Hôm nay, ngày 28/4/2024

TUYỂN SINH - THI CỬ
Để thi tốt môn Lịch sử

Những thí sinh học môn ngoại ngữ không đủ 3 năm được thi thay thế bằng môn Lịch sử - Ảnh: Đ.N.THữu Siêu (Nguồn TNO) - 18/04/2009. Bài viết này giới thiệu một số dạng câu hỏi trong các đề thi tốt nghiệp THPT những năm gần đây nhằm giúp thí sinh có thêm kinh nghiệm khi ôn tập.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT: Để thi tốt môn Tiếng Anh

Học sinh ôn tập môn Tiếng Anh  ảnh: N.QHữu Siêu (Nguồn TNO) - 18/04/2009. Môn tiếng Anh thực hiện dưới dạng trắc nghiệm gồm 50 câu trong 60 phút. Học sinh phải biết phân phối thời gian hợp lý, chia quá trình làm bài theo 4 bước sau:

Dự kiến phương án thi tốt nghiệp THPT 2009 theo cụm tại Đà Nẵng

Hữu Siêu (Tổng hợp từ Báo Thanh Niên) - 16/04/2009. Tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng là 12.607 thí sinh. Dự kiến cụm thi, hội đồng thi tốt nghiệp THPT như sau:

Tám ngành mới mở của ĐH Đà Nẵng năm 2009

Thí sinh ghi và nộp hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2009 ở Sở GD-ĐT TP.HCM sáng 9-4 - Ảnh: Quốc DũngHữu Siêu (Nguồn Tuổi Trẻ) - 15/04/2009. Kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2009, ĐH Đà Nẵng mở thêm tám ngành học mới gồm kỹ thuật năng lượng và môi trường, quản lý môi trường, kiểm toán, quản trị nhân lực, sư phạm tiếng Anh bậc tiểu học, cử nhân tiếng Pháp du lịch, cử nhân tiếng Trung thương mại, khoa học môi trường

Đà Nẵng công bố tuyển sinh đầu cấp

Hữu Siêu (Nguồn CAĐN) - 15/04/2009. Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2009-2010. Theo đó, các trường tiểu học, THCS phải huy động 100% học sinh (HS) đúng độ tuổi trên địa bàn ra lớp, hạn chế tuyển HS ngoại tuyến. Trong trường hợp tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao, các trường mới được tuyển HS ngoại tuyến và phải công khai số lượng HS được phép tuyển ngoại tuyến cho người dân biết.

ĐH Ngoại thương chỉ tuyển thẳng 20% mỗi ngành

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 10/04/2009. So với nhiều trường không giới hạn chỉ tiêu tuyển thẳng thì Trường ĐH Ngoại thương chỉ tuyển tối đa 20% chỉ tiêu mỗi mã ngành đăng ký dự thi. Thí sinh đăng ký tuyển thẳng nộp hồ sơ cho các Sở GD-ĐT trước ngày 18-6, còn thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển cùng hồ sơ đăng ký dự thi từ 11-4 đến 17-4-2009

Thêm 5 trường ĐH tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 10/04/2009. Các trường ĐH Xây dựng, Hoa Sen, Sư phạm Hà Nội, Thương mại, Học viện Tài chính vừa thông báo tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2009. Hồ sơ tuyển thẳng gửi về Sở GD-ĐT trước ngày 18-6, còn hồ sơ ưu tiên xét tuyển nộp cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH theo quy định.

ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 10/04/2009. TS Nguyễn Văn Thư, phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, vừa ký quyết định về việc tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường này năm 2009. Theo đó, số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường không hạn chế. Hồ sơ đăng ký, thời hạn và lệ phí xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.