Hôm nay, ngày 28/3/2024

TUYỂN SINH - THI CỬ
Thêm 3 ba trường ĐH, CĐ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 10/04/2009. Chiều 9-4, thêm Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) và Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM đã công bố điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2009 vào các trường này.

Các trường phải công khai chỉ tiêu tuyển học sinh ngoại tuyến

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 07/04/2009. Ngày 1-4, Sở GD-ĐT công bố phương án tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 các trường phổ thông năm học 2009-2010. Điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay là học sinh (HS) thi thêm môn tiếng Anh để được cộng điểm khuyến khích.

Làm thế nào để bài thi đạt điểm cao

Thầy Nguyễn Công Án (ảnh), chuyên viên Sở Giáo dục-Đào tạo phụ trách bộ môn Vật lýHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 07/04/2009. Đề thi trắc nghiệm môn Vật lý có 40 câu hỏi, trong đó, có 32 câu chung cho tất cả thí sinh và 8 câu riêng cho thí sinh học từng ban. Thông thường đề thi có các dạng câu hỏi yêu cầu học sinh giải quyết các phần sau: Lý thuyết đơn thuần, vận dụng lý thuyết, bài tập nhỏ (ngắn).

Cao đẳng Đông Á hợp tác đào tạo với Cao đẳng ELAC Hoa Kỳ

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 07/04/2009. Trường Cao đẳng Đông Á vừa chính thức ký văn bản hợp tác với Cao đẳng cộng đồng East Los Angeles (ELAC) và Đại học Fort Hayer State (Hoa Kỳ) về chương trình liên kết đào tạo “2+1+1”, khởi động tuyển sinh từ tháng 9 đến.

Thí sinh lưu ý khi làm bài thi tốt nghiệp THPT

Hữu Siêu (Nguồn Báo Giáo dục thời đại) - 07/04/2009. Bộ GD&ĐT đã khẳng định nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu ở lớp 12. Nội dung đề thi nhằm kiểm tra kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng kiến thức và sự hiểu biết về thực hành của thí sinh. Trong kỳ thi, thí sinh học chương trình chuẩn hay chương trình nâng cao thì làm phần riêng cho chương trình đó, nếu thí sinh làm cả 2 phần riêng thì sẽ không được chấm điểm (riêng thí sinh tự do được chọn một phần riêng thích hợp khi làm bài). Đề thi tốt nghiệp của GD thường xuyên có nội dung nằm trong chương trình GD thường xuyên hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi mỗi môn thi tốt nghiệp của GD thường xuyên chỉ có phần chung dành cho tất cả các thí sinh, không có phần riêng.

Công bố và hướng dẫn môn thi tốt nghiệp THPT năm 2009

Sau khi có môn thi chính thức, các em học sinh bắt đầu bước vào ôn tập để chuẩn bị cho một kết quả thi thật tốtHữu Siêu (Nguồn Bộ GD) - 28/03/2009. Sáng nay 27.3, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GDĐT) công bố 6 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm 2009. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2008 - 2009 gồm có 6 môn: Văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lý, Sinh học, Địa lý.

Học sinh THPT không được đăng ký dự thi chương trình bổ túc THPT

Hữu Siêu (Nguồn Bộ GD) - 26/03/2009. Bộ Giáo dục-Đào tạo vừa công bố Dự thảo quy trình tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2009. Theo đó, kỳ thi năm nay sẽ được tổ chức trong ba ngày 2, 3 và 4-6-2009. Theo Dự thảo quy định, người đã học hết chương trình THPT thì đăng ký dự thi (ĐKDT) tại trường phổ thông (nơi học lớp 12), không được ĐKDT ở cơ sở giáo dục khác.

Sẽ chấm chi tiết từ 0,25 điểm trở lên

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 23/03/2009. Trong bản hướng dẫn chấm thi, sẽ quy định rất chi tiết để giám khảo phải chấm điểm từng ý trong bài thi của thí sinh với mức tính từ 0,25 điểm trở lên - ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Giáo dục cho biết.