/03)
Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích? (05/05)
Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm (05/05)
Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 (07/04)
Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015 (05/01)
Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia (12/12)
Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng? (12/12)
Giải đáp về môn thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ 2015 (12/12)
Thi ĐH 2015: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng (12/12)
Hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2015 (12/12)
Có được dùng kết quả thi tốt nghiệp 2014 để xét tuyển ĐH 2015? (12/12)
Dự kiến tháng 1/2015, ban hành Quy chế xét tốt nghiệp THPT (12/12)
Giải đáp những câu hỏi “nóng” về kỳ thi THPT Quốc gia (12/12)
Điểm ưu tiên khu vực được tính như thế nào? (21/02)
Tin học và CNTT có sự khác nhau? (19/12)
Điều kiện và thủ tục phúc khảo (29/05)
Các loại máy tính cầm tay thí sinh được đem vào phòng thi (24/05)
Bảng tuần hoàn Mendeleev có được sử dụng ở các kì thi? (28/03)
Cách làm hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển (10/03)
Học gì ở nhóm ngành kinh tế, nông lâm, giao thông? (09/03)
Rớt tốt nghiệp vẫn có cơ hội học lên ĐH (09/03)
Những điều cần lưu ý khi khai hồ sơ ĐKDT (09/03)
Ôn thi thế nào để đạt điểm cao? (09/03)
Hồ sơ ĐKDT có mục ghi NV2? (06/03)
Thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có được chọn phần riêng? (06/03)
Thắc mắc về cách làm hồ sơ ĐKDT? (11/02)
Lực học được khoảng 21-22 điểm, nên thi trường nào? (06/02)
Thắc mắc về đề thi tuyển sinh ĐH? (06/02)
Khả năng được 15 điểm thì đỗ trường nào khối B? (15/01)
Chọn học ngành công nghệ thông tin sao cho tốt? (14/01)
Khối D thi được mấy trường? (14/01)
Ngành Kinh tế và Quản lý môi trường đào tạo gì? (12/01)
Có thể dự thi cùng lúc khối D1 và D4? (10/01)
Các trường ĐH sư phạm không tổ chức thi theo khối? (06/01)
Lực học trung bình muốn thi ngành CNTT? (06/01)
Hồ sơ ĐKDT năm 2009 có gì khác? (06/01)
Khởi động mùa tư vấn tuyển sinh 2009 (06/01)
Hai giấy dự thi báo giống nhau, phải làm sao? (06/01)
Giải đáp những thắc mắc "nóng" tuyển sinh 2008 (06/01)
Các học bổng toàn phần tại Singapore (28/08)
Học tập tại Hà Lan sử dụng ngôn ngữ nào? (28/08)
Cách tìm học bổng du học Hà Lan (28/08)
Cơ hội học bổng ngành dược ĐH Queensland, Úc (28/08)
ĐH Griffith & Học viện QIBT - Nơi học tập lý tưởng tại Australia (28/08)
Điều kiện du học Y khoa tại Úc (28/08)
Giúp bạn nhanh chóng hòa nhập khi đến Úc (28/08)
Muốn du học cấp 3 tại Úc (28/08)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 12132228 lần xem

Số người online: 951

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844
   Hiệu trưởng: TS. Lê Thanh Hải * Email: lethanhhai@lqddn.edu.vn  * Di động: 0913.598.844