|Tài liệu-Văn bản| |Hình ảnh| |Nghiên cứu khoa học| |Hồ sơ lớp 10|  Hôm nay, ngày 29/9/2020

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Phát động thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới MOSWC 2015 tại Đà Nẵng

Ông Đoàn Văn Ninh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học phát biểu phát động cuộc thi MOSWC 2015 (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)Hữu Siêu - 31/01/2015. Chiều ngày 30/1, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD&ĐT Đà Nẵng phối hợp với Ban Tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo, IIG Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Báo Tuổi trẻ tổ chức Hội thảo phát động cuộc thi MOSWC 2015 cho các học sinh trung học.

Phát động cuộc thi Tin học Văn phòng quốc tế 2015

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại buổi lễ phát độngHữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 13/01/2015. Ban tổ chức cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2015 đã tổ chức lễ tuyên dương thí sinh Việt Nam đoạt giải Thế giới MOSWC 2014 và phát động cuộc thi MOSWC 2015.

Tám lí do nên từ bỏ Facebook ngay bây giờ

Một khẩu hiệu kêu gọi Tấn Lâm (Nguồn Infonet) - 03/03/2014. Facebook là môi trường hoàn hảo để “tô vẽ” chính mình nhưng cũng chính Facebook khiến người dùng dễ nảy sinh nhiều cảm giác tiêu cực như ghen tức, trầm cảm và mỉa mai nhất, Facebook khiên người ta cô lập và đơn côi.

Tải video từ YouTube không cần cài phần mềm

Tấn Lâm (Nguồn Thông tin công nghệ) - 22/11/2013. Cách đơn giản nhất là thay địa chỉ youtube.com thành ssyoutube.com (thêm ss đằng trước) trong địa chỉ thông thường. Không cần cài phần mềm hoặc Java trên máy tính.

Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh xã hội học tập

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại hội thảoHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 06/09/2013. Sáng nay (5/9), tại Hà Nội, Cục Ứng dụng Công nghệ Thông tin - Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội và Công ty Trí tuệ Nhân tạo tổ chức hội thảo Ứng dụng công nghệ thông tin đẩy mạnh xã hội học tập.

Điều khiển máy tính từ xa bằng Chrome

Tấn Lâm(Theo thanhnien.com.vn) - 11/10/2011. Từ nay người dùng đã có thêm một phương thức điều khiển máy tính từ xa thông qua một ứng dụng mở rộng (add-on) của trình duyệt Google Chrome.

Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 7 : Đà Nẵng giành 8 giải

Hữu Siêu (Nguồn http://www.lhhdanang.vn/) - 01/10/2011. Liên hiệp các Hội KH&KT Đà Nẵng cho biết, Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh-thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 7 (2010-2011) đã có kết quả. Năm nay, các phương án tham gia dự thi của thành phố Đà Nẵng giành 8 giải/76 giải toàn quốc. Trong đó có 3 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Đà Nẵng tiến tới “Số hóa hoạt động dạy và học”

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 01/10/2011. Ngày 27-9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Giải pháp ứng dụng CNTT trong ngành Giáo dục và Đào tạo” nhằm tìm ra giải pháp xây dựng các cổng thông tin với nhiều chức năng hỗ trợ đa chiều, tiến tới “Số hóa hoạt động dạy và học”.