Hôm nay, ngày 28/3/2024

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Giúp học sinh yêu thích môn Lịch sử

“Thư viện” mini được trang bị khá nhiều sách Lịch sử phục vụ việc đọc sách cho học sinh ở Trường tiểu học Hải VânHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 18/04/2012. Để thoát khỏi cách dạy học khô khan, nặng về lý thuyết, các trường tiểu học ở địa bàn quận Liên Chiểu đã có nhiều cách làm sáng tạo, sinh động, giúp học sinh hứng thú, ham mê học môn Lịch sử.

Hưởng ứng kỷ niệm Ngày đọc sách và bản quyền thế giới 23-4

TS. Nguyễn Đình Vĩnh - Hiệu trường nhà trường, trao quà lưu niệm cho đại diện các lớpHữu Siêu - 17/04/2012. Sáng ngày 16/4/2012, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn TP Đà Nẵng tổ chức buổi lễ "Hưởng ứng Ngày đọc sách và bản quyền thế giới năm 2012" với sự tham dự của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Nâng chất lượng dạy học bằng hoạt động ngoài giờ

Các em học sinh khối tiểu học tham gia Hội thi vẽ tranh an toàn giao thông năm 2013Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 16/02/2012. Nhiều trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã và đang chú trọng các hoạt động ngoài giờ (HĐNG) để bổ sung, hỗ trợ cho chương trình dạy - học. HĐNG không chỉ giúp học sinh hứng thú hơn trong học tập mà còn là cơ hội để các em rèn luyện, tích lũy kỹ năng sống và phát triển đầy đủ đức - trí - thể - mỹ.

Tiếp tục đưa phong trào “xây dựng THTT, HSTC” đi vào chiều sâu

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu chỉ đạo hội nghị.Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 16/01/2012. Sáng nay (11/1) Ban chỉ đạo Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”- Bộ GD-ĐT đã họp nhằm đánh giá sơ bộ những kết quả cụ thể của phong trào trong học kỳ I năm học 2011-2012. Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển- Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phong trào đã chủ trì hội nghị.

Hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội và các loại tội phạm

Đồng chí Huỳnh Trọng Nghĩa – Đại úy Công an phòng PC 47 Công an thành phố Đà Nẵng - báo cáoHữu Siêu - 29/11/2011. Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2011, hưởng ứng tháng phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội và các loại tội phạm.

Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng

Nhà giáo Ưu tú Vương Thị Vân: “Đừng để mỗi ngày đến trường, học sinh luôn gặp những bài học, những tiết học nhàm chán”.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 29/11/2011. Chỉ những thầy, cô giáo hoàn thiện về nhân cách, đạo đức, kiến thức mới giáo dục nên một thế hệ trẻ đẹp về tâm hồn, giỏi về tri thức, làm nền tảng vững chắc xây dựng đất nước. Chính vì vậy, Công đoàn ngành Giáo dục (CĐGD) thành phố Đà Nẵng đã chú trọng triển khai thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” do Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, đến nay đã đem lại hiệu quả cao.

Thầy cô giáo cùng văn nghệ sĩ giáo dục nhân văn cho học sinh

Thầy và trò Trường THCS Nguyễn Khuyến trong năm học mới 2011-2012Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 29/11/2011. Vài thập kỷ gần đây, ở nước ta, vấn đề giáo dục nhân văn đã dần dần được đề cập một cách thường xuyên hơn với những nội hàm cụ thể.

Nghĩ về người thầy...

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 15/11/2011. "Dạy học là một nghề cao quí trong các nghề cao quí". Bất cứ ai đã chọn nghề dạy học làm nghiệp ắt hẳn rất tự hào về nghề của mình. Nói là cao quí vì đây là nghề trực tiếp giáo dục đào tạo con người thành NGƯỜI có ích cho xã hội, cho đất nước. Nói nôm na thì đây là nghề "trồng người". Người thầy, vì thế mà được xã hội trọng vọng.