Hôm nay, ngày 28/3/2024

BÍ QUYẾT HỌC THI
Kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT 2023

Một tiết học văn của cô trò lớp 12A14 Trường THPT Marie Curie, quận 3, TP.HCMHữu Siêu (Nguồn TTO) - 06/05/2023. Làm thế nào để ôn thi tốt nghiệp THPT 2023 hiệu quả? Học sinh cần lưu ý gì để ôn thi sau khi Bộ GD-ĐT công bố đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2023?

Ôn thi THPT quốc gia- 10 điều cần lưu ý để đạt hiệu quả cao nhất

Hữu Siêu - 06/05/2023. Ngày thi quan trọng nhất của đời học sinh đang cận kề! Bạn đang “lạc trôi” giữa đống bài vở? Không thể nào tập trung ôn thi? Ôn rất nhiều nhưng không tài nào nhớ được? Liệu bạn đang ôn thi chưa đúng cách? Liệu bạn đã thực hiện 10 điều dưới đây? Cùng chúng tôi điểm qua 10 điều sau để giúp các bạn ôn tập bài vở một cách hiệu quả nhất.

Đề tham khảo bài tổ hợp khoa học xã hội: Không hỏi chi tiết phải nhớ quá máy móc

Hữu Siêu (Nguồn https://giaoducthoidai.vn/) - 08/05/2020. Mỗi môn thi thành phần trong đề tham khảo bài tổ hợp khoa học xã hội gồm 40 câu hỏi với thời gian làm bài 50 phút. Trong đó, phần lớn câu hỏi lớp 12 thuộc chương trình học kì I. Đề thi không xuất hiện những câu hỏi thuộc phần tinh giản.

Những lỗi cần tránh khi làm bài trắc nghiệm môn Sinh học thi THPT quốc gia

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 23/03/2016. Thầy Nguyễn Đình Diên - Tổ trưởng tổ Sinh học, Trường THPT Trần Phú (Hà Tĩnh), chia sẻ kỹ năng ôn tập và một số lỗi thường gặp khi làm bài trắc nghiệm môn Sinh học cho các em học sinh lớp 12 trước kỳ thi bước vào THPT Quốc gia sắp tới.

Kinh nghiệm ôn - luyện thi THPT Quốc gia 2016 môn Hóa học

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 23/03/2016. Để có được kỹ năng ôn tập phần lý thuyết môn Hóa học, TS. Dương Quang Huấn - Giảng viên chính khoa Hóa (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2) - hướng dẫn những kỹ năng cơ bản ôn tập lý thuyết môn học này.

Ôn tập Toán thi THPT quốc gia: Chủ đề bất đẳng thức, phương trình...

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 23/03/2016. Tiến sĩ Nguyễn Sơn Hà - Giáo viên Trường THPT Chuyên ĐHSP Hà Nội - hướng dẫn ôn tập môn Toán các chủ đề: Khối đa diện, khối tròn xoay; Phương trình, hệ phương trình, bất phương trình đại số; Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng; Bất đẳng thức; tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức.

7 bước để có điểm cao bài nghị luận ý kiến văn học thi THPT quốc gia

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 21/03/2016. Nghị luận văn học là kiểu bài làm văn chiếm 40 đến 50% số điểm trong bài thi THPT quốc gia. Tạo lập văn bản đối với một đề thi Ngữ Văn theo hình thức tự luận là khâu cuối cùng định giá năng lực, kết quả của người dạy cũng như người học.

Lần đầu tiên có cổng luyện thi quốc gia

Địa chỉ Cổng luyện thi giúp học sinh có trải nghiệm thi thậtHữu Siêu (Nguồn Tiền phong) - 21/03/2016. Ngày 16-3, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam tổ chức lễ ra mắt cổng luyện thi quốc gia tại địa chỉ http://thiquocgia.vn nhằm phục vụ nhu cầu ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia cho học sinh trên toàn quốc.