|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Nghiên cứu khoa học|  Hôm nay, ngày 17/10/2018

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Chuyến đi từ thiện “Mưa này có nắng”

Nguồn Đoàn trường - 06/10/2018. Sáng chủ nhật ngày 30.09.2018, khác với những ngày cuối tuần bình thường, CLB C&S trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã ghé thăm và giao lưu với các em nhỏ mồ côi tại nhà tình thương số 2 và số 5.

Cuộc thi “Tuyên truyền an toàn giao thông,sơ cấp cứu và phòng chống thiên tai”

CLB Báo Mùa Xanh - 01/10/2018. Với mục đích xây dựng ý thức an toàn giao thông, sơ cấp cứu cũng như phòng chống thiên tai cho học sinh trung học phổ thông, vào ngày 23/9/2018, Sở giáo dục và đào tạo thành phố Đà Nẵng đã triển khai cuộc thi “Tuyên truyền an toàn giao thông, sơ cấp cứu và phòng chống thiên tai” tại trường THPT Phan Châu Trinh.

Ngoại khóa "Thanh niên với sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa" đất nước

CLB Báo Mùa Xanh - 01/10/2018. Với thời đại xu thế hội nhập, hầu hết các bạn học sinh đều mong muốn được một lần học tập và làm việc tại các cường quốc để mở mang tầm mắt và nâng cao trình độ bản thân. Nhưng ý nghĩa xâu xa của nó, phải chăng là vì trang bị một tương lai tươi sáng cho mình, hay góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước?

Hành trình về nguồn" nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ

Đoàn thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại xã Hòa Tiến, huyện Hòa VangNguồn Đoàn trường - 23/07/2018. Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), với tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức "Hành trình về nguồn" vào ngày 18/7/2018 với sự tham gia của các Đoàn viên thanh niên tiêu biểu đã dâng hương tại Tượng đài Bồ Bồ, xã Điện Tiến, Điện Bàn, Quảng Nam.

Giáo dục phải là thành trì vững chắc!

rưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng -  Đặng Việt Dũng phát biểu tại buổi tọa đàmHữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 05/06/2018. Trong những ngày vừa qua, vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại nhóm trẻ độc lập tư thục Mẹ Mười (NTĐLTT, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) gây bức xúc dư luận. Vì lẽ đó, tại buổi tọa đàm “Văn hóa giao tiếp ứng xử của người Đà Nẵng” dưới sự chủ trì của Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng, liên quan đến vấn đề văn hóa giao tiếp ứng xử trong học đường đã được tách thành chủ đề riêng với nhiều ý kiến đóng góp hết sức tâm đắc, đầy trăn trở.

Tập huấn kỹ năng trò chơi dân gian cho giáo viên phụ trách đoàn, đội

Giáo viên tham gia tập huấn kỹ năng tổ chức các trò chơi dân gianHữu Siêu (Nguồn Báo CAĐN) - 16/05/2018. Ngày 11-5, 200 giáo viên phụ trách Đội của các trường tiểu học, THCS và Bí thư Đoàn thanh niên các trường THPT trên địa bàn TP đã tham gia lớp tập huấn kĩ năng tổ chức trò chơi dân gian do Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng tổ chức. Tại đây, giáo viên được trang bị kiến thức, kĩ năng cơ bản về các trò chơi dân gian phổ biến phù hợp với từng cấp học. Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức, hướng dẫn cho HS chơi trò chơi dân gian tại trường.

Ngoại khoá "Vui cùng Vật Lý"

Thầy giáo Lê Thanh Hải trao phần thưởng cho các học sinh chiến thắng CLB báo Mùa Xanh - 19/04/2018. Sáng ngày 16/04/2018, vào giờ chào cờ tại Hội trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra chương trình ngoại khoá "Vui cùng Vật Lý" của các giáo viên tổ Vật lý.

Ngoại khóa với chủ đề "Thanh niên với giữ gìn bản sắc, văn hóa dân tộc"

CLB Báo Mùa Xanh - 28/02/2018. Sáng 10/2/2018 tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "Thanh niên với giữ gìn bản sắc, văn hóa dân tộc" do lớp 11B2 thực hiện.