Hôm nay, ngày 2/5/2024

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Ứng dụng CNTT hiệu quả sẽ giúp nhà trường tiết kiệm lớn nhân lực, vật lực

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao việc áp dựng hiệu quả CNTT vào giảng dạy của ngành GD-ĐT Hà NộiHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 22/05/2018. Đó là chia sẻ của thầy Hà Xuân Nhâm - hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú tại Hội thảo ứng dụng khoa học Công nghệ vào công tác quản lý, dạy học trong thời kì hội nhập quốc tế.

Bkav phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Cry

Hữu Siêu (Nguồn bkav.com.vn) - 15/05/2017. Sáng nay 15/5/2017, Tập đoàn công nghệ Bkav đã phát hành công cụ miễn phí kiểm tra Wanna Cry (cũng được gọi là Wanna Crypt0r hoặc Wanna Crypt) – mã độc tống tiền đang phát tán rất mạnh mẽ tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ông Hồng Lan Anh (PowerPoint – THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) là 3 đại diện của Đà Nẵng trong số 11 thí sinh miền Trung có mặt ở Vòng Chung kết MOS 2017 tại Hà Nội

Hữu Siêu (Nguồn http://msita.udn.vn) - 15/05/2017. Ngày 16/4/2017 vừa qua đã khép lại Vòng loại Quốc gia Cuộc thi Vô đich Tin học văn phòng Thế giới 2017 (MOSWC 2017) tại Việt Nam với hơn 1.000 thí sinh dự thi, sau Vòng loại Quốc gia, 150 thí sinh xuất sắc nhất đã được tuyển chọn chính thức tham gia Vòng Chung kết Quốc gia diễn ra ngày 07/5/2017 (50 thí sinh cho mỗi môn Microsoft Word, Excel, PowerPoint 2013).

Phát động thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới MOSWC 2015 tại Đà Nẵng

Ông Đoàn Văn Ninh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học phát biểu phát động cuộc thi MOSWC 2015 (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)Hữu Siêu - 31/01/2015. Chiều ngày 30/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với Ban Tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Báo Tuổi trẻ tổ chức Hội thảo phát động cuộc thi MOSWC 2015 cho các học sinh trung học.

Phát động cuộc thi Tin học Văn phòng quốc tế 2015

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ phát độngHữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 13/01/2015. Ban tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 đã tổ chức lễ tuyên dương thí sinh Việt Nam đoạt giải Thế giới MOSWC 2014 và phát động cuộc thi MOSWC 2015.

Tám lí do nên từ bỏ Facebook ngay bây giờ

Một khẩu hiệu kêu gọi Tấn Lâm (Nguồn Infonet) - 03/03/2014. Facebook là môi trường hoàn hảo để “tô vẽ” chính mình nhưng cũng chính Facebook khiến người dùng dễ nảy sinh nhiều cảm giác tiêu cực như ghen tức, trầm cảm và mỉa mai nhất, Facebook khiên người ta cô lập và đơn côi.

Tải video từ YouTube không cần cài phần mềm

Tấn Lâm (Nguồn Thông tin công nghệ) - 22/11/2013. Cách đơn giản nhất là thay địa chỉ youtube.com thành ssyoutube.com (thêm ss đằng trước) trong địa chỉ thông thường. Không cần cài phần mềm hoặc Java trên máy tính.

Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh xã hội học tập

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại hội thảoHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 06/09/2013. Sáng nay (5/9), tại Hà Nội, Cục Ứng dụng Công nghệ Thông tin - Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội và Công ty Trí tuệ Nhân tạo tổ chức hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh xã hội học tập.