|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Cuộc thi KHKT|  Hôm nay, ngày 19/10/2017

GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU
Từ câu chuyện của bạn

Nguyễn Minh Hằng (thứ hai từ phải sang) với các bạn trong lớp.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 05/10/2016. LTS: Nguyễn Minh Hằng là cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), đang là sinh viên năm thứ ba ở Phần Lan. Mới đây, Minh Hằng sang Đức trong một chương trình trao đổi học tập. Gặp những người bạn mới, Minh Hằng đã có những suy tư về cuộc sống. Chào bạn trẻ xin giới thiệu bài viết của Minh Hằng.

Lưu Trương Vĩnh Trân giành Vòng nguyệt quế trong cuộc thi Tuần đầu tiên của Olympia năm thứ 17

Vòng nguyệt quế đầu tiên của chương trình Olympia năm thứ 17 được trao cho Lưu Trương Vĩnh TrânHữu Siêu (Nguồn vtc.vn) - 31/08/2016. Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 vừa phát sóng số đầu tiên vào ngày 28/8 vừa qua. Thí sinh Lưu Trương Vĩnh Trân - lớp 11A4 Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế với số điểm 230.

Đỗ Kiều Thanh Hiền nhận học bổng toàn phần tổng trị giá 3,2 triệu yên Nhật

Đỗ Kiều Thanh Hiền (bìa trái) tham gia giao lưu tại buổi gặp mặt, tôn vinh học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2015 – 2016 do Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chứcHữu Siêu (Nguồn http://quangnamplus.com) - 22/08/2016. Đỗ Kiều Thanh Hiền, học sinh lớp 12D1 chuyên Anh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng, vừa được nhận học bổng toàn phần tổng trị giá 3,2 triệu yên Nhật (hơn 640 triệu đồng) của trường Đại học quốc tế Thái Bình Dương (IPU), thuộc Tập đoàn Giáo dục SOSHI (Nhật Bản).

Khen thưởng 14 học sinh đỗ thủ khoa năm học 2015 - 2016

Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng biểu dương thành tích học tập, ý chí rèn luyện của các học sinh đỗ thủ khoa vào các trường đại họcHữu Siêu (Nguồn noivu.danang.gov.vn) - 17/03/2016. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định tặng Bằng khen cho 14 học sinh thuộc thành phố Đà Nẵng đã đỗ thủ khoa vào các trường đại học trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2015 - 2016.

Chàng trai nghèo trường chuyên Lê Quý Đôn nhận học bổng 350 triệu đồng

Nguyễn Ngọc Dưỡng, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng được Đại học FPT trao học bổng 140% gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trong suốt 4 năm họcHữu Siêu (Nguồn http://vtc.vn) - 17/03/2016. Nguyễn Ngọc Dưỡng, chàng trai nghèo trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đã nhận được học bổng lên tới 350 triệu đồng.

Máy in chữ nổi cho người khiếm thị

Hai thành viên nam trong nhóm sáng chế bên sản phẩm máy in mini dành cho người khiếm thịHữu Siêu (Nguồn tuoitre.vn) - 17/03/2016. Một chiếc máy in nhỏ, gọn có thể giúp người mù dễ dàng thao tác từ khâu xử lý hình ảnh, văn bản trên máy tính cho đến khi cầm văn bản giấy trên tay, nhận dạng, đọc chữ một cách thoải mái.

Em Lê Thị Nguyệt Hằng vinh dự phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước TP.Đà Nẵng lần thứ IV-2015

Em Lê Thị Nguyệt Hằng phát biểu tại  Đại hội thi đua yêu nước TP.Đà Nẵng lần thứ IV-2015Hữu Siêu (Nguồn Dangcongsan.vn) - 15/10/2015. Tại Đại hội thi đua yêu nước TP.Đà Nẵng lần thứ IV- 2015 vừa qua, hòa chung với 282 gương điển hình tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước được lãnh đạo TP.Đà Nẵng khen thưởng, em Lê Thị Nguyệt Hằng, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với dáng người nhỏ nhắn, khiêm nhường, đã khiến nhiều người khâm phục trước thành tích và nội lực của em trong học tập, vươn lên.

Cô học trò đam mê Sinh học

Nguyệt Hằng với tấm Huy chương Bạc đầu tiên của mình tại IBO lần thứ 25Hữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 10/08/2015. Từng 2 lần đoạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế (IBO), Lê Thị Nguyệt Hằng (lớp 12B2, THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) là một tấm gương điển hình cho quyết tâm theo đuổi đam mê học tập.