Hôm nay, ngày 1/5/2024

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU
Những “gương mặt vàng” của đoàn học sinh giỏi thành phố Đà Nẵng

Đinh Hưng Tư (học sinh lớp 12A3), đoạt giải nhất QG môn Vật lý 2009Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 02/04/2009. Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2009 do Bộ Giáo dục-Đào tạo tổ chức tháng 2 vừa qua, 68 học sinh của đoàn học sinh Đà Nẵng dự thi thì có 65 học sinh đoạt giải, trong đó, có 5 giải nhất, 22 giải nhì, 24 giải ba và 14 giải khuyến khích, xếp thứ nhì toàn quốc, sau đoàn Nam Định.

Tuyên dương, khen thưởng 409 học sinh giỏi tiêu biểu

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 01/04/2009. Sáng ngày 24-5, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi (HSG) tiêu biểu năm học 2007-2008. Đến dự có đồng chí Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Chàng trai lớp D “dám” thủ khoa khối A

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 01/04/2009. Dân chuyên Anh nhưng Nguyễn Minh Quân lại đỗ khối A. Anh chàng “bốn mắt” (12D2, PTTH chuyên Lê Quý Đôn) đang “gây xôn xao” khi đạt thủ khoa Đại học Kinh tế Đà Nẵng, đứng đầu danh bảng với điểm số ngoạn mục: 28,5 điểm (Toán: 9, Hoá: 9.5, Lý: 10).

“Siêu” ngoại ngữ đỗ thủ khoa

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 01/04/2009. Phan Ngọc Thanh Bình lớp 12D1, trường PTTH Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng, đỗ thủ khoa ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng với 31,5 điểm, tuy nhiên rất khiêm tốn cô học trò “siêu” ngoại ngữ này bảo mình chỉ may mắn đậu thủ khoa là nhờ… môn Anh văn.

Võ Thị Luyến - thủ khoa ĐH Luật TPHCM năm 2008

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 01/04/2009. Bữa tiệc mừng con cháu trong làng đỗ đạt không phải là những mâm cỗ mà là tiếng nói cười hỉ hả và những ánh mắt rạng ngời hạnh phúc của những người cha người mẹ một đời lam lũ bán mặt cho đất bán lưng cho trời trên đồng quê nghèo khó.

Đỗ Quốc Khánh: Huy chương đồng Olympic Toán quốc tế 2005 tại Mexico

Hữu Siêu (Nguồn VnExpress) - 01/04/2009. Theo nguồn tin của VnExpress, Việt Nam đã giành được 3 huy chương bạc và 3 huy chương đồng, xếp thứ 15 toàn đoàn tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2005 tại Mexico. Như vậy, lần đầu tiên trong 4 năm gần đây, Việt Nam không giành được huy chương vàng và "bật" khỏi top 5.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đón chào HS đoạt huy chương bạc Olympic Tin học quốc tế lần thứ 20 tại Ai Cập

Hữu Siêu - 01/04/2009. Trưa nay 25-8, hàng trăm người gồm lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, thầy trò Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cùng người thân đã đến sân bay Đà Nẵng đón HCB kỳ thi Olympic Tin học quốc tế Nguyễn Bá Cảnh Sơn lần thứ 20 tổ chức ở Ai Cập trở về.

Huỳnh Minh Toàn: Học giỏi, nhiều đam mê

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 01/04/2009. Trưa nay 29-7, em Huỳnh Minh Toàn, đại diện duy nhất của Đà Nẵng có mặt trong đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 39 (IPhO 2008) sẽ về đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng cùng với tấm Huy chương vàng. Trước đó, nghe giọng Toàn thông báo kết quả qua đầu dây điện thoại, gia đình, người thân vô cùng vui sướng như được “bay lên mây” (theo lời của ba em), nhưng không ai “sốc” bởi em là một học sinh có tố chất khá đặc biệt.