Hôm nay, ngày 26/4/2024

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Kỷ niệm 92 năm thành lập ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Đại diện học sinh tặng hoa cho cô giáo Hoàng Thị Bảo Kim (TT Tổ tiếng Anh) và thầy giáo Lê Vinh - Hiệu trưởng nhà trườngĐoàn trường - 20/10/2022. “Trong ký ức về vài người phụ nữ ruột thịt của tôi, có đến một nửa nỗi nhớ diễn ra trên nền đêm tăm tối. Nhớ bà ngoại nửa đêm hay xức dầu dừa vô mấy đầu tóc mượt rồi nhẹ nhàng chải chúng, nhớ má nửa đêm cạ gót chân vào cục đá mài dao để xóa bớt những vết nứt, những chai sần.” (Nguyễn Ngọc Tư)

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy

Đoàn trường - 03/10/2022. Trong những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, bóng cười, viên ma túy tổng hợp... được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Vấn nạn này trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội.

Ngoại khoá tuyên truyền an toàn giao thông

Đồng chí Trung tá Thái Anh Tuấn – Đội trưởng đội tuyên truyền – xử lý Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng trình bàyĐoàn trường - 26/09/2022. An toàn giao thông đã, đang và sẽ luôn là một vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình, hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

Diễn đàn Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường"

Thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương  – Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở GD&ĐT thành phố Đà NẵngCLB Báo Mùa Xanh - 19/09/2022. Chắc hẳn bất kỳ học sinh nào trong chúng ta cũng mong muốn có một thời thanh xuân tươi đẹp với những người bạn thời niên thiếu. Tình bạn đẹp nơi trường học đóng một vai trò quan trọng trong những ngày tháng hồn nhiên, vui vẻ của năm tháng học trò.

Hoạ vào nắng – Điều kỳ diệu được vẽ nên từ màu sắc

Đội CTXH - 29/08/2022. Dự án “CIE” là một trong những giấc mơ được hiện thực hóa bởi đội ngũ 2030 Youth Force Miền Trung, dự án hướng đến những bạn trẻ đặc biệt và có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng.

Đội Công tác xã hội sinh hoạt buổi đầu tiền đời thứ 27

Nguồn Đội CTXH - 23/07/2022. Vào thứ bảy ngày 23/7 vừa qua, BCN đời thứ 26 cùng toàn thể các bạn Đội viên đã có một buổi sinh hoạt đầu tiên vô cùng ý nghĩa. Với sự chuẩn bị chỉnh chu về mọi mặt cùng tinh thần nhiệt huyết, máu lửa của các bạn Đội viên, ba tiếng sinh hoạt trôi qua vô cùng nhanh chóng

Giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh, thiếu niên trên không gian mạng

Học sinh lớp 1 (năm học 2021 - 2022) trường Tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm làm quen với việc học trực tuyến. Ảnh minh họa: TTXVN Hữu Siêu (Nguồn TTXVN) - 22/07/2022. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông đã ký văn bản số 1632-QÐ-BVHTTDL, ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 311/QĐ-TTg ngày 5-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình "Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng giai đoạn 2022 – 2030".

Bài học chủ quyền biển đảo từ trại hè Tin học Miền Trung – Tây Nguyên VKU – 2022

Các Trại sinh chăm chú nghe các Cô Thuyết minh viên giới thiệu ý nghĩa khẳng định chủ quyền qua từng hiện vật.Nguồn VKU - 29/06/2022. Lần đầu tiên đặt chân đến Nhà trưng bày Hoàng Sa (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), các trại sinh Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 6 – năm 2022 không khỏi ngỡ ngàng, xúc động.