Hôm nay, ngày 20/4/2024

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
Doanh nghiệp cần gì ở một sinh viên mới tốt nghiệp?

K.Đ (theo Hướng nghiệp) - 19/12/2008. Một trong những nguồn cung cấp nhân lực quan trọng là sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học và dạy nghề. Tuy nhiên, cho đến nay, một thực trạng đáng buồn là phần lớn sinh viên tốt nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng vì thiếu những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm nhận các vị trí công việc mà họ dự tuyển.

Theo các chuyên gia tuyển dụng thì phần lớn sinh viên thiếu hoặc yếu các kiến thức, kỹ năng thực hành (có thể áp dụng vào thực tế công việc) mặc dù họ đã được đào tạo bài bản suốt mấy năm học.

Những nghề “cực hot” trong tương lai

K.Đ (theo VietnamNet) - 19/12/2008. Bạn đang muốn tìm một công việc có mức lương cao hơn công việc hiện tại của bạn? Hãy tham khảo một số công việc trong tương lai gần sẽ phát triển nhanh, mạnh mẽ và mức thu nhập thì vô cùng hấp dẫn:

Thiết kế web: Xu hướng chọn nghề của giới trẻ

K.Đ (theo VietnamNetJobs) - 18/12/2008. Trong thời đại bùng nổ thông tin trên toàn cầu hiện nay, nghề thiết kế web được các bạn trẻ cho rằng đây là một nghề vừa hái ra tiền lại vừa rất thú vị.

Ngành nghề nào đang thu hút giới trẻ?

Theo huongnghiep.vn - 18/12/2008. Cùng với đà đi lên của xã hội, rất nhiều ngành nghề mới ra đời, hấp dẫn giới trẻ. Bên cạnh ý định du học để phát triển tương lai, bạn có thể thành công bằng cách theo đuổi những nghề rất thú vị và mới lạ ngay tại Việt Nam.

Thiết kế bìa sách: Nghề tay ngang?

Mảnh đất màu mỡ vẫn còn nhiều chỗ trống.K.Đ (theo Lao Động) - 18/12/2008. Trong khoảng 10 năm trở lại đây, nhân lực của ngành thiết kế đồ họa đang trong tình trạng "cung không đủ cầu". Những bạn trẻ theo học ngành này không khó để có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp. Và thiết kế bìa sách (TKBS) là một mảnh đất đủ rộng để các bạn "bay nhảy".

Hiện nay, lượng sách được xuất bản hết sức đa dạng và phong phú, cả về hình thức và nội dung. Đã qua rồi cái thời bìa sách chỉ có toàn chữ hoặc nếu có hình thì cũng chỉ là cắt dán, hình người đẹp.

Công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm trong nhà trường là hoạt động công ích

Theo Lao động - 17/12/2008. Tin từ Bộ GDĐT ngày 16.12 cho biết, bộ vừa có quyết định ban hành quy định về công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm trong các cơ sở giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp.

“Ngày mở” hướng nghiệp cho học sinh

Ngọc Anh (Theo TTO) - 15/12/2008. Sáng 14-12, gần 3.000 học sinh đến từ 25 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang đã tham gia chương trình “Ngày mở” do Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tổ chức. Tại đây, học sinh được trực tiếp tham quan các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, phòng học chuyên đề… của trường, được thầy cô giáo ở các khoa tư vấn về ngành nghề đào tạo của trường.

Cuộc sống lớn hơn mọi kỳ thi

Thí sinh xem điểm thi tuyển sinh ĐH 2008Theo Tuổi trẻ - 10/12/2008. Nếu bạn thi hỏng đại học, đó chắc chắn không phải là một tin vui nhưng cũng chắc chắn không phải là chuyện tận cùng của cuộc sống.