Hôm nay, ngày 26/4/2024

TIN TỨC CHUNG
Đà Nẵng: Ủng hộ tiền, hàng cho giáo viên và học sinh tỉnh Nghệ An

Hữu Siêu (Theo Báo GDTĐ) - 21/12/2008. Với tinh thần tương thân tương ái, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức vận động toàn ngành đóng góp tiền và ủng hộ quần áo, chăn màn, lương thực cho đồng bào bị thiệt hại do bão lũ tỉnh Nghệ An.

TS. Nguyễn Vinh Hiển - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: “Thi không phải là mục đích duy nhất của việc học”

- 21/12/2008. Tại một cuộc gặp mặt với đại biểu Quốc hội, khi bàn về việc đổi mới thi cử, có một đại biểu đồng thời là lãnh đạo GD ở một địa phương đã phát biểu: Bộ đổi mới cách thi thế nào, trắc nghiệm hay tự luận với môn nào, thì cho chúng tôi biết để chúng tôi còn chỉ đạo giáo viên và học sinh học cho phù hợp. Đó là một quan niệm không hiếm gặp trong xã hội hiện nay. Cụm từ “Thi thế nào học thế ấy”, “Thi gì học nấy” đã không còn xa lạ trong thực tiễn dạy và học ở các nhà trường. Trong cương vị lãnh đạo Bộ phụ trách GD phổ thông, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển rất không đồng tình với những quan điểm sai lệch này.

Kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Theo lời kể của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - 20/12/2008. Ngày 22-12-1944: Giữa đại ngàn của căn cứ địa Việt Bắc đã ra đời Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

Chiến công nối tiếp chiến công - tạo nên trang sử oanh liệt của "Bộ đội Cụ Hồ"

Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân gồm 34 chiến sỹ - 20/12/2008. Chấp hành chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập tại một khu rừng giữa 2 tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng. Đội gồm 34 chiến sĩ, trang bị 34 khẩu súng, chia thành 03 tiểu đội, có chi bộ Đảng lãnh đạo, do đồng chí Hoàng Sâm làm đội trưởng, đồng chí Xích Thắng làm chính trị viên. Ngày 22/12 được xác định là Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Theo Báo Đà Nẵng - 20/12/2008. Nhằm bổ sung đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, ngày 8-12, Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ thi tuyển chức danh Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Học tiếng Anh ở trường phổ thông: Chưa đạt yêu cầu

Theo Báo Đà Nẵng - 20/12/2008. Những năm qua, môn ngoại ngữ giảng dạy tại nhiều trường phổ thông chủ yếu là tiếng Anh. Điều đáng quan tâm hiện nay là hoạt động dạy và học môn học này ở nhiều trường vẫn còn nặng về lý thuyết, học sinh học để lấy điểm, còn các kỹ năng thực hành vẫn còn nhiều hạn chế.

Bao giờ Đà Nẵng có trường đạt chuẩn quốc tế?

sinh người nước ngoài tại Trường quốc tế Uniworld @ Đà Nẵng.Theo Báo Đà Nẵng - 20/12/2008. Những năm gần đây, người nước ngoài đến Đà Nẵng làm việc, sinh sống ngày càng nhiều. Tuy nhiên, môi trường học tập của con em người nước ngoài trên địa bàn thành phố vẫn còn hạn chế.

Không để học sinh nghỉ học vì lý do gia đình khó khăn

Theo Website thành phố Đà Nẵng - 20/12/2008. Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Ngọc Minh tại buổi họp vào ngày 11-12 với UBND các quận, huyện và các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể liên quan về việc bàn giải pháp khắc phục tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn thành phố.