Hôm nay, ngày 18/4/2024

TIN TỨC CHUNG
Đề nghị thành lập trường đại học quốc tế tại Đà Nẵng

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 13/02/2009. UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương cho phép Trường đại học quốc tế American Pacific University được lập cơ sở đào tạo tại TP Đà Nẵng theo hình thức 100% vốn đầu tư nước ngoài, do Tập đoàn giáo dục American Pacific University làm chủ đầu tư.

Nâng cao chất lượng thi và tuyển sinh

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Minh khen thưởng học sinh đỗ thủ khoa vào các trường đại học năm 2008.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 11/02/2009. Liên tục trong nhiều năm học gần đây, kết quả thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ, TCCN của học sinh thành phố Đà Nẵng luôn tăng cả về số lượng và chất lượng. Cụ thể, trong 2 lần thi tốt nghiệp năm 2008, toàn thành phố có 9.844/11.101 học sinh THPT đỗ tốt nghiệp, tỷ lệ 88,7% và 1.512/2.495 học sinh bổ túc THPT đỗ tốt nghiệp, tỷ lệ 60,6%. Ở kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ, có 9.171 thí sinh dự thi và có 2.087 học sinh trúng tuyển, đạt tỷ lệ 22,76%, tăng 1,76% so với năm 2007.

ĐẨY MẠNH CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG NHẬT TRONG TRƯỜNG PHỔ THÔNG TẠI ĐÀ NẴNG

Hữu Siêu (Nguồn Theo danang.gov.vn) - 11/02/2009. Ngày 5/2, Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Sumimoto - Nhật Bản do ông Nakamura - Giám đốc điều hành Tập đoàn dẫn đầu nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số thông tin về dự án học tiếng Nhật trong trường phổ thông do Tập đoàn Sumimoto tài trợ.

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học thành phố lần thứ IV

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh phát biểu tại Đại hội.Hữu Siêu (Nguồn Danang.gov.vn) - 11/02/2009. Ngày 10-2, Hội Khuyến học thành phố Đà Nẵng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, bầu Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2008-2013. Đến dự, có các đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố…

Giáo dục Việt Nam: Tầm nhìn 2020!

Đội ngũ nhà giáo là nền móng để giáo dục phát triển. Ảnh: Tuấn PhongHữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 10/02/2009. Đất nước đã vào xuân. Sau hơn 20 năm tiến hành công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, nước ta đã tiến những bước dài trên con đường phát triển. Lần đầu tiên tổng sản phẩm nội địa (GDP) trên đầu người vượt ngưỡng 1000 USD/năm. Việt Nam gia nhập WTO, tự loại ra khỏi danh sách các nước nghèo và khẳng định vị thế quan trọng của mình trên trường quốc tế.

Bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT Quỹ Giáo dục Việt Nam

Hữu Siêu (Theo Dân Trí) - 06/02/2009. Quỹ Giáo dục Việt Nam vừa bổ nhiệm Tiến sĩ Stephen Maxner, Giám đốc Trung tâm Việt Nam tại Đại học Texas Tech làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF).

Đà Nẵng: Tăng trợ cấp cho học sinh nghèo, khuyết tật

Hữu Siêu (Theo Dân Trí) - 06/02/2009. Mức trợ cấp khó khăn cho các em học sinh nghèo và học sinh khuyết tật ở Đà Nẵng đều tăng gấp đôi.

Thành phố Đà Nẵng có 15 trường THCS được nhận Tủ sách Kim Đồng

Hữu Siêu (Nguồn Sở GDĐT Đà Nẵng) - 04/02/2009. Ngày 8/12, Trung tâm Sách Kim Đồng miền Trung trao tặng Tủ sách Kim Đồng cho đại diện các trường THCS của 06 tỉnh thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên.