|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Nghiên cứu khoa học|  Hôm nay, ngày 29/3/2020

Lễ tuyên dương, khen thưởng năm học 2018-2019 và kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

TUYỂN SINH - THI CỬ
Kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020 vẫn được đảm bảo

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)Theo TTXVN/Vietnam+ - 28/03/2020. Trong điều kiện Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra muộn hơn, các mốc thời gian xét tuyển đại học, cao đẳng cũng sẽ bị lùi lại, tuy nhiên, kế hoạch tuyển sinh dự kiến vẫn sẽ kết thúc như các năm trước.

Học sinh lớp 12 ôn tập kiến thức trên sóng truyền hình

Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Lê Thị Bích ThuậnHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 13/03/2020. Trao đổi với phóng viên Báo Đà Nẵng về việc trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh toàn thành phố có thể nghỉ dài ngày, Giám đốc Sở GD-ĐT thành phố Lê Thị Bích Thuận (ảnh) cho biết, ngành GD-ĐT tiếp tục triển khai ôn tập trực tuyến thông qua các phần mềm của Vietel, VNPT, FPT; đặc biệt, đối với khối 12, ngành sẽ triển khai giảng trực tuyến trên sóng truyền hình thành phố.

Bộ GD&ĐT tiếp tục lùi kỳ thi THPT quốc gia đến tháng 8-2020

Lần thứ 2 Bộ GD&ĐT lùi thời điểm thi THPT quốc gia do dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp.Hữu Siêu (Nguồn Báo Tin tức) - 13/03/2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành trên cả nước về việc lùi thi THPT quốc gia. Theo đó lịch thi THPT quốc gia năm 2020 là từ ngày 8 đến 11-8.

Bộ Giáo dục lưu ý quan trọng về ôn tập kỳ thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT.Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 08/03/2020. Về kỳ thi THPT quốc gia 2020, Bộ GD&ĐT đã lưu ý các địa phương, phải tổ chức dạy học, ôn tập có chất lượng, không cắn xén chương trình ngay cả trong thời gian cho học sinh nghỉ học và đi học trở lại.

Công bố Dự thảo Quy chế tuyển sinh Đại học năm 2020

Hữu Siêu (Theo TTXVN) - 31/01/2020. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Dự thảo Thông tư ban hành Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, để các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia góp ý kiến.

Hai ĐH phối hợp tổ chức thi đánh giá năng lực cho thí sinh khu vực miền Trung: Giảm chi phí đi lại

HS TP Đà Nẵng tham dự kỳ thi THPTQG 2019Hữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 03/01/2020. Cụ thể, từ năm 2020, ĐHQG TP Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với ĐH Đà Nẵng tổ chức một điểm thi đánh giá năng lực tại ĐH Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện cho thí sinh khu vực miền Trung có thêm phương án lựa chọn trong việc đăng ký xét tuyển vào ĐH. Đợt thi đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 29/3/2020.

Quy trình phần thi thực hành chọn học sinh giỏi quốc gia Vật lí, Hóa học, Sinh học

Ảnh minh họa/internetHữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 07/11/2019. Quy trình thực hiện phần thi của thí sinh đối với các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020 được Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) hướng dẫn.

Bộ GD&ĐT lưu ý tổ chức thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020

Ảnh minh họa/internetHữu Siêu (Nguồn Báo GD&TĐ) - 07/11/2019. Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) lưu ý các sở GD&ĐT, sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ bạc Liêu, Trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc và các ĐH, trường ĐH có trường THPT chuyên về việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019-2020.