Hôm nay, ngày 6/12/2022

|Tài liệu-Văn bản| | Đăng ký đề tài NCKH| |Hình ảnh|

ĐOÀN THANH NIÊN
Ngày hội "Thanh niên với sống xanh"

CLB Báo Mùa Xanh - 05/12/2022. Chủ nhật ngày 27/11, tại Trường Tiểu học Chi Lăng, Quận Sơn Trà đã diễn ra ngày hội "Thanh niên với sống xanh" do Quận Đoàn Sơn Trà tổ chức với sự góp mặt của Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn cùng 13 đơn vị khác.

Ngày hội tri ân 20/11: Hoạt động vẽ tranh - Mùa hiến chương đẹp tựa

CLB Báo Mùa Xanh - 25/11/2022. Năm nay là dịp để những cây cọ vẽ lên ngôi, thông qua những bức tranh nói lên thông điệp cũng như tấm lòng của các cá thể.

Ngày hội tri ân 20/11: Hoạt động cắm hoa - cách gieo rắc những yêu thương

CLB Báo Mùa Xanh - 25/11/2022. Cắm hoa là một trong các hoạt động chủ yếu để chào mừng ngày 20/11, những tác phẩm nghệ thuật được ra đời dựa trên nhiều ý tưởng tạo hình vô cùng ấn tượng xuất phát từ học sinh. Bên cạnh sự thông minh của người cắm hoa thì từng loài hoa còn mang đến nhiều ý nghĩa, giúp thể hiện được nỗi lòng dành cho bậc tri thức.

Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2022) và Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022)

Ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, mở ra kỷ nguyên mới cho lịch sử dân tộc.Hữu Siêu (Nguồn bienphong.com.vn) - 01/09/2022. Cách đây 77 năm, vào tháng 8-1945, Đảng ta đã lãnh đạo toàn dân vùng lên đập tan xiềng xích của chế độ thực dân phong kiến và giành lại nền độc lập cho dân tộc. Từ cuộc cách mạng vĩ đại đó, ngày 2-9-1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời đã đem lại cuộc đời mới tươi sáng cho nhân dân Việt Nam.

Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 27/07/2022. Trong hai cuộc kháng chiến, hàng triệu đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống, hy sinh, để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Để tưởng nhớ, ghi ơn những hy sinh, mất mát to lớn của bao lớp cán bộ, chiến sĩ, đồng bào trong cả nước, Đảng, Nhà nước ta chọn ngày 27-7 hằng năm là dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ nhằm nhắc nhở con cháu, thế hệ trẻ hôm nay phải biết trân trọng, khắc cốt ghi tâm những gì cha ông ta đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập dân tộc, đồng thời biết trân trọng hòa bình, độc lập của đất nước.

Kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022)

Nguồn CLB Báo Mùa Xanh - 01/04/2022. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vốn được biết đến là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo để có thể cống hiến cho Tổ quốc thân yêu. Với chiều dài lịch sử hơn 90 năm, hiện nay, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vẫn luôn giữ một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động của toàn quốc.

Ngoại khóa Tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam (lần 2) và Tọa đàm về Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh & Tóm tắt chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách

Nguồn Lê Quý Đôn - Nhiệt Huyết Thiên Thanh - 01/04/2022. Nhằm khơi dậy và vun đắp tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo trong học sinh, các cán bộ Đoàn viên thanh niên, chiều ngày 17/03/2022, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức ngoại khóa Tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam (lần 2). Buổi ngoại khóa vừa qua cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về tình hình biển, đảo Tổ quốc; những văn bản luật pháp, công ước liên quan đến môi trường và biển, đảo; đặc biệt là ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tổ chức học tập 4 bài học lý luận chính trị trong đoàn viên thanh niên

Hữu Siêu (Nguồn CLB Báo Mùa Xanh) - 15/03/2022. Ngày 24.02.2020, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 230-KH/TWĐTN-BTG về việc triển khai học tập các bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên. Theo đó, đoàn viên sẽ nghiên cứu 4 bài lý luận chính trị, cụ thể như: