Hôm nay, ngày 17/4/2024

Có được dùng kết quả thi tốt nghiệp 2014 để xét tuyển ĐH 2015?

Hữu Siêu (Nguồn Cổng thông tin điện tử Chính phủ) - 12/12/2014. Học sinh Trần Thị Hồng Bắc (Quảng Ninh) đã thi tốt nghiệp THPT năm 2014, trong đó có 2 môn là Toán và Hóa.

Dự kiến tháng 1/2015, ban hành Quy chế xét tốt nghiệp THPT

Hữu Siêu (Nguồn Cổng thông tin điện tử Chính phủ) - 12/12/2014. Học sinh Nguyễn Văn Nam hiện đang học lớp 12, hỏi: Trong xét tốt nghiệp THPT, có dùng loại bằng tốt nghiệp giống mọi năm không hay chỉ xét đỗ hay không đỗ tốt nghiệp?

Hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2015

Hữu Siêu (Nguồn giaoducthoidai.vn/) - 12/12/2014. Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2015 được tổ chức vào các ngày 8, 9 và 10 tháng 1 năm 2015.

Giải đáp về môn thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ 2015

Hữu Siêu (Nguồn Cổng thông tin điện tử Chính phủ) - 12/12/2014. Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để được xét vào đại học, cao đẳng, thí sinh phải thi những môn thi do các trường đại học, cao đẳng công bố. Nếu các môn được công bố trùng với môn đã thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì không phải dự thi nữa.

Hữu Siêu (Nguồn Cổng thông tin điện tử Chính phủ) - 12/12/2014. Học sinh Nguyễn Phương Anh (Hà Nội) đã tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi đại học, dự thi khoa ngôn ngữ Pháp, trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Theo điểm chuẩn của trường, học sinh Phương Anh thừa điểm sàn nhưng lại thiếu điểm vào khoa đã đăng ký.

Hữu Siêu (Nguồn Cổng thông tin điện tử Chính phủ) - 12/12/2014. Học sinh Nguyễn Thuỳ Dương hỏi: Năm 2015, 2 kỳ thi là thi tốt nghiệp THPT và thi đại học sẽ được gộp làm một thì những học sinh có giải thi quốc gia (nhất, nhì, ba) hoặc giải quốc tế có được tuyển thẳng vào đại học như những năm trước không và hình thức đăng ký như thế nào?

Giải đáp những câu hỏi “nóng” về kỳ thi THPT Quốc gia

Hữu Siêu (Nguồn giaoducthoidai.vn/) - 12/12/2014. Những giải đáp cụ thể từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) xung quanh những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia.

Thi ĐH 2015: Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 6 nguyện vọng

Hữu Siêu (Nguồn Cổng thông tin điện tử Chính phủ) - 12/12/2014. Học sinh Nguyễn Quốc Trị (Bắc Ninh) hỏi: Theo phương án xét tuyển đại học, cao đẳng 2015, mỗi học sinh được lựa chọn bao nhiêu trường để xét tuyển?