Hôm nay, ngày 2/6/2023
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Đoàn trường sinh hoạt giới thiệu sách về Bác Hồ

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

TRANG NHẤT > HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN
Cập nhật: 11/05/2020 (GMT+7)

Đảng bộ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Một chặng đường

Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam trong trường học đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Tổ chức Đảng không đơn thuần là sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện đơn vị thực hiện thắng lợi mục tiêu giáo dục của nhà trường mà còn có vai trò cực kỳ quan trong trong việc định hướng, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc; lý tưởng cách mạng đối với thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

Ý thức được vai trò, vị trí của tổ chức Đảng trong trường học. Hơn 30 năm qua, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn luôn luôn đặc biệt coi trong công tác xây dựng tổ chức Đảng trên tất các các mặt lý luận, tổ chức, bộ máy, công tác cán bộ, phát triển đảng viên. Tổ chức Đảng thật sự là hạt nhân trong các hoạt động của nhà trường. Đảng đã lãnh đạo toàn diện, trực tiếp, tuyệt đối các hoạt động của trường góp phần quyết định vào việc tạo nên thương hiệu trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng, xứng đáng niềm tin đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố.
Chỉ một Chi bộ với 5 đảng viên trong ngày đầu thành lập, đến nay, tổ chức Đảng của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã phát triển thành một Đảng bộ cơ sở gồm 4 chi bộ trực thuộc với 62 đảng viên. Các đơn vị, tổ chức trực thuộc của nhà trường đều có đảng viên, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng được trực tiếp, sâu sắc và toàn diện. Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đã được các chi bộ trực thuộc Đảng bộ hướng dẫn, dìu dắt, giúp đỡ và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong số đó, nhiều đồng chí hiện nay đang giữ những cương vị là cán bộ chủ chốt của Nhà trường và của Thành phố. Một trong những nét nổi bật trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là phát hiện, bồi dưỡng, hướng dẫn những học sinh ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Trong thời gian qua, Đảng bộ nhà trường đã kết nạp hàng chục học sinh đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đây là thành tựu rất đỗi tự hào, không đơn thuần là sự kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng mà nó còn mang ý nghĩa lớn lao hơn, thể hiện sự tiếp nối, sự tin tưởng của thế hệ trẻ vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, vào tiền đồ tươi sáng của dân tộc.
Từ những khó khăn của buổi mới thành lập đến những thử thách của thời kỳ đổi mới – hội nhập, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Đảng bộ Nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, hợp tác, cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của Trường hoàn thành xuất sắc mọi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đặt ra. Vì vậy, Đảng bộ Nhà trường luôn đạt danh hiệu tổ chức Đảng trong sạch vững manh, trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
Trong công tác lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ giáo dục, Đảng bộ đã lãnh đạo Nhà trường và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, coi chất lượng giáo dục là tiêu chuẩn, là thước đo phẩm chất của đảng viên; quy mô, chất lượng đào tạo ở các bộ môn chuyên được giữ vững, chất lượng dạy học không ngừng nâng lên. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức – lý tưởng cách mạng, tinh thần nhân văn – nhân ái, chống tự diễn biến, tự chuyển hóa trong cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh được coi trọng. Do vậy, an ninh, chính trị nội bộ được đảm bảo, tư tưởng của cán bộ, giáo viên, nhân viên về cơ bản ổn định; cán bộ yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, thời gian qua, nhà trường đã thu được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần xứng đáng vào sự lớn mạnh của ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố: Trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Ủy ban nhân dân tỉnh – Thành phố tặng nhiều Cờ thi đua xuất sắc; Là đơn vị tiên tiến, tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua của ngành Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng trước đây và thành phố Đà Nẵng hiện nay; Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nhà trường liên tục được công nhận là những đoàn thể vững mạnh, xuất sắc nhiều năm liền. Sự ghi nhận Đảng và Nhà nước, của Bộ Giáo dục - Đào tạo, của lãnh đạo, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng sẽ là động lực, là niềm tin để Đảng bộ, cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường tiếp tục phấn đấu xây dựng Trường trở thành một trong những trường dẫn đầu trong hệ thống các trường THPT chuyên của cả nước.
Trong hành trình gần 35 năm qua, Đảng bộ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn luôn là hạt nhân chính trị, đoàn kết, giữ vững vai trò lãnh đạo trên nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, đồng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục của nhà trường. Có được những thành tích trên là do công sức, trí tuệ của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, đồng thời đó cũng là sự kế thừa những cách làm hay, những cách làm sáng tạo, hiệu quả của Ban chấp hành Đảng bộ qua các thời kì.
Trong chặng đường tiếp theo, Đảng bộ Nhà trường đang đứng trước nhiều thời cơ thuận lợi. Đó là sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục – đào tạo; sự quan tâm, giúp đỡ, động viên, khích lệ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đối với sự phát triển của nhà trường; những thành tựu vững chắc mà các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã ra sức xây dựng trong những năm qua... Bên cạnh đó, Đảng bộ cũng đứng trước nhiều thử thách. Đó là những mặt trái của cơ chế thị trường tác động sâu sắc, mạnh mẽ vào sự nghiệp giáo dục; là sự đòi hỏi ngày càng cao của chất lượng giáo dục đáp ứng thời đại công nghiệp 4.0..., và còn bao nhiệm vụ phải thực hiện trong thời gian tới: làm thế nào để đào tạo các thế hệ học sinh đáp ứng yêu cầu đạo tạo người và đào tạo nghề của các trường đại học hàng đầu trong trên thế giới. làm sao để tạo môi trường giáo dục tốt, giúp học sinh phát triển đạo đức, sức khoẻ và tri thức của một công dân toàn cầu, cũng như năng khiếu cá nhân và năng lực lãnh đạo. Làm thế nào để xây dựng đội ngũ đủ trình độ tiếp cận công nghệ hiện đại trong dạy học, trong nghiên cứu khoa học, trong giáo dục toàn diện và đào tạo học sinh...đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội; làm sao để mở rộng quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo; làm thế nào để duy trì, giữ vững và nâng cao thành tích học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, phấn đấu năm học sau cao hơn năm học trước về thành tích học sinh giỏi; làm thế nào để yêu cầu giáo dục sát thực theo hướng hiện đại, phù hợp với từng đối tượng cụ thể để học sinh tự học, tự phát huy được năng khiếu của mình... Đó là bài toán mà Đảng bộ nhà trường vẫn còn đang suy tư, trăn trở để tìm ra lời giải chính xác nhất.
Tình hình đó, đòi hỏi Đảng bộ nhà trường phải tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; lựa chọn mô hình, hướng đi mới phù hợp với thực tiễn trong đó Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học và các kỹ năng phải được ưu tiên đúng mức...; lãnh đạo toàn diện nhà trường: đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí; tăng cường cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá và đồng bộ hoá; chấn chỉnh kỉ cương, nền nếp dạy học đến việc chăm lo, cải thiện, nâng cao đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường…; phát huy cao độ tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên; củng cố khối đoàn kết nội bộ trên cơ sở mở rộng dân chủ, tăng cường công khai và tuân thủ nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng. Có như vậy, mới xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, xứng danh với tên tuổi của danh nhân văn hóa mà Trường vinh dự mang tên./.

Đà Nẵng, tháng 5/2020

Thầy giáo Lê Vinh, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường
Quay lại In bản tin
Đại hội Công đoàn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023 – 2028 (03/03)
Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023 (23/02)
Sở GD&ĐT gặp mặt đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm học 2022- 2023 (19/02)
Thư chúc mừng năm mới của Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng (20/01)
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 (13/01)
Hội nghị Sơ kết học kì I và công tác trọng tâm học kì II năm học 2022-2023 (13/01)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 15/15 dự án đoạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố năm 2022 và có 02 học sinh đạt giải Đặc biệt (07/12)
Đội Suicide Squad trường THPT chuyên Lê Quý Đôn lọt vào danh sách 20 đội thi xuất sắc nhất của Imagine Cup Junior Việt Nam 2022 (05/04)
Triển lãm ảnh lưu động “Đà Nẵng - thành phố của những cây cầu” (22/04)
Vòng chung kết Hành trình tri thức mùa VI năm học 2021 - 2022 (24/05)
Giải bóng đá học sinh khối chuyên năm học 2021 – 2022 và Kỉ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) (19/05)
Chuỗi hoạt động “Đón học sinh Khối 10” năm học 2022-2023 (02/07)
Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu (22/11)
Khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp trường năm học 2021-2022 (14/11)
Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp (17/10)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 (10/09)
Đà Nẵng giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII năm 2022 (22/08)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt 58 giải tại Kỳ thi chọn HSG các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII tại Hải Phòng (22/07)
Buổi gặp mặt đầu năm phụ huynh và học sinh khối 10 năm học 2022-2023 (03/07)
Lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2021 - 2022 (27/05)
Hội nghị khoa học và Triển lãm công nghệ của Học sinh Sinh viên 2022 (15/03)
Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai công tác trọng tâm năm 2022 (31/01)
Lễ tuyên dương - khen thưởng phong trào thi đua năm học 2020 – 2021 và Kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) (21/11)
Khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp trường năm học 2021 – 2022 (19/11)
Hội thảo mở rộng "Định hướng chuyển đổi số trong trường học" (17/10)
Kỉ niệm 35 năm thành lập trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (15/10)
Giới thiệu kỉ yếu niệm 35 năm thành lập trường và “Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi” (14/10)
Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập trường (15/10/1986 - 15/10/2021) (12/10)
Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tổ chức thành công Khoá đào tạo "Trải nghiệm Trí tuệ nhân tạo" cho học sinh Trung học phổ thông (14/09)
Ngày khai giảng đặc biệt năm học mới 2021-2022 (06/09)
Phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021" (22/07)
Lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi năm học 2020 – 2021 (03/06)
Tuyên dương khen thưởng học sinh đạt thành tích trong kỳ thi Olympic 30/4 lần thứ 26 và các cuộc thi khác (28/04)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Olympic Tin học miền Trung - Tây Nguyên lần thứ II (26/04)
Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng năm 2021 (17/04)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt 55 huy chương tại Olympic 30/4 lần thứ 26 (05/04)
Hội nghị Sơ kết học kì I và triển khai công tác trọng tâm học kì II (15/01)
Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày (12/01)
Khai mạc Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp trường năm học 2020-2021 (03/12)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vinh dự nhận Cờ thi đua của Chính phủ năm học 2019-2020 (25/11)
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đến thăm, chúc mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (19/11)
Lễ tuyên dương khen thưởng và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020) (19/11)
Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động năm học 2020-2021 (21/10)
Vòng Sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc miền Trung - Tây Nguyên năm 2020 (21/10)
BCH công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chào mừng năm học mới 2020-2021 (08/09)
Phát biểu chào mừng năm học mới 2020-2021 của Hiệu trưởng (08/09)
Học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo công nghệ vì môi trường (21/07)
Bế giảng và tổng kết năm học 2019-2020 (08/07)
Khai mạc cuộc thi Olympic Tin học dành cho học sinh năng khiếu lớp 10 và lớp 11 các tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên lần thứ I (21/06)
Đại hội Đảng bộ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với phương châm “Trí tuệ – Kỷ cương – Chất lượng”, môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng cao, đi đầu trong việc triển khai thực hiện đổi mới và NCKH (24/05)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 10573037 lần xem

Số người online: 2424

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844 - Fax: 0236.3944936
   Hiệu trưởng: ThS. Lê Vinh * Email: vinh.nth@gmail.com  * Di động: 0905.211.275