Hôm nay, ngày 17/4/2024

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Google nâng cấp công cụ Google Docs

Hữu Siêu (Theo TechConnect Magazine) - 07/07/2009. Google vừa mới cải tiến dịch vụ trực tuyến Google Docs. Với bổ sung này nó có thể dễ dàng đọc những tài liệu theo định dạng PDF mà không cần phải cài thêm bất kỳ một phần mềm chuyên dụng nào trong máy của bạn. Người dùng có thể truy cập vào đây để có thể đọc tin cũng như xem định dạng PDF.

“Web ý thức” sự trưởng thành của Web 3.0

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 07/07/2009. Thế giới đang trong giai đoạn Web 2.0 với sự nổi lên của các nội dung tự tạo, mạng xã hội, video trực tuyến, RSS, mash-up... Nhưng vài năm nữa, chúng sẽ nhường đường cho Semantic Web (Web ý thức), cuộc sống ảo và những hệ thống máy tính thông minh.

Vá thành công lỗ hổng DNS tại Việt Nam

Hữu Siêu (Theo ICTnews) - 07/07/2009. Nguy cơ về cuộc tấn công diện rộng lợi dụng lỗ hổng nguy hiểm trên hệ thống phân giải tên miền DNS có thể sẽ không xảy ra.

Youtube áp dụng công nghệ nhận dạng tiếng nói Speech-to-Text

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 07/07/2009. Youtube hiện nay là một trang tổng hợp rất nhiều video clip, bạn có thể tìm thấy những ứng dụng rất tuyệt vời. Với ứng dụng này, những câu được nói ra trong video sẽ được chuyển thành text và có thể được tìm thấy, giúp cho việc tìm kiếm video trong tương lai trở nên dễ dàng hơn.

Google và Microsoft: chiến lược nhắm vào các trường đại học

Hữu Siêu (Theo PCWorld) - 07/07/2009. Bạn có thể từng nghe qua khái niệm "Schoogle"?. Đó là những chiến lược đầy tham vọng của Google nhằm vào các trường đại học và cao đẳng, trong việc cung cấp các dịch vụ email và các ứng dụng dựa trên nền Web cũng như các ứng dụng lịch và tìm kiếm khổng lồ của hãng này dành cho sinh viên.

Google cung cấp trình duyệt Internet mới

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 07/07/2009. Bắt đầu từ ngày 3-9, hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin mạng Google chính thức phát hành và cung cấp trình duyệt Internet mới với tên gọi Google Chrome phiên bản BETA dùng cho mọi máy tính chạy trên môi trường Windows.

Ý thức dùng mạng xã hội sẽ đẩy lùi web “đen”

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 07/07/2009. Mạng xã hội hiện nay là điểm thu hút bạn trẻ truy cập Internet nhiều nhất, vượt qua cả các trang web khiêu dâm. Chứng tỏ con người đang thay đổi cách giao tiếp với nhau.

Lướt web với không gian 3 chiều

Một góc giao diện ExitReality 3D với các trang web được biến thành các tòa nhà và người dùng với hình ảnh nhân vật thay thế có thể bước vào.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 07/07/2009. Nhóm tác giả thuộc Công ty ExitReality vừa chính thức công bố và đưa lên mạng Internet gói công cụ giao diện lướt web tên gọi “Không gian 3D ExitReality”, cho phép mọi người truy cập các website thông tin dưới dạng giả lập không gian 3 chiều thay cho hình ảnh 2D truyền thống.