Hôm nay, ngày 4/7/2022

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
GIAO LƯU 2 BẠN SINH VIÊN TRÚNG TUYỂN NUS NGÀNH ARTS AND SOCIAL SCIENCES & COMPUTER ENGINEERING

Hữu Siêu - 11/12/2021. Đại học Quốc gia Singapore (NUS) đang nhận đơn online dự tuyển Học bổng & trợ giúp tài chính bậc cử nhân dành cho ứng viên Việt Nam.

HƯỚNG DẪN ĐIỀN ĐƠN ONLINE DỰ TUYỂN NUS 2022 DÀNH RIÊNG HS 12 TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN - ĐÀ NẴNG

Hữu Siêu - 11/12/2021. Để giúp HS lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng, điền đơn online dự tuyển Học bổng NUS. Hợp Điểm, đại diện Ban tuyển sinh ĐH Quốc gia Singapore (NUS) tại Việt Nam sẽ tổ chức buổi live chat.

9/10: Live chat “Hỏi đáp kinh nghiệm học hành tại NUS, làm việc ở Singapore

Hữu Siêu (Nguồn vietnamhopdiem.edu.vn) - 03/10/2021. Những thắc mắc trên sẽ được bạn Nguyễn Trọng Trường Thành vừa tốt nghiệp ngành Computer Science tại NUS năm 2021, đang làm Engineering Department cho Shopee tại Singapore trực tiếp giải đáp.

VKU trao nhiều học bổng lớn cho học sinh xuất sắc

Hữu Siêu - 04/09/2021. Ngày 3-9, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông Việt – Hàn (VKU) cho biết trong mùa tuyển sinh năm 2021, VKU dự kiến trao mức thưởng “khủng” dành cho Thủ khoa, Á khoa và Top 10 thí sinh có điểm tuyển sinh cao nhất từ nguồn tài trợ doanh nghiệp và quỹ học bổng nhà trường.

Điểm sàn nhóm ngành đào tạo giáo viên tăng 0,5 điểm

Hữu Siêu (Nguồn Moet) - 28/08/2021. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành các quyết định về việc xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ đại học, nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng năm 2021.

Ngày Hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2021

Hữu Siêu (Nguồn CLB Báo Mùa Xanh) - 28/04/2021. Vào cuối tuần vừa qua (thứ bảy ngày 24/4/2021), tại hội trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra "Ngày Hội Hướng Nghiệp" với sự tham gia của các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng các bạn học sinh cả ba khối 10, 11 và 12.

Chọn ngành nghề là đầu tư cho tương lai

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 26/04/2021. Đến mùa tuyển sinh, hầu như trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) nào cũng liệt kê những ngành khó tuyển sinh viên. Có ngành từng rất được chuộng 5-10 năm trước nay cũng “ế”, có nhiều ngành nhiều năm rồi luôn rơi vào tình trạng “khát” người học dù thị trường lao động rất cần. Một phần nguyên nhân do thí sinh khi làm hồ sơ thường theo số đông, quan tâm những ngành “hot”, khiến một số ngành nghề dù cung không đủ cầu nhưng vẫn không tuyển sinh được.

UEH ra mắt 4 chương trình đào tạo song ngành tích hợp

Trường Đại học Kinh tế TP.HCMHữu Siêu (Theo giaoducthoidai.vn) - 26/04/2021. Năm học 2021-2022, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) sẽ triển khai 4 chương trình đào tạo song ngành theo cách tiếp cận mới, mang lại nhiều lợi thế và sự thuận tiện cho người học.