Hôm nay, ngày 21/10/2021

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2020 tại Cà Mau

Hữu Siêu - 01/02/2021. Sáng ngày 8/11, gần 200 thí sinh khắp mọi miền đất nước đã đến dự lễ tổng kết và trao giải Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26 được diễn ra tại TP. Cà Mau. Đoàn Đà Nẵng tham dự với số lượng thí sinh đông nhất và đầy đủ các bảng A, B, C, E.

Những xu thế mới của công nghệ trong giáo dục

Ảnh minh họa InternetHữu Siêu (Nguồn Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN)) - 10/12/2020. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc UNESCO dự báo: Công nghệ thông tin (CNTT) sẽ làm thay đổi nền giáo dục một cách cơ bản và toàn diện, có hệ thống và mang tính hội nhập cao vào đầu thế kỉ XXI.

ICT - Giải pháp hỗ trợ giáo dục trong thế giới phẳng

Hữu Siêu (Nguồn vnu.edu.vn) - 10/12/2020. Xã hội tri thức có trình độ giáo dục cao, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) thâm nhập sâu vào từng cơ quan, trường học, gia đình. Internet đã được sử dụng không chỉ cho mục đích trao đổi thông tin cá nhân mà còn để tìm kiếm các nguồn thông tin cần thiết.

Lợi ích của điện toán đám mây với giáo dục

Hữu Siêu (Nguồn VCCloud) - 09/12/2020. Các tổ chức giáo dục sử dụng hệ thống điện toán đám mây nhằm mục đích đơn giản hóa các quy trình tuyển sinh và quản trị, cũng như cải thiện việc giao tiếp trong nội bộ của tổ chức. Bằng cách thuê ngoài cơ sở hạ tầng (outsourcing infrastructure) theo mô hình nền tảng hoặc phần mềm như một dịch vụ (platform or software as a service), các tổ chức giáo dục sẽ cắt giảm chi phí đồng thời vẫn tăng hiệu quả hoạt động.

Chuyển đổi số theo nhu cầu dạy và học

Hữu Siêu (Nguồn NLĐ) - 09/12/2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo đang đi theo hướng thống nhất công nghệ thay vì riêng rẽ như trước - thống nhất nhưng không tạo ra độc quyền.

Ra mắt cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn

Học sinh trải nghiệm trên hocsinh.edu.vn Nguồn Báo GDTĐ - 02/10/2019. Cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn là dự án phi lợi nhuận của Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng Giáo dục phổ thông quốc gia, trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chính thức ra mắt hôm nay (19/9).

Ứng dụng CNTT hiệu quả sẽ giúp nhà trường tiết kiệm lớn nhân lực, vật lực

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao việc áp dựng hiệu quả CNTT vào giảng dạy của ngành GD-ĐT Hà NộiHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Đó là chia sẻ của thầy Hà Xuân Nhâm - hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú tại Hội thảo ứng dụng khoa học Công nghệ vào công tác quản lý, dạy học trong thời kì hội nhập quốc tế.

Full look - Phần mềm học song ngữ Anh – Việt phát triển năng lực toàn diện cho HS

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Full Look - Song ngữ Anh – Việt (Full Look) là phần mềm ôn tập kiến thức Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Hiểu biết xã hội… bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, phù hợp với mọi đối tượng Học sinh (HS).