Hôm nay, ngày 28/3/2024

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU

Nguyễn Thanh Phương lớp 11A3 giành vòng nguyệt quế, vào tranh tài Quý II Đường lên đỉnh Olympia 24Hữu Siêu (Nguồn Báo Tiền Phong) - 05/02/2024. Nguyễn Thanh Phương (THPT chuyên Lê Quý Đôn) đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế trận thi tháng với số điểm 180. Cậu trở thành thí sinh đầu tiên ghi danh vào trận tranh tài quý II Đường lên đỉnh Olympia 24.

Học sinh Nguyễn Trần Thái Khang đạt giải Ba cấp Quốc gia cuộc thi Trí tuệ nhân tạo – Vietnam AI Contest 2023

Em Nguyễn Trần Thái Khang – Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà NẵngHữu Siêu - 25/01/2024. Ngày 24 tháng 01 năm 2024, VLAB Innovation đã phối hợp với Báo VietNamNet và Truyền hình Quốc hội Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam 2023 tại Hà Nội.

Thủ khoa khối B ước mơ làm bác sĩ để giúp đỡ bệnh nhân

Chân dung thủ khoa khối B Nguyễn Duy Hậu (lớp 12A1 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn)Hữu Siêu (Nguồn Thanh niên) - 20/07/2023. Nam sinh Nguyễn Duy Hậu (lớp 12A1 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) trở thành thủ khoa khối B của TP.Đà Nẵng. Chàng trai ước mơ sẽ trở thành bác sĩ để có thể ra sức giúp đỡ được các bệnh nhân.

Cựu học sinh Lê Quý Đôn vô địch Cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Vietnam 2023

Phan Đình Khôi và Lê Ngọc Bảo Anh (thứ 2 và 3 từ trái sang phải)Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 08/07/2023. Sau khi giải được 11-13 bài ở vòng thi quốc gia, Đội tuyển BKDN.LeaderTurnsBack, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) đã xuất sắc giành giải vô địch Cuộc thi lập trình quốc tế ICPC Vietnam 2023. Cuộc thi do Hội đồng ICPC khu vực châu Á - Thái Bình Dương phối hợp Hội Tin học Việt Nam (VUSTA) tổ chức vừa qua.

Học sinh Lê Ngọc Bảo Anh lớp 12A5 đoạt Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2023

Học sinh Lê Ngọc Bảo Anh lớp 12A5 chuyên Tin trường chuyên Lê Quý Đôn, Đà NẵngHữu Siêu - 30/05/2023. Theo tin từ Bộ GD&ĐT, 6/6 học sinh đoàn Việt Nam tham gia cuộc thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 đều giành được huy chương.

Cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng giành Cup VNOI lần đầu tiên

Từ trái sang phải: Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng, ông Trần Ngọc Thạch, PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng trường Đại học Việt – Hàn và đại diện Tập đoàn FPT đã trao Cup, biểu tượng thành phố Đà Nẵng và Giấy chứng nhận đến Nhà vô địchHữu Siêu (Nguồn https://dsa.org.vn) - 12/01/2023. Siêu lập trình viên Lê Phước Định, quê quán Hội An (Quảng Nam), cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), hiện làm việc tại Công ty Quora, Texas, Hoa Kỳ đã trở thành chủ nhân đầu tiên của chiếc Cup VNOI danh giá, tại kỳ thi lập trình thi đấu 2022 do Câu lạc bộ Olympic Tin học Việt Nam khởi xướng, tổ chức.

Vô địch LQDOJ CUP 2022 thuộc về học sinh Lê Ngọc Bảo Anh lớp 12A5 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Ông Trần Ngọc Thạch - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng (trái) và thầy Lê Vinh - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (phải) trao cup Vô địch cho học sinh Lê Ngọc Bảo AnhHữu Siêu - 12/01/2023. Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện và nâng cao kỹ năng làm bài trong việc học tập môn Tin học của học sinh THPT chuyên trên cả nước và sinh viên các trường đại học ở miền Trung. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, trao đổi phương pháp học tập và giảng dạy của học sinh và giáo viên; cũng như chuẩn bị tốt cho Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT môn Tin học năm học 2022 – 2023.

Hai nam sinh Đà Nẵng giành giải Nhất tin học trẻ toàn quốc

Đinh Thành Nhật (bìa phải) và Trần Đình Phước (bìa trái)Hữu Siêu (Nguồn https://vietnamnet.vn) - 27/08/2022. Dự án phần mềm nhận dạng cử chỉ trong dạy học cho học sinh khuyết tật vận động ở cấp tiểu học, là một trong 5 giải Nhất hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 28.