Hôm nay, ngày 22/9/2021

|Tài liệu-Văn bản| |Nghiên cứu khoa học| |Hình ảnh|

TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN
Mùa tựu trường khó quên

Học sinh Đà Nẵng dự lễ khai giảng trực tuyếnHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 14/09/2021. Đêm về, Đà Nẵng mưa nhiều hơn, lúc rỉ rả, lúc ầm ào, vội trút rồi vội ngưng. Ngồi trong nhà, nhìn ra hàng mưa nghiêng dưới bóng đèn đường mà thương những gác chốt không mái che.

Ý nghĩa của ngày giỗ Tổ Hùng Vương

Hữu Siêu (Sưu tầm) - 28/04/2021. Ngày giỗ tổ Hùng Vương hay còn gọi là “Lễ hội Đền Hùng” là một ngày lễ của Việt Nam, là ngày để tất cả mọi người cùng về đất nước Việt Nam này để tận hưởng được giá trị của sự bình yên và sự hi sinh của những đồng bào có công cùng các Vua Hùng dựng nước.

Tọa đàm “Hướng dẫn kĩ năng sử dụng internet an toàn, đúng quy định"

Nguồn CLB Báo Mùa Xanh - 26/04/2021. Sáng nay (5/4/2021) toàn bộ học sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tập trung về Hội trường để tham dự buổi chào cờ tập trung đầu tiên sau khoảng thời gian phòng dịch.

Người thầy 21 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình (ngoài cùng bên phải) trong buổi sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường THPT Nguyễn HiềnHữu Siêu (Theo congdoandanang.org.vn) - 26/04/2021. Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thường xuyên được đoàn viên, người lao động ở Công đoàn ngành Giáo dục thành phố hưởng ứng, tích cực tham gia. Thầy giáo Nguyễn Thanh Bình, đoàn viên Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn là một điển hình.

Đưa nghệ thuật tuồng vào trường học

Các nghệ sĩ nhà hát tuồng Nguyễn Hữu Dĩnh biểu diễn trong trích đoạn Hữu Siêu - 19/04/2021. Nhằm giáo dục lòng yêu mến, tự hào, ý thức bảo tồn phát huy những giá trị nghệ thuật truyền thống của dân tộc cho học sinh, buổi chào cờ chiều ngày 19/04/2021 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã được các nghệ sĩ của Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh giới thiệu và biểu diễn 02 trích đoạn tuồng.

Sống đúng đam mê

Hà Phạm Bích Trâm là đồng tác giả bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế Journal of Infection and Public HealthHữu Siêu (Theo Báo Đà Nẵng) - 19/04/2021. Từ chối suất tuyển thẳng vào trường đại học (ĐH) lớn trong nước vì nhiều lý do khác nhau, Hà Phạm Bích Trâm đã dành 2 năm đi tìm định dạng giá trị cốt lõi của bản thân để sống đúng với đam mê. Sau 2 năm đó, Trâm nhận học bổng toàn phần vào khoa Khoa học Y sinh, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK, ĐH Đà Nẵng). Vừa qua, Trâm có bài báo khoa học nghiên cứu đáng giá về “Xác định danh mục cụm truyền SARS-CoV-2: Phân tích cơ sở dữ liệu của Chính phủ”.

Thư chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021 của Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Lê Vinh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng - 11/02/2021. Kính gửi: Quí cấp lãnh đạo, quí đồng nghiệp gần xa, quí vị phụ huynh, quí thầy giáo, cô giáo, các anh chị nhân viên cùng các em học sinh thân mến !

Ngày hội “Tri ân: Người ươm mầm tri thức"

Các em học sinh vẽ thư pháp tham gia ngày hộiThu Thùy (Tổ Ngữ văn) - 19/11/2020. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.