Hôm nay, ngày 25/2/2024
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN
Cập nhật: 13/01/2023 (GMT+7)

Hội nghị Sơ kết học kì I và công tác trọng tâm học kì II năm học 2022-2023

Thầy giáo Lê Vinh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị sơ kết
Thầy giáo Lê Vinh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị sơ kết
Để nhìn nhận và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường trong chặng đường nửa năm học vừa qua, nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được và khắc phục những điểm còn hạn chế, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I và công tác trọng tâm học kì II vào lúc 7g30, ngày 12 tháng 01 năm 2023.

Năm học 2022-2023, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trong học kì I, thầy và trò nhà trường đã có nhiều nỗ lực trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động.

Hội nghị diễn ra với sự tham dự của thầy cô trong Ban Giám Hiệu cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động nhà trường. Đến dự Hội nghị còn có Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh – ông Nguyễn Đức Trọng Tài.

Mở đầu chương trình, thầy giáo Lê Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn – trình bày báo cáo sơ kết học kì I và triển khai công tác chuyên môn trọng tâm học kì II. Nội dung báo cáo báo sơ kết học kì I bao gồm việc thực hiện chương trình môn học; tổ chức ôn tập, kiểm tra học kì; đổi mới phương pháp dạy học; đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới kiểm tra, đánh giá; kiểm định chất lượng giáo dục; tăng cường xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí; nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn. Kết quả cụ thể như sau:
(1) Khen thưởng:
- Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
- Nhà trường được Sở GDĐT tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Công đoàn: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Công đoàn ngành đề nghị tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.
- Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Đoàn trường xuất sắc.
- Có 13/13 tổ đạt tập thể lao động tiên tiến.
- Có 20 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.
- 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên đạt lao động tiên tiến.
(2) Kết quả trong các kì thi cấp quốc gia và khu vực:
- Học sinh giỏi quốc gia THPT: đạt 46 giải, trong đó: 01 giải Nhất, 13 giải Nhì, 07 giải Ba và 25 giải Khuyến khích; 08 HS được Bộ GDĐT triệu tập thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế môn Toán học (03 em), Hóa học (01 em), Sinh học (02 em) và Tin học (02 em).
- Khoa học Kĩ thuật cấp quốc gia: 01 giải Nhì.
- Cuộc thi viết thư UPU cấp quốc gia: 01 giải “Cây bút triển vọng”
- Đại sứ văn hóa đọc cấp quốc gia: đạt 01 giải KK.
- Olympic Tin học Miền trung-Tây Nguyên: Đạt 40 giải, trong đó có 04 giải Nhất, 10 giải Nhì, 12 giải Ba và 14 giải Khuyến khích.
- Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc: 01 giải Nhì
- Tin học trẻ cấp quốc gia: Đạt 05 giải, trong đó có 03 giải Ba, 02 giải KK
- Olympic Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ: Đạt 18 giải, trong đó 03 HCV, 02 HCB, 06 HCĐ và 07 giải KK.
(3) Kết quả trong các kì thi do Sở GĐĐT tổ chức:
- HSG thành phố lớp 12: đạt 280 giải, trong đó: 134 giải Nhất, 70 giải Nhì, 52 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.
- Khoa học Kỹ thuật cấp thành phố: đạt 14 giải, trong đó có 04 giải Nhất, 03 giải Nhì, 02 giải Ba và 05 giải Tư; có 01 dự án được chọn thi cấp quốc gia trong tổng số 02 dự án của toàn thành phố.
- Tin học trẻ cấp thành phố: đạt 63 giải, trong đó có 11 giải Nhất, 17 giải Nhì, 17 giải Ba và 18 giải Khuyến khích.
- Đại sứ văn hóa đọc: đạt 02 giải KK.
(4) Kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm:
* Học lực: 99,66% HS xếp loại học lực giỏi; 0,34% HS xếp loại học lực Khá.
* Hạnh kiểm: 99.32% HS xếp loại hạnh kiểm Tốt; 0.68% HS xếp loại hạnh kiểm Khá.
Đánh giá chung, trong học kì I năm học 2022-2023, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã thực hiện đầy đủ các nội dung công việc theo đúng chỉ đạo của Bộ, Sở GD-ĐT và kế hoạch của trường. Đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng chú trọng đánh giá phẩm chất và năng lực của học sinh. Trong học kì I, nhà trường đã tổ chức kiểm tra giữa kì và cuối kì I tập trung (chung đề); đảm bảo thực chất, khách quan, trung thực, công bằng, đánh giá đúng năng lực và tiến bộ của học sinh. Có những biện pháp, giải pháp cụ thể, hiệu quả, hoàn thành tốt mục tiêu và kế hoạch.

Sau khi trình bày báo cáo sơ kết học kì I, thầy giáo Lê Thanh Hải đã triển khai một số công tác trọng tâm chuyên môn học kì II: Thi Học sinh giỏi cấp trường khối 10, 11 và Học sinh giỏi cấp thành phố lớp 12; thi Học sinh giỏi cấp quốc gia; thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia; thi thử THPT quốc gia cho học sinh khối 12,…

Tiếp nối chương trình, thầy giáo Huỳnh Tấn Ngọt – Phó ban Thanh tra Nhân dân – trình bày báo cáo sơ kết của Ban Thanh tra Nhân dân. Cô giáo Đào Thị Thanh Hương – Tổ trưởng tổ Sinh học – trình bày báo cáo sơ kết học kì I về tài chính.

Hội nghị tiếp tục với phần tiếp nhận, trả lời ý kiến của công chức, viên chức và người lao động do thầy giáo Lê Vinh – Hiệu trưởng nhà trường - chủ trì. Thầy Hiệu trưởng đã lắng nghe, tiếp thu, giải đáp, đồng thời có những chỉ đạo kịp thời, sâu sát về những vấn đề như: nề nếp học sinh (tình trạng vắng nghỉ, đi học trễ,…); hoạt động ngoài giờ; số hóa hoạt động quản lý, dạy học trong nhà trường; cải tiến phương thức tính giờ tăng thay cho giáo viên; hoạt động của khu nội trú; cơ sở vật chất; đẩy mạnh việc “Học tập suốt đời”, dạy năng lực làm việc cho học sinh;…

Tổng kết Hội nghị, thầy giáo Lê Vinh đã đánh giá toàn diện công tác của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Nhìn chung, trong học kì I năm học 2022-2023, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã quán triệt, thảo luận và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của các cấp để hoàn thành nội dung chương trình giáo dục theo quy định; đồng thời đã gắn kết thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện chỉ thị 29-CT/TU ngày 06/11/2013 của Thành ủy về tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng độ ngũ cán bộ công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng thành phố trong tình hình mới, chú trọng thực hiện “5 xây, 3 chống”, thực hiện tốt “năm văn hóa, văn minh đô thị”, Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo” trong Hội đồng giáo dục.

Các hoạt động trong nhà trường được trao đổi thống nhất, có kế hoạch cụ thể, việc chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm được thực hiện nghiêm túc. Triển khai đầy đủ, có chất lượng các nội dung yêu cầu về công tác dạy và học theo quy định. Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động để giáo dục và phát triển toàn diện cho học sinh.
Nhà trường đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là khai thác và sử dụng các ứng dụng và dịch vụ của Office 365 vào công tác quản lí cũng như tổ chức các hoạt động giáo dục, mang lại hiệu quả nhất định.

Nhà trường đã phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học để tổ chức thực hiện tốt các hoạt động giáo dục. Các hoạt động đối ngoại, câu lạc bộ, hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo được triển khai có hiệu quả.

Tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố Đà Nẵng, Quận uỷ - UBND quận Sơn Trà, các cấp chính quyền địa phương nên các hoạt động của nhà trường đi đúng hướng, đạt hiệu quả cao.

Dưới sự chỉ đạo kịp thời của UBND và Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng, cùng với sự nỗ lực của tập thể Hội đồng sư phạm và học sinh, cũng như sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, nhà trường đã hoàn thành tốt nhiều mục tiêu đề ra.

Trên cơ sở những mục tiêu và giải pháp phát triển giáo dục của Ngành và những mục tiêu, nhiệm vụ của nhà trường, tập thể trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ tiếp tục tăng cường kỉ cương nề nếp, nâng cao chất lượng toàn diện, phấn đấu đạt được những thành tích tốt hơn trong học kì II, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Thu Thuỳ (Tổ Ngữ văn)
Quay lại In bản tin
Lê Huỳnh Anh Quý lớp 12B1 chuyên Hóa Trường Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đạt Huy chương Đồng Kỳ thi Olympic Dự án Hóa học tổ chức tại Liên bang Nga năm 2024 (IPCHO) (05/02)
Lễ công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (25/01)
Sở GD&ĐT gặp mặt các đội tuyển tham dự Kỳ thi HSG quốc gia THPT năm học 2023-2024 (02/01)
Khen thưởng học sinh và giáo viên đạt thành tích tại kỳ thi Olympic Tin Học Châu Á - Thái Bình Dương (14/08)
Chương trình tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ (08/12)
Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (18/11)
Cuộc thi KHKT cấp trường năm học 2023 - 2024 (16/10)
Buổi đối thoại giữa Hiệu trưởng và học sinh năm học 2023 - 2024 (06/12)
Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVII năm 2023 (20/04)
15/15 đề tài đạt giải tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp thành phố năm học 2023-2024 (05/11)
Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11)
Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (24/10)
Lễ khai giảng năm học 2023-2024 (05/09)
Đại hội Công đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023 – 2028 (03/03)
Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023 (23/02)
Sở GD&ĐT gặp mặt đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm học 2022- 2023 (19/02)
Thư chúc mừng năm mới của Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng (20/01)
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 (13/01)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 15/15 dự án đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố năm 2022 và có 02 học sinh đạt giải Đặc biệt (07/12)
Đội Suicide Squad trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lọt vào danh sách 20 đội thi xuất sắc nhất của Imagine Cup Junior Việt Nam 2022 (05/04)
Triển lãm ảnh lưu động “Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu” (22/04)
Vòng chung kết Hành trình tri thức mùa VI năm học 2021 - 2022 (24/05)
Giải bóng đá học sinh khối chuyên năm học 2021 – 2022 và Kỉ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) (19/05)
Chuỗi hoạt động “Đón học sinh Khối 10” năm học 2022-2023 (02/07)
Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu (22/11)
Khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp trường năm học 2021-2022 (14/11)
Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp (17/10)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 (10/09)
Đà Nẵng giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII năm 2022 (22/08)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt 58 giải tại Kỳ thi chọn HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII tại Hải Phòng (22/07)
Buổi gặp mặt đầu năm phụ huynh và học sinh khối 10 năm học 2022-2023 (03/07)
Lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2021 - 2022 (27/05)
Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của Học sinh Sinh viên 2022 (15/03)
Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai công tác trọng tâm năm 2022 (31/01)
Lễ tuyên dương - khen thưởng phong trào thi đua năm học 2020 – 2021 và Kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) (21/11)
Khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp trường năm học 2021 – 2022 (19/11)
Hội thảo mở rộng "Định hướng chuyển đổi số trong trường học" (17/10)
Kỉ niệm 35 năm thành lập trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (15/10)
Giới thiệu kỉ yếu niệm 35 năm thành lập trường và “Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi” (14/10)
Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập trường (15/10/1986 - 15/10/2021) (12/10)
Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tổ chức thành công Khoá đào tạo "Trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo" cho học sinh Trung học phổ thông (14/09)
Ngày khai giảng đặc biệt năm học mới 2021-2022 (06/09)
Phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021" (22/07)
Lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021 (03/06)
Tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích trong kỳ thi Olympic 30/4 lần thứ 26 và các cuộc thi khác (28/04)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Olympic Tin học miền Trung - Tây Nguyên lần thứ II (26/04)
Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2021 (17/04)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt 55 huy chương tại Olympic 30/4 lần thứ 26 (05/04)
Hội nghị Sơ kết học kì I và triển khai công tác trọng tâm học kì II (15/01)
Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày (12/01)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 12132020 lần xem

Số người online: 740

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844
   Hiệu trưởng: TS. Lê Thanh Hải * Email: lethanhhai@lqddn.edu.vn  * Di động: 0913.598.844