Hôm nay, ngày 25/2/2024
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > GIẢI ĐÁP
Cập nhật: 28/03/2009 (GMT+7)

Bảng tuần hoàn Mendeleev có được sử dụng ở các kì thi?

Muốn làm nghề ngoại giao, học ngành gì? Thắc mắc về ngành Tài chính-Ngân hàng? Muốn đăng ký NV1 vào hệ CĐ trường ĐH Đồng Tháp? Bố bị mất sức lao động thì có thuộc đối tượng ưu tiên? Đăng ký trường trong Nam thì có thể dự thi ngoài Bắc?...


Hỏi: Tuyển sinh ĐH năm 2009, và thi tốt nghệp THPT đợt tới này khi thi môn Hóa Học có được mang bảng Hệ thống tuần hoàn vào phòng không? (phanlan88@gmail.com)

* Trả lời:

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2009 thì thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi:

- Bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình; các vật dụng này không được gắn linh kiện điện, điện tử;

- Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ;

- Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí, do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành; không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.

Đối với kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 thì chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản

Như vậy đối với kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi ĐH, CĐ thí sinh đều không được phép mang bảng hệ thống tuần hoàn vào phòng thi.

Em muốn sau khi tốt nghiệp đại học có thể đàm phán, ngoại giao, thương thuyết tốt để hợp tác và kí các hợp đồng trong kinh doanh. Mong ban tư vấn giải đáp giúp: em cần học ngành gì và những trường đại học, học viện nào (ở Hà nội) có đào tạo chuyên ngành đó? (hobits_love_you161991@yahoo.com)

Nói chung trong lĩnh vực kinh doanh thì có rất nhiều chuyên ngành liên quan đến công việc như đàm phán, ngoại giao, thương thuyết…

Một môi trường kinh doanh không chỉ bao gồm những kiến thức về lĩnh vực kinh tế mà nó còn bao gồm cả luật (gọi là luật kinh tế).

Tuy nhiên, với những gì em nêu ở trên thì tốt nhất em theo học chuyên ngành Marketing. Đây là một chuyên ngành hẹp của Quản trị kinh doanh. Chuyên ngành này đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và đòi hỏi yếu tố ngoại giao và thương thuyết tốt.

Hiện nay khối các trường kinh tế đều có đào tạo chuyên ngành này. Em có thể hướng đến các trường có truyền thống đào tạo như ĐH Kinh tế Quốc dân; ĐH Ngoại Thương; ĐH Kinh tế-ĐH Quốc gia HN…

Ngành Tài chính-ngân hàng của trường Hoc viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân có gì giống và khác nhau trong đào tạo và sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đó, em có khả năng gì trong kinh doanh? (hobits_love_you161991@yahoo.com)


Tài chính - Ngân hàng là một ngành khá là rộng. Ở rất nhiều nước thì ngành Tài chính - Ngân hàng và Kế toán thường đi kèm với nhau.

Ngành học này liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ chính vì vậy nó có rất nhiều các lĩnh vực chuyên ngành hẹp.

Theo Ban tư vấn được biết, thì mục tiêu đào tạo của 3 trường em nói ở trên đều giống nhau. Tuy nhiên phương thức đào tạo thì có thể sẽ khác nhau vì các trường có thể sẽ dùng các giáo trình đào tạo khác nhau.

Sinh viên theo học ngành này ra trường có thể làm việc tại các Ngân hàng Nhà nước, Bộ tài chính. Nhiệm vụ của người tốt nghiệp ở lĩnh vực này là định hướng các chiến lược chính sách, chính sách tiền tệ cũng như chính sách tài khoá cho Chính Phủ.

Em muốn đăng ký nguyện vọng 1 vào hệ CĐ Sư phạm Toán trường ĐH Đồng Tháp, em ở Phú Yên và em sẽ thi cụm miền trung là ở Quy Nhơn. Nhưng theo cuốn “Những điều cần biết…” em phải thi tại trường ĐH Đồng Tháp. Em phân vân không biết có phải như không? Em có thể thi ở Quy Nhơn rồi lấy điềm đó xét vào SP Toán của ĐH Đồng Tháp không? guoimuanoibuon_1412@yahoo.com)

Theo thông tin cuốn “Những điều cần biết…” thì hệ CĐ của trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển. Trường hợp thí sinh có NV1 vào các ngành của hệ CĐ phải ĐKDT và dự thi tại trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp theo lịch thi tuyển sinh ĐH.

Như vậy, việc quy định này đồng nghĩa với việc em không được phép đăng ký dự thi nhờ ở các trường ĐH khác để xét tuyển vào hệ CĐ của trường ĐH Đồng Tháp mà bắt buộc phải ĐKDT trực tiếp vào trường.

Do đó, khi làm hồ sơ ĐKDT em phải điền mục 2 là Trường ĐH Đồng Tháp; Mã trường SPD; Mã ngành bỏ trống. Ở mục 3 em ghi Trường ĐH Đồng Tháp; mã trường SPD; mã ngành C65 (mã có ngành Toán học hệ CĐ).

Với cách thức như vậy thì việc em thi theo cụm Quy Nhơn hay thi trực tiếp tại trường cũng không ảnh hưởng đến việc em đăng ký NV1.

Em ở khu vực 2. Bố em mất sức lao động 81% được hưởng trợ cấp MSLĐ vĩnh viễn do Sở LĐTB&XH quyết định. Vậy em có được hưởng diện ưu tiên thuộc nhóm ưu tiên 1 không? Nếu được thì tổng số điểm ưu tiên của em được cộng thêm là bao nhiêu trong kỳ thi ĐH-CĐ năm 2009? (hungoc_104@yahoo.com)

Theo quy chế tuyển sinh thì không quy định con của người bị mất sức lao động được ưu tiên.

Em nên lưu ý: quy định mất sức lao động chỉ áp dụng cho con có bộ mẹ là thương binh, bệnh binh.

Như vậy em sẽ không thuộc đối tượng ưu tiên nào và tất nhiên em sẽ không được cộng thêm điểm khi tham dự kì thi ĐH, CĐ.

Em dự định thi vào ĐH Ngoại Thương, em thấy Ngành Tiếng Anh Thương mại có môn Tiếng Anh nhân hệ số 2. Vậy thì các năm trước đây như 2008, 2007 thì điểm chuẩn vào khoa này là 22.5 và 23 là có nhân hệ số không? Có phải là ngành này chỉ mới lấy môn tiếng Anh hệ số 2 từ năm nay không hay là các năm trước cũng như vậy? (dung.daotrung@yahoo.de)

Đúng như vậy. Những năm trước đây chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại không nhân hệ số.

Bắt đầu từ năm 2009, các ngành Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật của trường ĐH Ngoại Thương mới nhân hệ số 2 đối với môn Ngoại ngữ.

Em ở ngoài Bắc nay muốn đăng ký NV1 vào trường ĐH Hoa Sen ở TPHCM. Em muốn thi nhờ ở trường ĐH Thăng Long cho gần nhà vậy có được không? Nếu được thì ghi hồ sơ như thế nào?( hugoboss_motion@yahoo.com.vn)

Do trường ĐH Hoa Sen là trường có tổ chức thi tuyển nên em không thể đăng ký dự thi nhờ ở bất kì trường nào. Để đăng ký NV1 vào trường thì em bắt buộc phải vào TPHCM để dự thi.

Em nộp hồ sơ tại trường dự thi thì mục 13 ghi mã như thế nào?( truongtay@gmail.com)

Đối với những thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ thì mã đơn vị đăng ký dự thi được quy định chung là 99.


Em muốn thi đai hoc kiến trúc khối V, vậy khi thi khối V em có thể thi khối A nữa được không? (thanhsuongs@yahoo.com.vn)
Do khối A và V đều tổ chức thi đợt 1 vào ngày 4,5/7/2009 nên em không thể vừa dự thi khối A và vừa dự thi khối V được.

Năm nay em có tham gia thi học sinh giỏi quốc gia nhưng bây giờ chưa thấy kết quả mà hạn nộp hồ sơ ở trường lại sắp hết nếu em đạt giải trong diện ưu tiên thì làm thế nào vì em thấy trong quy định phải nộp giấy chứng nhận của bộ trong hồ sơĐKDT? (macarong91@gmail.com)

Em không nên lo lắng. Nếu sau khi nhận hồ sơ em mới nhận được kết quả từ kì thi học sinh giỏi quốc gia thì hoàn toàn có thể nộp bổ sung trong ngày đến làm thủ tục dự thi.

Hữu Siêu (Theo Dân Trí)
Quay lại In bản tin
ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh (23/04)
Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào? (22/03)
Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016 (04/08)
Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016 (14/03)
Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích? (05/05)
Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm (05/05)
Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015 (07/04)
Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015 (05/01)
Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia (12/12)
Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng? (12/12)
Giải đáp về môn thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ 2015 (12/12)
Thi ĐH 2015: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng (12/12)
Hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2015 (12/12)
Có được dùng kết quả thi tốt nghiệp 2014 để xét tuyển ĐH 2015? (12/12)
Dự kiến tháng 1/2015, ban hành Quy chế xét tốt nghiệp THPT (12/12)
Giải đáp những câu hỏi “nóng” về kỳ thi THPT Quốc gia (12/12)
Điểm ưu tiên khu vực được tính như thế nào? (21/02)
Tin học và CNTT có sự khác nhau? (19/12)
Kì thi tốt nghiệp năm 2010 sẽ có 8 môn? (16/12)
Điều kiện và thủ tục phúc khảo (29/05)
Các loại máy tính cầm tay thí sinh được đem vào phòng thi (24/05)
Cách làm hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển (10/03)
Học gì ở nhóm ngành kinh tế, nông lâm, giao thông? (09/03)
Rớt tốt nghiệp vẫn có cơ hội học lên ĐH (09/03)
Những điều cần lưu ý khi khai hồ sơ ĐKDT (09/03)
Ôn thi thế nào để đạt điểm cao? (09/03)
Hồ sơ ĐKDT có mục ghi NV2? (06/03)
Thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có được chọn phần riêng? (06/03)
Thắc mắc về cách làm hồ sơ ĐKDT? (11/02)
Lực học được khoảng 21-22 điểm, nên thi trường nào? (06/02)
Thắc mắc về đề thi tuyển sinh ĐH? (06/02)
Khả năng được 15 điểm thì đỗ trường nào khối B? (15/01)
Chọn học ngành công nghệ thông tin sao cho tốt? (14/01)
Khối D thi được mấy trường? (14/01)
Ngành Kinh tế và Quản lý môi trường đào tạo gì? (12/01)
Có thể dự thi cùng lúc khối D1 và D4? (10/01)
Các trường ĐH sư phạm không tổ chức thi theo khối? (06/01)
Lực học trung bình muốn thi ngành CNTT? (06/01)
Hồ sơ ĐKDT năm 2009 có gì khác? (06/01)
Khởi động mùa tư vấn tuyển sinh 2009 (06/01)
Hai giấy dự thi báo giống nhau, phải làm sao? (06/01)
Giải đáp những thắc mắc "nóng" tuyển sinh 2008 (06/01)
Các học bổng toàn phần tại Singapore (28/08)
Học tập tại Hà Lan sử dụng ngôn ngữ nào? (28/08)
Cách tìm học bổng du học Hà Lan (28/08)
Cơ hội học bổng ngành dược ĐH Queensland, Úc (28/08)
ĐH Griffith & Học viện QIBT - Nơi học tập lý tưởng tại Australia (28/08)
Điều kiện du học Y khoa tại Úc (28/08)
Giúp bạn nhanh chóng hòa nhập khi đến Úc (28/08)
Muốn du học cấp 3 tại Úc (28/08)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 12132015 lần xem

Số người online: 735

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844
   Hiệu trưởng: TS. Lê Thanh Hải * Email: lethanhhai@lqddn.edu.vn  * Di động: 0913.598.844