Hôm nay, ngày 27/9/2021

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
VKU trao nhiều học bổng lớn cho học sinh xuất sắc

Hữu Siêu - 04/09/2021. Ngày 3-9, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn (VKU) cho biết trong mùa tuyển sinh năm 2021, VKU dự kiến trao mức thưởng “khủng” dành cho Thủ khoa, Á khoa và Top 10 thí sinh có điểm tuyển sinh cao nhất từ nguồn tài trợ doanh nghiệp và quỹ học bổng nhà trường.

Điểm sàn nhóm ngành đào tạo giáo viên tăng 0,5 điểm

Hữu Siêu (Nguồn Moet) - 28/08/2021. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành các quyết định về việc xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học, nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng năm 2021.

Ngày Hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2021

Hữu Siêu (Nguồn CLB Báo Mùa Xanh) - 28/04/2021. Vào cuối tuần vừa qua (thứ bảy ngày 24/4/2021), tại hội trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra "Ngày Hội Hướng Nghiệp" với sự tham gia của các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng các bạn học sinh cả ba khối 10, 11 và 12.

UEH ra mắt 4 chương trình đào tạo song ngành tích hợp

Trường Đại học Kinh tế TP.HCMHữu Siêu (Theo giaoducthoidai.vn) - 26/04/2021. Năm học 2021-2022, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) sẽ triển khai 4 chương trình đào tạo song ngành theo cách tiếp cận mới, mang lại nhiều lợi thế và sự thuận tiện cho người học.

Chọn ngành nghề là đầu tư cho tương lai

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 26/04/2021. Đến mùa tuyển sinh, hầu như trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) nào cũng liệt kê những ngành khó tuyển sinh viên. Có ngành từng rất được chuộng 5-10 năm trước nay cũng “ế”, có nhiều ngành nhiều năm rồi luôn rơi vào tình trạng “khát” người học dù thị trường lao động rất cần. Một phần nguyên nhân do thí sinh khi làm hồ sơ thường theo số đông, quan tâm những ngành “hot”, khiến một số ngành nghề dù cung không đủ cầu nhưng vẫn không tuyển sinh được.

Nhân lực ngành công nghiệp vật liệu: Giải bài toán thiếu hụt thế nào?

Nghiên cứu công nghệ Nano ở Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội. Ảnh: https://usth.edu.vnHữu Siêu (Theo giaoducthoidai.vn) - 19/04/2021. Để phát triển và thúc đẩy đất nước tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành công phải có ngành công nghiệp đủ mạnh, trong đó nhân lực ngành công nghiệp vật liệu phải phát triển tương xứng.

Đón đầu chuyển đổi số, Đại học Đà Nẵng mở thêm ngành mới

Hữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 17/04/2021. Bên cạnh những ngành truyền thống, trong kỳ tuyển sinh năm 2021, ĐH Đà Nẵng mở thêm các ngành nghề mới theo hướng chuyển đổi số. Những ngành nghề này sẽ là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực quan trọng, đón đầu giai đoạn chuyển đổi số của cả nước và bắt kịp thời đại.

Hiệu quả từ học bổng hỗ trợ giáo dục và phát triển kỹ năng

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 17/04/2021. Chương trình học bổng SEEDS về hỗ trợ giáo dục và phát triển kỹ năng do Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Hoa Kỳ) tài trợ, thực hiện tại Đà Nẵng từ năm học 2017-2018 đến nay đã mang lại nhiều lợi ích cho học sinh, sinh viên khó khăn trên địa bàn thành phố.