Hôm nay, ngày 23/3/2023
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN
Cập nhật: 14/10/2021 (GMT+7)

Giới thiệu kỉ yếu niệm 35 năm thành lập trường và “Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi”

Nhân dịp kỉ niệm 35 năm thành lập trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (1986-2021), vào lúc 14h, ngày 14/10, nhà trường đã tổ chức hoạt động giới thiệu gồm ba nội dung: Kỷ yếu, “Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi” và thiết kế các sản phẩm lưu niệm tham dự cuộc thi “Ký họa ngày xanh”; hình thức trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams. Buổi giới thiệu có sự tham dự của cựu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và toàn thể Hội đồng sư phạm và học sinh nhà trường.

GIỚI THIỆU KỈ YẾU KỈ NIỆM 35 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Kỷ yếu mở ra với những thành tựu trên hành trình 35 năm. Trên con đường trưởng thành ấy, thầy và trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đan kết biết bao thành tựu thành chiếc vòng nguyệt quế vinh quang. Chúng ta vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cùng thật nhiều bằng khen và cờ thi đua từ các cấp. Các thầy cô giáo đã xuất sắc đạt được hơn 500 danh hiệu, thành tích cá nhân. Còn các em học sinh, những trái ngọt được vun trồng dưới mái trường này, đã trĩu nặng gần 21.000 kết quả đáng tự hào. Đó là kho báu vô giá mà biết bao thế hệ thầy và trò đã cống hiến và gặt hái được.

Phần I. BÀI VIẾT CỦA CÁC CẤP LÃNH ĐẠO

Dòng chảy kỷ yếu dẫn dắt ta đến với chân dung các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Dòng tâm sự của thầy và trò cho tuổi 35 của mái trường thân yêu mở ra với những tiếng lòng tha thiết của thầy giáo Lê Trung Chinh - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường. Thầy đã trân trọng gọi THPT chuyên Lê Quý Đôn là “địa chỉ của niềm tin”. Những trang kỷ yếu tiếp tục được mở ra với bài viết của cô Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng: “Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – hành trình 35 năm khởi đầu và tiếp nối”. Trên cương vị Hiệu trưởng của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn từ năm 2015 cho đến nay, thầy giáo Lê Vinh đã tiếp nối với bài viết “35 năm và khát vọng giáo dục học sinh trở thành công dân toàn cầu, kiến tạo những giá trị ưu việt”.

Kỷ yếu còn trình bày những bài viết về Đảng bộ và các tổ chức chính trị - xã hội trong Nhà trường như Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đó là bài viết “Đảng bộ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - 35 năm xây dựng và trưởng thành” của thầy giáo Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; bài viết “Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - 35 năm bền chặt và gắn kết” của cô giáo Nguyễn Thị Thái Vân, Chủ tịch Công đoàn; bài viết “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - 35 năm xây dựng và phát triển” của cô giáo Lưu Lê Uyên, Bí thư Đoàn trường. Thông qua những điều mà các thầy cô giáo đã chia sẻ, những người yêu mến mái trường Lê Quý Đôn sẽ càng thêm thấu hiểu và tự hào về một tập thể vững mạnh đang không ngừng cố gắng vươn lên để đạt được ngày càng nhiều hơn nữa những thành tựu đáng vinh danh, ngưỡng mộ.

Phần II. BÀI VIẾT VỀ NHÀ BÁC HỌC LÊ QUÝ ĐÔN VÀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Bài viết “Nhà bác học Lê Quý Đôn - Tên tuổi còn mãi với thời gian” của thầy giáo Phạm Đình Được đã điểm lại những di sản văn hóa đồ sộ mà cụ Lê Quý Đôn để lại cho dân tộc cùng việc phát huy “thương hiệu” Lê Quý Đôn trong vấn đề chủ quyền biển đảo và kế thừa, phát triển nguyên lý “phi trí bất hưng”. Cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang với bài viết “Bác Hồ với sự nghiệp trồng người” đã nêu lên tầm quan trọng của sự nghiệp giáo dục trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phần III. BÀI VIẾT CỦA CÁC TỔ CHUYÊN MÔN VÀ NGHIỆP VỤ

Kỷ yếu 35 năm đã trang trọng dành nhiều trang viết để 12 tổ chuyên môn và 2 tổ nghiệp vụ của Nhà trường giới thiệu về tập thể của mình. Các tổ chuyên môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh – Tiếng Nhật, Tiếng Pháp, Giáo dục thể chất, Giáo dục công dân & Công tác học sinh đều đã đạt được rất nhiều thành tựu xuất sắc trong chuyên môn giảng dạy. Đồng hành với 12 tổ chuyên môn là tổ văn phòng và khu nội trú, cũng như đồng hành với các thầy cô giáo luôn có những anh chị công nhân viên của Nhà trường.

Phần IV. BÀI VIẾT CỦA CỰU GIÁO VIÊN

Kỷ yếu 35 năm còn dẫn ta về với những thầy cô đã tạm biệt Lê Quý Đôn, tạm biệt một thời tuổi trẻ, một thời đam mê của hành trình gieo hạt. Các thầy cô vẫn vâng theo quy luật của tạo hóa, nở rộ sắc hương những năm tháng tuổi trẻ và kết thành quả ngọt dâng tặng cuộc đời lúc nắng trời đã đổ bóng sau lưng. Dẫu tóc đã phai nhưng ký ức vẫn thắm màu, tựa như một thứ rượu ngon chưng cất qua thời gian đằng đẵng, càng nồng hương, càng đậm vị.

Phần V. BÀI VIẾT CỦA GIÁO VIÊN HIỆN TẠI

Từ những thầy cô giáo tuổi nghề kì cựu, những “cây đa, cây đề” trong từng tổ chuyên môn đến những thầy cô giáo đã cống hiến nhiều năm, gắn bó với nhiều thế hệ học trò Nhà trường hay những thầy cô giáo trẻ tuổi, vừa trở thành một thành viên trong ngôi nhà chung yêu dấu không lâu, tất cả họ đều gửi vào kỷ yếu 35 năm những yêu thương, tâm sự, những trăn trở, suy tư về sự nghiệp vun trồng người tài cho cuộc đời này.

Phần VI. BÀI VIẾT CỦA CỰU HỌC SINH và Phần VII. BÀI VIẾT CỦA HỌC SINH HIỆN TẠI

Kỷ yếu 35 năm dành một dung lượng rất lớn để chất chứa những dòng xúc cảm dành cho Lê Quý Đôn của nhiều thế hệ học sinh Nhà trường. Trong kỷ yếu 35 năm, có những đứa con trưởng thành từ mái nhà Lê Quý Đôn vẫn luôn trăn trở những tháng ngày xưa cũ, cất bút ghi lại những mộng mơ đã xa gần 30 năm đời người. Còn hôm nay, khi Lê Quý Đôn đang là nơi gắn bó mỗi ngày với những học sinh khóa 36, 37 và 38, những chiếc áo xanh cũng ôm ấp bao nỗi lòng dành tặng cho mái nhà chung.
Khép lại kỷ yếu 35 năm chính là danh sách học sinh các khóa của nhà trường. 35 năm, 38 thế hệ học sinh đã từng đến và có thể đã rời đi, nhưng chắc chắn đã gắn bó và trưởng thành dưới mái trường này.
Từ 15 tháng 10 năm 1986 đến 15 tháng 10 năm 2021 là 35 khoảng trời xanh đã hóa thành những dấu ấn kì diệu, luôn hiện hữu trong mỗi chúng ta như một niềm tự hào, một niềm kiêu hãnh. Những khoảng trời xanh nối tiếp nhau, kiến tạo bao giá trị, bao thành tựu,... làm thành truyền thống THPT chuyên Lê Quý Đôn - nhiệt huyết và sáng tạo.

GIỚI THIỆU “SỨ MỆNH-TẦM NHÌN-GIÁ TRỊ CỐT LÕI”

Hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày thành lập, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã ra quyết định số 430/QĐ-THPTCLQĐ về việc Công bố “Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi”. Thầy giáo Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thay mặt toàn thể Hội đồng sư phạm giới thiệu những nội dung cụ thể của quyết định này:
- Tầm nhìn: “Xây dựng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng trở thành môi trường giáo dục hiện đại, có chất lượng cao, vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế”
- Sứ mệnh: “Phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho thành phố và đất nước; kiến tạo những giá trị giáo dục ưu việt theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực cốt lõi và năng khiếu của từng cá nhân”
- Giá trị cốt lõi:
+ Yêu nước và Nhân ái
+ Trung thực và Trách nhiệm
+ Năng động và Sáng tạo
+ Thể chất và Nghệ thuật
+ Tự chủ và Hợp tác

Những thành tựu đạt được trong thời gian qua càng khẳng định tính đúng đắn trong chiến lược phát triển giáo dục của thành phố Đà Nẵng với sứ mệnh và tầm nhìn này. Trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn trên nền tảng phát triển giáo dục toàn diện; triển khai đồng bộ nghiên cứu khoa học trong cán bộ, giáo viên và cuộc thi khoa học kỹ thuật trong học sinh; đổi mới giáo dục Tin học và ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục, từng bước chuyển đổi số trường học; thực hiện Đề án phát triển trường THPT chuyên, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho học sinh giúp các em có cơ hội học tập, trau dồi ngoại ngữ chuẩn quốc tế, tăng cường quan hệ hợp tác giáo dục trong và ngoài nước; đẩy mạnh hoạt động câu lạc bộ, hoạt động xã hội, từ thiện,… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển của Thành phố và đất nước trong tình hình mới.

GIỚI THIỆU CUỘC THI “KÍ HỌA NGÀY XANH”

Để hướng về dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Nhà trường đã tổ chức cuộc thi “Ký họa ngày xanh”. Cuộc thi được phát động trên trang “Chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng” từ ngày 20/9 và kết thúc nhận tác phẩm dự thi vào ngày 06/10/2021. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được rất nhiều các thiết kế sản phẩm lưu niệm chất lượng với chủ đề Lê Quý Đôn 35 năm.

Trên đây là những nội dung quan trọng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường.

Mai Lê Thu Thùy (Tổ Ngữ văn)
Quay lại In bản tin
Đại hội Công đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023 – 2028 (03/03)
Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023 (23/02)
Sở GD&ĐT gặp mặt đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm học 2022- 2023 (19/02)
Thư chúc mừng năm mới của Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng (20/01)
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 (13/01)
Hội nghị Sơ kết học kì I và công tác trọng tâm học kì II năm học 2022-2023 (13/01)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 15/15 dự án đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố năm 2022 và có 02 học sinh đạt giải Đặc biệt (07/12)
Đội Suicide Squad trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lọt vào danh sách 20 đội thi xuất sắc nhất của Imagine Cup Junior Việt Nam 2022 (05/04)
Triển lãm ảnh lưu động “Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu” (22/04)
Vòng chung kết Hành trình tri thức mùa VI năm học 2021 - 2022 (24/05)
Giải bóng đá học sinh khối chuyên năm học 2021 – 2022 và Kỉ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) (19/05)
Chuỗi hoạt động “Đón học sinh Khối 10” năm học 2022-2023 (02/07)
Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu (22/11)
Khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp trường năm học 2021-2022 (14/11)
Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp (17/10)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 (10/09)
Đà Nẵng giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII năm 2022 (22/08)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt 58 giải tại Kỳ thi chọn HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII tại Hải Phòng (22/07)
Buổi gặp mặt đầu năm phụ huynh và học sinh khối 10 năm học 2022-2023 (03/07)
Lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2021 - 2022 (27/05)
Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của Học sinh Sinh viên 2022 (15/03)
Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai công tác trọng tâm năm 2022 (31/01)
Lễ tuyên dương - khen thưởng phong trào thi đua năm học 2020 – 2021 và Kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) (21/11)
Khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp trường năm học 2021 – 2022 (19/11)
Hội thảo mở rộng "Định hướng chuyển đổi số trong trường học" (17/10)
Kỉ niệm 35 năm thành lập trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (15/10)
Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập trường (15/10/1986 - 15/10/2021) (12/10)
Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tổ chức thành công Khoá đào tạo "Trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo" cho học sinh Trung học phổ thông (14/09)
Ngày khai giảng đặc biệt năm học mới 2021-2022 (06/09)
Phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021" (22/07)
Lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021 (03/06)
Tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích trong kỳ thi Olympic 30/4 lần thứ 26 và các cuộc thi khác (28/04)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Olympic Tin học miền Trung - Tây Nguyên lần thứ II (26/04)
Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2021 (17/04)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt 55 huy chương tại Olympic 30/4 lần thứ 26 (05/04)
Hội nghị Sơ kết học kì I và triển khai công tác trọng tâm học kì II (15/01)
Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày (12/01)
Khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp trường năm học 2020-2021 (03/12)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm học 2019-2020 (25/11)
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đến thăm, chúc mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (19/11)
Lễ tuyên dương khen thưởng và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) (19/11)
Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động năm học 2020-2021 (21/10)
Vòng Sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc miền Trung - Tây Nguyên năm 2020 (21/10)
BCH công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chào mừng năm học mới 2020-2021 (08/09)
Phát biểu chào mừng năm học mới 2020-2021 của Hiệu trưởng (08/09)
Học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo công nghệ vì môi trường (21/07)
Bế giảng và tổng kết năm học 2019-2020 (08/07)
Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học dành cho học sinh năng khiếu lớp 10 và lớp 11 các tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên lần thứ I (21/06)
Đại hội Đảng bộ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với phương châm “Trí tuệ – Kỷ cương – Chất lượng”, môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng cao, đi đầu trong việc triển khai thực hiện đổi mới và NCKH (24/05)
Đảng bộ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Một chặng đường (11/05)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 10188468 lần xem

Số người online: 3492

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844 - Fax: 0236.3944936
   Hiệu trưởng: ThS. Lê Vinh * Email: vinh.nth@gmail.com  * Di động: 0905.211.275