Hôm nay, ngày 19/3/2024

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phối hợp với nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh tổ chức chương trình “Đưa nghệ thuật tuồng vào học đường”

Hữu Siêu (Nguồn Đoàn trường) - 25/01/2024. Nghệ thuật Tuồng từ lâu đã trở thành một di sản văn hoá độc đáo trong đời sống tinh thần của dân tộc. Tuồng (còn gọi là hát bộ, hát bội) là một loại hình nghệ thuật sân khấu đậm tính bác học, lưu giữ hồn phách ngàn đời của con dân đất Việt. Trong bối cảnh hiện đại hoá như ngày nay, nghệ thuật Tuồng đang dần bị mai một, chính vì vậy, khôi phục và bảo tồn loại hình nghệ thuật này là nhiệm vụ đầy thách thức, nhất là trong xu thế hội nhập văn hóa như ngày nay.

Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023)

Hữu Siêu - 02/01/2024. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức buổi tuyên truyền kỷ niệm trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần.

Ngoại khóa chuyên đề phòng chống HIV/AIDS năm 2023

Hữu Siêu - 20/12/2023. Sáng ngày 11/12/2023, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức buổi ngoại khóa “Tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS” do chi đoàn 12D1 và sân khấu hóa chủ đề “Sự tự tin và thích ứng với sự thay đổi” do hai chi đoàn 11A4 và 11C2 thực hiện.

Học sinh Đà Nẵng háo hức tham gia cuộc thi “Trường học không ma túy”

Đại diện 3 đội tuyển khối THCS của Đà Nẵng bắt đầu phần thi.Hữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 07/12/2023. Ngày 7-12, tại TP Đà Nẵng, Cục Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi “Trường học không ma túy” dành cho học sinh khối THCS và khối THPT. Đây là cuộc thi quốc gia, nhằm lan tỏa rộng rãi đến tất cả các em học sinh, giới trẻ trên toàn quốc thông điệp: “Nói không với ma túy và hãy chung tay đẩy lùi ma túy”.

Trao thưởng cuộc thi sáng tác phim ngắn về phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường

BTC trao thưởng cho các phim đoạt giải khuyến khíchHữu Siêu (Báo CA Đà Nẵng) - 06/12/2023. Chiều 5-12, tại Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng), BTC cuộc thi sáng tác phim ngắn về nội dung phòng, chống tệ nạn ma túy trong học đường năm 2023 tổ chức tổng kết, trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.Cuộc thi do Sở Lao động – Thương binh – Xã hội phối hợp Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức.

Tổ chức Tuyên truyền, ký cam kết thực hiện ATGT và phòng chống các tệ nạn xã hội trong môi trường học đường cho học sinh nhà trường

Hữu Siêu - 28/10/2023. Thực hiện Chương trình, kế hoạch năm học 2023 – 2024, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã phối hợp cùng các Chi đoàn các lớp thực hiện tuyên truyền một số vấn đề liên quan trong giờ sinh hoạt lớp.

Phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023

Hữu Siêu - 10/10/2023. Chiều 9-10, Bộ GD-ĐT tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường” năm 2023.

Những kỳ vọng, quyết tâm trong năm học mới

Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng Lê Thị Bích Thuận: Mong học sinh cảm nhận niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày đến trườngHữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 05/09/2023. Hôm nay (5-9), cùng với cả nước, thầy trò Đà Nẵng náo nức đến trường khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2023–2024, năm học được coi là giai đoạn bứt tốc trong quá trình đổi mới giáo dục phổ thông. Trong không khí rộn ràng, náo nức ấy, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cùng một số cán bộ quản lý các cơ sở trường học đã chia sẻ, bày tỏ những kỳ vọng, quyết tâm trong năm học mới...