Hôm nay, ngày 28/4/2024

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Vinh quang Nhà giáo Việt Nam

Ảnh minh họa/InternetHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 07/11/2012. Cách đây 30 năm, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT ngày 28/9/1982 lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Việc lựa chọn ngày 20/ 11 hàng năm là ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo – những người đảm nhiệm sứ mệnh vẻ vang “trồng người” đã thể hiện sự quan tâm to lớn và sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với đội ngũ nhà giáo nói riêng và ngành Giáo dục nói chung. Việc lựa chọn này là sự kế thừa và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đến nay ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành Giáo dục mà thực sự đã trở thành ngày hội của toàn xã hội.

Bài văn về mẹ xúc động của nữ sinh lớp 10 chuyên Hóa trường chuyên Lê Quí Đôn - Đà Nẵng

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 16/10/2012. Tình mẹ, một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. "Lên non mới biết non cao, Có con mới biết công lao mẹ già!". Tình yêu của người mẹ hiền dành cho mỗi chúng ta, không thể nói hết bằng lời. Và cho dù có đi, ở đâu thì đúng thật, không ai tốt, chăm sóc, lo lắng cho chúng ta bằng chính cha mẹ...Cô học trò nhỏ, con gái của độc giả Trần Thị Sương, đang học lớp 10 chuyên Hóa Trường THPT chuyên Lê Quí Đôn (Đà Nẵng) đã gửi gắm những tình cảm thiêng liêng dành cho mẹ vào trong chính bài văn của mình.

Sinh hoạt chủ đề "Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"

Tập thể lớp 11B1Hữu Siêu - 18/09/2012. Sáng ngày 17/9/2012, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức sinh hoạt chào cờ với chủ đề "Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước".

Mùa thu ngày tựu trường

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/08/2012. Tháng tám về rồi, mang theo những tín hiệu của mùa thu mát mẻ. Những chú ve đã im bặt dàn đồng ca mùa hạ, cái nắng oi nồng đã xa dần. Đâu đây, hương ổi nồng nàn đang chuyên chở mùa thu về. Thế là một mùa tựu trường đã đến.

Nghĩ về tuổi trẻ Đà Nẵng thế hệ @

Mùa hè xanh của các bạn sinh viên tình nguyện Đà NẵngHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 10/08/2012. Thế hệ @ Đà Nẵng trong suy nghĩ của tôi là các bạn trẻ sinh trong hai thập niên 70, 80 và nửa đầu thập niên 90. Nghĩa là những người lớn nhất chỉ mới vừa bước sang giai đoạn tứ thập nhi bất hoặc - tuổi bốn mươi có thể hiểu thấu mọi nhẽ trong thiên hạ, phân biệt được thị phi phải trái, đánh giá được người tốt kẻ xấu, tính toán được cái gì nên làm cái gì không nên làm; còn những người trẻ nhất cũng đang vào độ tuổi mười bảy bẻ gãy sừng trâu sức lực cường tráng sung mãn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng xuất hiện trong bài văn đại học như thế nào?

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh được coi là "thần tượng mới" của giới trẻ với những việc làm quyết đoán, những lần chất vấn "truy tận gốc" (Ảnh Internet)Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 06/08/2012. Không chỉ có những doanh nhân, nhà khoa học, ca sĩ, diễn viên, người mẫu được nhắc tới mà ngay cả Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh cũng xuất hiện đầy tự nhiên trong bài văn đại học.

Học sinh hào hứng với CLB “Em yêu lịch sử”

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 02/05/2012. Sáng 26-4, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức chương trình sinh hoạt CLB “Em yêu lịch sử” lần đầu tiên tại Đà Nẵng với sự tham gia hào hứng của 100 học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

6 học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhận giải thưởng của Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận chụp ảnh lưu niệm với thầy trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà NẵngHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 18/04/2012. Sáng 14-4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam, tổ chức tuyên dương và trao giải thưởng cho học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba môn Lịch sử trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2012, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.