Hôm nay, ngày 18/4/2024

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU
Nguyễn Hà Thảo Chi - Cán bộ Đoàn giỏi học hay giỏi phong trào?

Hữu Siêu (Nguồn Tuổi Trẻ) - 01/04/2009. Hoạt động Đoàn - Hội rất cừ, sân chơi nào cũng góp mặt và chơi ra trò, điểm trung bình học tập thường suýt “đụng trần”, cộng thêm điểm rèn luyện - đó là chân dung các “SV 9 phẩy”. Thảo Chi đã làm điều đó như thế nào?

Nguyễn Bảo Nguyên Một nữ sinh VN đoạt học bổng gần 350.000 USD của Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Hữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 01/04/2009. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) - xếp hạng nhất trong các trường ĐH ngành công nghệ thông tin (CNTT) của Mỹ vừa quyết định trao học bổng học thẳng trình độ tiến sĩ trị giá 349.920 USD cho Nguyễn Bảo Nguyên, một nữ sinh viên VN đang theo học năm cuối khoa CNTT ĐH quốc gia Singapore (NUS).

Huỳnh Anh Bảo – Lê Thị Cẩm Linh : Đôi bạn thủ khoa cùng tiến

Hữu Siêu (Nguồn Tiền Phong) - 01/04/2009. Đôi bạn Huỳnh Anh Bảo – Lê Thị Cẩm Linh cùng học lớp 12B1 trường chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng). Kỳ thi vừa qua, Bảo là thủ khoa ĐH Bách khoa TPHCM với số điểm tuyệt đối 30/30, còn Linh vào trường ĐH Y Dược TPHCM với 29 điểm. Bạn bè gọi Bảo là “cậu 30” và Linh là “cô 29”.

Phạm Xuân Hòa : HCB kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 16 tại Athens - Hy Lạp (giải cao nhất của đoàn Việt Nam)

Hữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 01/04/2009. Sáng 20/9, toàn thể thầy cô, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quí Đôn, Đà Nẵng cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã ra tận sân bay đón Phạm Xuân Hòa - học sinh đầu tiên của TP giành Huy chương bạc kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 16 tại Athens - Hy Lạp (giải cao nhất của đoàn Việt Nam). Cậu học trò nhỏ đã chứng minh sự xuất sắc của mình trước 292 thí sinh đến từ 80 quốc gia trên thế giới.

Nguyễn Công Thành: HCĐ Olympic Vật lý quốc tế năm 2004

Hữu Siêu (Nguồn VietNamNet) - 01/04/2009. Bộ GD - ĐT quyết định thành lập đội tuyển tham dự Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 35 với 5 thành viên.

Bùi Đức Thắng đoạt giải vàng tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế

Bùi Đức Thắng (đứng giữa)Hữu Siêu (Nguồn Thanh Niên) - 01/04/2009. Ngày 23.7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 38 tại Iran (diễn ra từ ngày 14 đến ngày 21.7) đã về đến Việt Nam, mang về 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 giải khuyến khích.

Giải I Hội thi tin học trẻ không chuyên TP Đà Nẵng 2006

Hữu Siêu (Nguồn Tuổi Trẻ) - 01/04/2009. Sau ba ngày thi tài, chiều 30-3, Hội thi tin học trẻ không chuyên TP Đà Nẵng đã trao 80 giải thưởng cho hai phần thi chung về công nghệ thông tin và thi phần mềm sáng tạo.

Ý tưởng chỉnh trang hè phố của 2 nữ sinh ĐH Kiến trúc: Một đề tài, hai giải thưởng

Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 30/03/2009. Hằng ngày đôi bạn trẻ Ngô Thị Huyền My và Nguyễn Thị Mai (khoa Quản lý đô thị- ĐH Kiến trúc Hà Nội) vẫn thường đi qua đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) để đến trường. Nhận thấy trời nắng thì con đường đầy bụi, trời mưa thì bẩn do xe cộ lưu thông từ ngoại thành vào. Bên cạnh đó, đây là con đường duy nhất có làn đường dành riêng cho xe bus, vỉa hè rộng nhưng không phát huy được công dụng... nên 2 kiến trúc sư tương lai lên kế hoạch chỉnh trang lại hè phố của tuyến đường cửa ngõ Thủ đô này.