Hôm nay, ngày 6/12/2022

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
Đội Công tác xã hội tổng kết nhiệm kỳ 27

Nguồn Đội CTXH - 27/11/2022. Vào ngày chủ nhật 27/11 vừa qua, Đội CTXH đã tổ chức thành công “Buổi lễ tổng kết nhiệm kỳ 26” và bàn giao Ban chủ nhiệm đời thứ 27. Qua buổi lễ, Đội đã chọn ra Ban chủ nhiệm đời thứ 27 đầy tài năng và nhiệt huyết.

Cuộc thi tranh biện đang tìm kiếm tài năng

Hữu Siêu - 22/10/2022. The Debate Challenge là cuộc thi tranh biện học thuật (Academic Debate) dành cho học sinh THPT trên toàn quốc do Swinburne Việt Nam tổ chức nhằm tạo sân chơi để các bạn học sinh yêu thích bộ môn tranh biện được tiếp cận và thực hành các kỹ năng tranh biện sát với thực tiễn.

Trường đại học đầu tiên ở miền Trung có ngành Công nghệ nano

Sinh viên VNUK thực chiến trong phòng thí nghiệm của nhà trườngHữu Siêu (Nguồn VNUK) - 22/07/2022. Lấy xu hướng thực tiễn làm nền tảng để phát triển, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh, Đại học Đà Nẵng (VNUK) là đơn vị tiên phong đưa công nghệ nano trở thành ngành học chính thức bậc đại học tại miền Trung.

Nhiều ngành mới thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Nguồn Báo Đà Nẵng - 23/04/2022. Mùa tuyển sinh 2022, một số trường đại học trên địa bàn thành phố mở mới hoặc điều chỉnh ngành nghề nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Khởi động dự án xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhân lực STEM

Các đại biểu tham dựNguồn Báo Đà Nẵng - 23/04/2022. Ngày 17-4, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) phối hợp với Chevron (công ty năng lượng hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương) và Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á – Trung tâm Giáo dục STEM (SEAMEO STEM-ED) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung (Việt Nam) - Tiếp cận khu vực nhằm tăng cường nhận thức xã hội và xây dựng năng lực giáo dục và nguồn nhận lực cho STEM”.

Các vườn ươm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

Nguồn Báo Đà Nẵng - 23/04/2022. Ngày 19-4, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) cho biết đang tiếp nhận đơn đăng ký cho chương trình “Bệ phóng khởi nghiệp” dành cho đoàn viên năm 2022. Chương trình do Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp DNES tổ chức. Theo đó, đối tượng tham gia là tất cả sinh viên yêu thích kinh doanh, khởi nghiệp, đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Những thế mạnh không nơi nào có - điểm đến hấp dẫn thu hút Fintech

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà NẵngHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 12/04/2022. Đà Nẵng là đô thị trẻ với cơ cấu dân số trẻ, tốc độ tăng dân số cao nhưng chất lượng môi trường sống và các nhu cầu phát triển cơ bản không ngừng được cải thiện. So với hai trung tâm ở hai đầu đất nước, các chuyên gia cho rằng Đà Nẵng có những thế mạnh riêng để trở thành trung tâm tài chính quốc tế nếu “biết mình, biết ta” thu hút nguồn nhân lực cao theo xu thế phát triển các Fintech.

Ngày hội “Trải nghiệm VKU 2022”

Hữu Siêu (Nguồn VKU) - 20/03/2022. Ngày hội “Trải nghiệm VKU” là một phần của chuỗi sự kiện liên tục được tổ chức trong các ngày từ 19 đến 20/3/2022 của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng.