Hôm nay, ngày 19/3/2024

TRANG NHẤT > TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Cập nhật: 07/04/2015 (GMT+7)

Tổ chức thuyết trình sách văn học 2015

Chiều ngày 30/3/2015, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật phối hợp với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng tổ chức buổi thuyết trình về sách văn học.

Tham dự buổi thuyết trình có Ban lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, các tác giả có tác phẩm thuyết trình và Ban Giám hiệu cùng các giáo viên dạy văn, học sinh các lớp chuyên văn Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng.

Tại buổi thuyết trình, các vị khách mời đã được nghe 6 học sinh thuyết trình về 6 tác phẩm được giới thiệu gồm:

1. Tập thơ Sương đẫm lá khộp khô của nhà thơ Ngân Vịnh: Giải thưởng Văn học Sông Mê Kông của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

2. Tiểu thuyết Minh Sư của nhà văn Thái Bá Lợi: Giải thưởng Văn học Đông Nam Á (S.E.A. Write Award).

3. Tập thơ Một giọt của nhà thơ Phạm Phát: Giải A Giải thưởng Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam.

4. Tập thơ Thiên di của nhà thơ Nguyễn Minh Hùng: Giải C Giải thưởng Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam.

5. Tập truyện ngắn Nàng ở cổng trời của nhà thơ Nguyễn Thị Anh Đào:Giải C Giải thưởng Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam.

6. Tập tản văn Đào chuông xuống núi của nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng: Tặng thưởng Hội Nhà văn Đà Nẵng.

Các tác giả và học sinh đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến tác phẩm, công việc sáng tác của tác giả nói riêng và sáng tác nói chung. Buổi thuyết trình là một hoạt động sinh hoạt ngoại khóa thật sự bổ ích giúp các em học sinh hiểu thêm về văn học địa phương và làm quen với sáng tác văn học.

Nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố phát biểu biểu dương tinh thần nhiệt tình tham gia thuyết trình giới thiệu 6 tác phẩm văn học của 6 tác giả Đà Nẵng và động viên các em tiếp tục phát huy để tăng cường kiến thức về văn chương bên cạnh việc học tập trong nhà trường.

hay mặt Ban lãnh đạo Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố, nhà nghiên cứu Bùi Văn Tiếng tặng cho thư viện Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng một số tác phẩm văn học nghệ thuật do Liên hiệp Hội xuất bản.

Cô giáo Lê Thị Châu, Hiệu phó Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng, thay mặt Ban tổ chức cảm ơn các khách mời đã đến dự và bày tỏ niềm mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động thiết thực và bổ ích như buổi thuyết trình sách văn học.

Đây là hoạt động đầu tiên trong những hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ II tại Đà Nẵng của Liên hiệp các Hội Văn học-Nghệ thuật được tổ chức tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng. Sau hoạt động này, Liên hiệp Hội sẽ tổ chức tọa đàm “Làm bạn với sách” vào ngày 13/4 tại Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố, trưng bày giới thiệu sách văn học nghệ thuật Đà Nẵng và giao lưu tác giả-tác phẩm vào ngày 18/4 – 19/4 tại Công viên 29 - 3.

Một số hình ảnh tại buổi thuyết trình:

Hữu Siêu (Nguồn http://vannghedanang.org.vn)
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phối hợp với nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh tổ chức chương trình “Đưa nghệ thuật tuồng vào học đường” (25/01)
Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) (02/01)
Ngoại khóa chuyên đề phòng chống HIV/AIDS năm 2023 (20/12)
Học sinh Đà Nẵng trải nghiệm hành trình “Em yêu biển đảo quê hương” (25/07)
Ban hành quy chế xét tặng Giải thưởng “Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” (24/08)
Những kỳ vọng, quyết tâm trong năm học mới (05/09)
Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023 (10/10)
Học sinh Đà Nẵng háo hức tham gia cuộc thi “Trường học không ma túy” (07/12)
Giải mã sức hút của “Tiếng nói Xanh” - Sân chơi dành cho học sinh THPT với giải thưởng kỷ lục (10/07)
Tổ chức Tuyên truyền, ký cam kết thực hiện ATGT và phòng chống các tệ nạn xã hội trong môi trường học đường cho học sinh nhà trường (28/10)