Hôm nay, ngày 19/4/2024

TUYỂN SINH - THI CỬ
5 điểm mới bổ sung trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2009

Học sinh chương trình phân ban thí điểm trước giờ thi tốt nghiệp THPT năm 2008 sáng 28-5 tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM) - Ảnh: Quốc DũngHữu Siêu (Nguồn TTO) - 06/02/2009. Chiều 15-1, Bộ GD-ĐT công bố phương hướng nhiệm vụ công tác thi và tuyển sinh năm 2009. Theo đó, nhằm nâng cao chất lượng của kỳ thi tốt nghiệp THPT (bao gồm cả bổ túc THPT), tiến tới tổ chức một kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT sẽ bổ sung những giải pháp sau đây trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2009.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ban hành chuẩn đầu ra

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 06/02/2009. Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM Phạm Văn Năng vừa ký quyết định ban hành quy định chuẩn đầu ra đối với sinh viên tốt nghiệp của trường theo từng ngành đào tạo

Bốn trường ĐH tại TP.HCM công nhận chương trình đào tạo của nhau

Hiệu trưởng bốn trường trao đổi ký kết (từ trái sang): PGS-TS Hồ Thanh Phong - ĐH Quốc tế TP.HCM, PGS-TS Lê Bảo Lâm - ĐH Mở TP.HCM, TS Trịnh Trường Giang  - ĐH Nông lâm TP.HCM, TS Phạm Thị Ngọc Mỹ - ĐH bán công Marketing - Ảnh: QUỐC DŨNGHữu Siêu (Nguồn TTO) - 06/02/2009. Sáng nay 5-2-2009, bốn trường ĐH tại TP.HCM gồm ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH Nông lâm, ĐH Mở, ĐH bán công Marketing đã ký kết hợp tác về giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học bậc ĐH. Đây là bốn trường ĐH đầu tiên công nhận nội dung chương trình đào tạo của nhau.

Sẽ tăng lệ phí tuyển sinh ĐH, CĐ

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 05/02/2009. Điểm thi theo đề ĐH và đề CĐ có được xét tuyển như nhau? Điểm sàn và điểm tối thiểu khác nhau như thế nào? Lệ phí tuyển sinh năm 2009 có tăng hay không?... Đó là những băn khoăn của đông đảo thí sinh trước kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 - kỳ thi cuối cùng theo phương thức “ba chung”.

Năm nay không tổ chức kỳ thi lần 2 tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bổ túc trung học phổ thông

Hữu Siêu (Nguồn vovnews.vn) - 03/02/2009. Hôm qua (23/1/2009), Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết luận chính thức về công tác tuyển sinh năm nay. Ngoài các vấn đề cơ bản đã được thực hiện từ trước, vẫn duy trì tăng cường thanh tra các kỳ thi tốt nghiệp phổ thông, tuyển sinh đại học - cao đẳng, đổi chéo bài thi tự luận giữa các tỉnh...

Thông tin mới về đề thi tuyển sinh 2009

Hữu Siêu (Nguồn HNM) - 02/02/2009. Chỉ tiêu tuyển mới ĐH, CĐ tăng 12%. Đề thi ngoại ngữ không còn phần riêng. Công bố cuốn “Cẩm nang tuyển sinh” trước thời hạn đăng ký dự thi (ĐKDT) ít nhất là 2 tuần… PV báo chí đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Thường trực Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long xung quanh vấn đề này.

Tuyển sinh 2009: Đề thi chủ yếu lớp 12

Cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2008 - Ảnh: THANH HÀHữu Siêu (Theo TTO) - 31/01/2009. Bộ GD-ĐT ra đề thi chung cho các trường ĐH, CĐ có tổ chức thi. Các môn ngoại ngữ (tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật), vật lý, hóa học và sinh học đề thi theo phương pháp trắc nghiệm; các môn còn lại đề thi theo phương pháp tự luận. Các trường tự ra đề thi các môn năng khiếu.

Bộ GD-ĐT công bố thông tin chính thức về tuyển sinh 2009

N.,H.S (Theo TTO) - 30/01/2009. Ngày 23.1, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã công bố kết luận chính thức về công tác tuyển sinh năm 2009 sau khi đã tổ chức hội nghị bàn về vấn đề này vào ngày 17.1.2009.