Hôm nay, ngày 18/1/2021
 

|Trang chủ|

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|  
DANH MỤC  

TÌM KIẾM

Trong:

 

GIẢI ĐÁP

  ĐH Đà Nẵng: Xây dựng phương án tuyển sinh không có nhiều xáo trộn lớn cho thí sinh
  Đại học Đà Nẵng tuyển sinh 2018 thế nào?
  Đại học Đà Nẵng giải đáp một số thông tin liên quan đến việc đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2016
  Giải tỏa băn khoăn trước Kỳ thi THPT quốc gia 2016
  Đối tượng nào được tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích?
  Nếu gian dối, thí sinh sẽ bị tước quyền thi THPT quốc gia 2 năm
  Chính sách ưu tiên trong tuyển sinh ĐH-CĐ 2015
  Thí sinh hưởng lợi từ kỳ thi THPT quốc gia 2015
  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ với học sinh đạt giải quốc gia
  Tuyển sinh CĐ ĐH 2015, trường hợp nào được tuyển thẳng?

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO GƯƠNG HỒ CHÍ MINH

Kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Thông điệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục vẹn nguyên giá trị thời đại

Vui Tết độc lập - niềm tự hào bất tận

Vinh danh SV xuất sắc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Một bức thư lịch sử mãi nguyên vẹn giá trị

Chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”

Học tập ý chí và phương pháp tự học của Bác Hồ

Phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ

Giao lưu các điển hình “Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

TRANG NHẤT > ĐOÀN THANH NIÊN
Cập nhật: 14/04/2015 (GMT+7)

Đoàn– Cánh tay đắc lực của Đảng bộ trong việc giáo dục và phát triển thế hệ trẻ

Tiếp nối truyền thống bao thế hệ thanh niên Việt Nam, tuổi trẻ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn luôn ra sức phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2010 – 2015 giao phó, thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn hàng năm và thực hiện tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Năm năm qua, dưới sự dìu dắt, giúp đỡ của Đảng bộ, Ban giám hiệu; Hội đồng sư phạm; các lớp cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên trường đã gặt hái được nhiều thành công, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của Đảng bộ, của nhà trường.

Nhân chào mừng Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đoàn trường tổng kết được 6 thành quả chung trình lên Đại hội:

1. Không ngừng cải tiến tác phong làm việc chuyên nghiệp, đổi mới cách triển khai các Nghị quyết, chương trình hành động của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Đoàn trường đã đổi mới cách triển khai các Nghị quyết, chương trình của Đảng, Đoàn; chính sách pháp luật của nhà nước bằng nhiều hình thức như: cuộc thi tìm hiểu Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam; Hội thi “Tuổi trẻ với An toàn Giao thông”; triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi chi đoàn vào đầu mỗi năm học tiến hành đăng kí một việc làm cụ thể hưởng ứng cuộc vận động. Phong trào đã tạo sự lan tỏa rộng rãi trong toàn thể học sinh nhà trường. Với mỗi việc làm cụ thể như trồng cây xanh; tiết kiệm điện nước sinh hoạt; heo đất giúp bạn; nhóm học tập; ra quân bảo vệ an ninh trật tự “cổng trường bình yên”; thi đua học tốt; …
- Đoàn trường đã ứng dụng tốt Công nghệ thông tin trong quản lý, lưu trữ hồ sơ Đoàn; cải tiến chế độ giao ban, hội họp linh hoạt, nhanh gọn và đảm bảo tiến độ các công việc. Lập trang web của Đoàn trường để phổ biến các hoạt động của Đoàn đến với đội ngũ cán bộ Đoàn; cải tiến các biểu mẫu đăng ký rèn luyện đoàn viên; lập trang web thi tìm hiểu 6 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên. Đây là cách làm mới được Đoàn cấp trên đánh giá cao; góp phần cải cách công tác hành chính của Đoàn.

2. Giáo dục các kỹ năng sống cho thanh niên học sinh qua tổ chức các hoạt động phong trào, các cuộc thi, các mô hình Câu lạc bộ

Trong năm năm qua, Đoàn trường đã không ngừng đổi mới trong cách tổ chức các chương trình kỷ niệm các ngày lễ lớn để giáo dục lòng yêu nước, giáo dục nhân cách và các kỹ năng sống cho học sinh. Không còn những buổi lễ kỷ niệm đơn điệu với những bài phát biểu khô khan, thay vào đó là những tiểu phẩm kịch; những thước phim ngắn; những buổi đối thoại hấp dẫn lý thú; những trò chơi sân khấu thiết thực bổ ích… Những đổi mới ấy đã giúp thanh niên tự nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân trước cộng đồng; trước Tổ quốc.Những hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, tham quan các khu công nghiệp, các công ty chuyên ngành được tổ chức đều đặn mỗi năm giúp học sinh có cái nhìn toàn diện về nghề nghiệp mình sẽ làm theo mỗi lĩnh vực mình yêu thích, giúp học sinh định hướng đúng nghề nghiệp tương lai bản thân cần theo đuổi.

Những hoạt động tập huấn kỹ năng phòng chống hỏa hoạn; sơ cứu thương; ứng biến với biến đổi khí hậu; bảo vệ môi trường; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng làm việc nhóm… thường xuyên được Đoàn trường tổ chức hoặc do các câu lạc bộ trong trường tổ chức.
Các mô hình Câu lạc bộ ngày càng được nhân rộng, từ các câu lạc bộ học thuật, đến các câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao, cộng đồng ngày càng nhiều. Hiện nay Đoàn trường có các câu lạc bộ: Đội Công tác xã hội; Sáng tạo trẻ; Bóng chuyền; Cầu lông; Mỹ thuật; …

Đặc biệt, Đoàn trường tiến hành tổ chức các hoạt động truyền thống: hội khỏe phù đổng cấp trường; Ngày hội “Tri ân Thầy cô giáo”; Hội thi – Hội diễn Văn nghệ Mừng Đảng – Đón Xuân; các Hội thảo về Mạng xã hội, văn hóa học đường; Hội trại… Đây là những hoạt động tập thể thu hút toàn bộ học sinh trường tham gia, là những hoạt động ngoại khóa bổ ích tạo được tiếng vang trên toàn quận Sơn Trà.

3. Tham gia các cuộc thi đạt kết quả cao

- Cuộc thi Tin học trẻ do Thành Đoàn phối hợp Sở Giáo dục tổ chức: Đoàn trường luôn đạt vị trí dẫn đầu về số lượng, chất lượng giải. Từ năm học 2011 đến 2014, đã đạt: 28 Giải Nhất; 39 giải Nhì; 32 giải Ba; 48 giải Khuyến khích.
- Cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc : 01 giải Nhì; 03 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.
- Đạt huy chương Bạc triển lãm quốc tế sáng tạo khoa học công nghệ trẻ lần thứ VII năm 2012
- Tham gia cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn: đạt 01 giải Ba Quốc gia năm 2013 – 2014
- Tham gia chung kết cuộc thi Rung chuông Vàng do đài VTV9 tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh đạt giải Nhất toàn quốc năm 2012.
- Giải Nhất cuộc thi "Thanh thiếu niên với thành phố xanh - sạch - đẹp" năm 2011
- Đạt giải Ba toàn đoàn cuộc thi "Hãy bảo vệ môi trường vùng bờ" do Sở KH&CN, Sở GD&ĐT và Thành Đoàn tổ chức năm học 2011 - 2012
- Đạt giải Ba hội thi "Học sinh, sinh viên tài năng - thanh lịch" do Sở GD&ĐT và Thành Đoàn tổ chức 2011 - 2012
- Tham gia Hội thi “Tuổi trẻ với văn hóa giao thông” quận Sơn Trà năm 2012 đạt giải Ba toàn đoàn.
- Tham gia Giải bóng đá truyền thống thanh niên học sinh lần thứ II do Quận Đoàn Sơn Trà tổ chức đạt giải Nhất năm 2013; giải Nhì năm 2014; giải Ba năm 2015.
- Tham gia Hội thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014 đạt giải Nhất.
- Tham gia Hội thi “Tuổi trẻ Sơn Trà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” năm 2015 đạt giải Nhất.

4. Giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia cảm tình Đảng, kết nạp Đảng viên trẻ

Trở thành Đảng viên là ước vọng, tự hào của mỗi đoàn viên thanh niên. Các thế hệ đoàn viên của trường đã không ngừng phấn đấu học tập và rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Qua theo dõi, Đoàn trường đã giúp đỡ các đoàn viên ưu tú có cơ hội thể hiện bản thân, đạt được những kết quả cao trong học tập, tham gia và tổ chức các hoạt động phong trào trong và ngoài nhà trường. Đoàn trường đã giới thiệu 177 đoàn viên giáo viên và học sinh học lớp nhận thức về Đảng do Quận ủy Sơn Trà tổ chức.

Trong 10 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, có 02 đoàn viên học sinh. Có thể nói, chỉ có ở Đảng bộ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, đoàn viên học sinh mới có cơ hội được khẳng định bản thân, được trở thành đảng viên Đảng cộng sản trẻ tuổi nhất.

5. Đồng hành cùng học sinh vươn tới ước mơ với các học bổng, giải thưởng

Thực hiện phong trào “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, Đoàn trường đã chủ động liên hệ; phối hợp với các tổ chức, phụ huynh, cựu học sinh giới thiệu các nguồn học bổng, các giải thưởng, các quỹ hỗ trợ cho các đoàn viên học sinh đạt thành tích xuất sắc; các đoàn viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các giải thưởng, học bổng như: học bổng Odon Vallet, học bổng Nguyễn Thái Bình, học bổng Trần Duy Chiến; học bổng Sacombank; giải thưởng Lý Tự Trọng; giải thưởng Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giải thưởng 26/3, học bổng cựu học sinh… Qua 5 năm, Đoàn trường ước tính đã giới thiệu hơn 47 học sinh nhận các học bổng, giải thưởng.

Đặc biệt, Đoàn trường tự tổ chức hoạt động gây quỹ Ngày vàng tình bạn giúp đỡ học sinh khó khăn tại trường. Năm 2014 gây quỹ được 34.900.000 đồng; năm 2015 đạt 32.880.000đ.

6. Đi đầu trong các phong trào xung kích, tình nguyện

Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn là đơn vị dẫn đầu về các hoạt động xung kích, tình nguyện trên địa bàn Quận Sơn Trà. Đoàn trường cùng các câu lạc bộ tổ chức định kỳ hàng năm các chuyến thăm và tặng quà cho trẻ em các nhà tình thương; làng trẻ em SOS, làng trẻ Hoa Mai; trường chuyên biệt Tương lai; trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu; chùa Quang Châu; các vùng khó khăn như Hòa Bắc, Hòa Phú thuộc huyện Hòa Vang; với hàng ngàn suất quà bánh kẹo, sách vở, áo quần.

Năm học 2012 – 2013, Đoàn trường tổ chức quyên góp giúp đỡ em Đào Ngọc Hoàng Vinh lớp 11A2 bị bệnh tim được gần 30 triệu đồng.

Các nguồn quỹ mà đoàn trường vận động đoàn viên thanh niên đóng góp như Quỹ vì người nghèo, Quỹ vì Nạn nhân chất độc da cam; ủng hộ giáo viên học sinh vùng sâu vùng xa; Quỹ Trần Duy Chiến; quỹ Đền ơn đáp nghĩa, mua tăm ủng hộ Hội người khiếm thị Quận Sơn Trà… ước đạt 100 triệu đồng qua 5 năm 2011 – 2015.
- Tham gia hiến máu nhân đạo đạt 55 đơn vị máu qua các năm 2011 - 2015.
- Thường xuyên tổ chức các hoạt động lao động tập thể như ra quân “Ngày thứ Bảy tình nguyện” “Ngày chủ nhật xanh – sạch – đẹp”; xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép; tổng dọn vệ sinh toàn trường.

Thành tích của Đoàn trường đã được Quận Đoàn Sơn Trà ghi nhận bằng danh hiệu Đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc trong 5 năm liền; trong đó năm 2013 – 2014, Đoàn trường là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối trường học quận Sơn Trà. Những hoạt động của Đoàn Thanh niên trường trong 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng 2010 – 2015 đã thực sự đạt hiệu quả cả về số lượng và chất lượng, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên; tạo nên phong trào trẻ trung sôi nổi giáo dục học sinh phát triển toàn diện theo phương châm giáo dục của nhà trường “Sức khỏe – đạo đức – trí tuệ - thẩm mỹ”. Đoàn trường luôn đi đầu trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp, thực sự là cánh tay đắc lực của Đảng bộ nhà trường trong việc giáo dục và phát triển thế hệ trẻ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng.

Hữu Siêu (Nguồn Đoàn trường)
Quay lại In bản tin
Lịch sử & Ý nghĩa ngày Thành lập Quân đội nhân Việt Nam 22/12. (06/01)
Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020) (28/03)
Tuyên truyền kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (31/01)
Điểm tin chào cờ đầu tuần 25/11/2019 (11/01)
Điểm tin chào cờ đầu tuần 09/12/2019 (11/01)
Ngoại khóa với chủ đề “ Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc" (11/01)
Điểm tin chào cờ đầu tuần 30/12/2019 (11/01)
Tổ chức diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường (16/04)
Tuyên truyền - ký cam kết phòng chống bạo lực học đường (16/04)
Ngoại khóa “Thanh niên với lý tưởng cách mạng và tự thân lập nghiệp” (22/03)
Lễ kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2019) (29/01)
Ngoại khoá với chủ đề “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc” (25/12)
Ngoại khoá tuyên truyền về bình đẳng giới (20/12)
Ngoại khóa tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS 2018 (04/12)
Ngoại khoá “Tìm hiểu về ASEAN” (29/11)
Tập huấn cho cán bộ Đoàn năm học 2018-2019 (29/10)
Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kì 2018-2019 (01/10)
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhiệm kỳ 2018-2019 (28/09)
Ủng hộ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ (26/09)
Lễ Tri ân –Trưởng thành Tuổi 18 (05/06)
Chung kết cuộc thi “Hành trình tri thức” cấp trường 2018 (22/05)
Hội trại Khát vọng tuổi trẻ (28/03)
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức truyền thông nhằm định hướng sử dụng Internet (22/03)
Hội thị văn nghệ “TRI ÂN NGƯỜI ĐƯA ĐÒ” (04/12)
Tuyên truyền sức khỏe sinh sản cho lứa tuổi vị thành niên (04/12)
Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chào đón Tuần lễ cấp cao APEC 2017 (31/10)
Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức lớp cảm tình Đoàn năm học 2017-2018 (22/10)
Tập huấn cán bộ Ban chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (16/10)
Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng nhiệm kỳ 2017 – 2018 (25/09)
Ngoại khóa thanh niên với lý tưởng cách mạng (04/05)
Ngoại khóa chủ đề "Thanh niên với sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc" (21/12)
Tuyên truyền hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2016 (12/12)
Đoàn trường sơ kết hoạt động thi đua hai tháng đầu năm học 2016-2017 (24/10)
Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt giải Nhất Hội thi “Tự hào thanh niên Sơn Trà” (09/10)
Đại hội Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 – 2017 (19/09)
Tập huấn các bài hát thanh niên dành cho học sinh (17/03)
Lễ kết nạp Đoàn viên mới nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (17/03)
Hội diễn văn nghệ "Gọi nắng xuân về" và chung kết cuộc thi "Học sinh Tài năng - Thanh lịch" 2016 (15/02)
Vòng sơ loại chương trình văn nghệ Xuân 2016 (25/01)
Kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (25/01)
Hội thi “Học sinh tài năng – thanh lịch” cấp trường năm học 2015-2016 (25/01)
Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức Giải Cầu Lông mở rộng năm 2015 (18/12)
Hội khỏe phù đổng cấp trường (02/12)
Ngày hội tri ân thầy cô 20/11 (02/12)
Đoàn trường tổ chức lớp học Cảm tình Đoàn năm học 2015 - 2016 (21/10)
Đoàn trường tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2015 - 2016 (28/09)
Cuộc thi “Hành trình tri thức” - Một sân chơi bổ ích (24/08)
Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2015 (06/08)
Chi bộ Khoa học xã hội tổ chức Lễ kết nạp đảng viên là học sinh (03/06)
Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ - chủ đề "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn" (18/05)
 

Xem tin ngày:

  LIÊN KẾT NHANH


Lịch công tác

Thời khóa biểu

Danh bạ Giáo viên

Nộp đơn xin phép

Kết quả học tập

Kho tài liệuTHỐNG KÊ

Tổng số: 7754902 lần xem

Số người online: 275

 • Ghi nhớ website này
 • Đặt làm trang chủ
 • Thông báo cho bạn bè
 • Giới thiệu | Góp ý - Liên hệ

   
   ::Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Thành phố Đà Nẵng - Việt Nam
   Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng  *   Điện thoại: 0236.3944844 - Fax: 0236.3944936
   Hiệu trưởng: ThS. Lê Vinh * Email: vinh.nth@gmail.com  * Di động: 0905.211.275