Hôm nay, ngày 20/4/2024

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Cuộc đua 3G bước vào giai đoạn khốc liệt

Các DN viễn thông đang bước vào giai đoạn cạnh tranh quyết liệt trong công nghệ 3G. Hữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 17/04/2009. Có một điều khá thú vị là ngay cả khi kinh tế Việt Nam ảm đạm, lĩnh vực viễn thông vẫn nóng khi 4 doanh nghiệp cam kết chi tới 2 tỉ USD trong 3 năm để triển khai 3G (chuẩn công nghệ di động thế hệ thứ ba). Đây cũng là giai đoạn được dự đoán kinh tế viễn thông VN bùng nổ.

Thêm một kênh học tiếng Anh trực tuyến

Giao diện chính của www.edusoft.vn - Ảnh chụp qua màn hìnhHữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 17/04/2009. Công ty Edusoft vừa chính thức khai trương website học tiếng Anh trực tuyến tại địa chỉ www.edusoft.vn. Đây là phiên bản thử nghiệm beta, vì vậy Công ty Edusoft miễn phí cho tất cả mọi người sử dụng. Nếu muốn đăng ký học, người học chỉ cần tạo một tài khoản trên website là có thể truy cập vào toàn bộ nội dung của các khóa học và các tài nguyên có trên website.

Danh mục báo chí trực tuyến

Hữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 17/04/2009. Sẽ khá tốn công để tìm kiếm địa chỉ của các tờ báo trực tuyến trên toàn thế giới và cũng khó mà nhớ hết địa chỉ của các tờ báo hơi xa lạ. Thường thì độc giả sẽ dùng các công cụ tìm kiếm như Yahoo, Google..., bên cạnh đó, còn một cách tiện lợi hơn là thông qua trang web tại địa chỉ http://www.thepaperboy.com.

Công cụ tìm kiếm bằng giọng nói

Hữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 17/04/2009. Tại hội chợ triển lãm web 2.0 tại San Francisco, Phó chủ tịch Google phụ trách kỹ thuật cho biết hãng này đang hướng đến việc phát triển công cụ tìm kiếm thông qua giọng nói, và đó sẽ là tâm điểm đối với các thiết bị lướt web di động. Thông qua đó công cụ này sẽ là sức mạnh kinh doanh mới của Google.

10 kỹ năng người lập trình cần trong 5 năm tới

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 17/04/2009. Kinh tế thế giới đang khủng hoảng, CNTT cũng như những ngành khác có những khó khăn nhất định. Môi trường làm việc cạnh tranh hơn, yêu cầu của những nhà tuyển dụng đối với kỹ năng của bạn cũng cao hơn.

Những hacker nổi tiếng nhất nước Mỹ

Từ trên xuống và từ trái qua: Kevin Poulsen, Kevin Mitnick, Shaw Fanning và Robert T. MorrisHữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 17/04/2009. Đầu tháng tư rộ lên thông tin về việc virus Conficker sẽ tràn ngập máy tính trên toàn thế giới. Đến nay, vẫn chưa biết được tác giả của loại virus máy tính kinh khủng này và các chuyên gia an ninh mạng trên toàn thế giới vẫn tiếp tục truy lùng.

Vista, XP được nâng cấp miễn phí lên Windows 7

Người dùng Vista, XP được nâng cấp miễn phí lên Windows 7 Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 17/04/2009. Những ai mua PC được cài đặt sẵn Windows Vista từ tháng 6-2009 đến 1-2010 sẽ được Microsoft miễn phí hoặc tối thiểu là giảm giá khi nâng cấp lên Windows 7, chương trình dự kiến ra mắt đầu năm tới.

Download dễ dàng trên Rapidshare

Hữu Siêu (Nguồn Tiền Phong) - 09/03/2009. Có lẽ cái tên Rapidshare không còn xa lạ với những người dùng thường xuyên tải phim trên mạng. Với những người chưa tiếp cận phần mềm này thì quả thực nó rất hấp dẫn và hữu ích.