Hôm nay, ngày 19/4/2024

HỌC BỔNG-NGHỀ NGHIỆP
ĐH Oxford hỏi “lắt léo” trong bài phỏng vấn tuyển sinh

Trường đại học Oxford đang đưa ra nhiều câu hỏi đánh giá khả năng suy luận của thí sinh trong bài phỏng vấn tuyển sinh.Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 25/10/2010. “Tại sao mắt mèo trông lại sáng rực lên trong bóng tối?” là một trong nhiều câu hỏi khác thường mà các thí sinh thi vào Trường đại học Oxford phải trả lời trong bài thi phỏng vấn tuyển sinh.

Nhà trường và doanh nghiệp liên kết đào tạo

Ngân hàng HD Bank tuyển dụng sinh viên Trường ĐH Kinh tế ngay sau khi tốt nghiệp.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 19/10/2010. Thời gian qua, các trường ĐH, CĐ đã bắt tay với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo sinh viên, nhằm cung ứng cho thị trường lao động một nguồn nhân lực “vừa hồng, vừa chuyên”. Đây là mô hình bước đầu cho thấy đã có nhiều kết quả đáng khích lệ, giúp các đơn vị sử dụng lao động hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng phải đào tạo lại lực lượng sinh viên mới ra trường.

43 học sinh THPT được hỗ trợ đào tạo bậc ĐH trong nước và nước ngoài

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 15/10/2010. UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt danh sách 43 học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố đủ tiêu chuẩn tham gia Đề án Hỗ trợ đào tạo bậc ĐH tại các cơ sở giáo dục trong nước và nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước năm học 2010-2011.

Cơ hội lớn trong hợp tác nghiên cứu và đào tạo y tế công cộng

Hữu Siêu (Nguồn Báo CAĐN) - 01/09/2010. Sáng 30-8, tại TP Huế (TT-Huế) diễn ra Hội nghị quốc tế về Y tế Công cộng (YTCC) lần thứ hai của các nước tiểu vùng sông Mekong do khoa YTCC, Trường ĐH Y Dược Huế tổ chức với chủ đề “Thách thức và cơ hội trong hợp tác nghiên cứu và đào tạo về YTCC toàn cầu hóa”. Tại Hội nghị, đại diện khoa YTCC các trường ĐH Y Dược Huế (Việt Nam), ĐH KhonKaen (Thái Lan), ĐH Y Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), một số trường ĐH của Úc... sẽ trình bày báo cáo khoa học về các chủ đề YTCC đang được quan tâm.

Phát triển nguồn nhân lực - động lực để thành phố phát triển

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng Hữu Siêu (Nguồn Báo CA Đà Nẵng) - 23/08/2010. UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 5817/ QĐ-UBND ngày 4-8 về phê duyệt quy hoạch tổng thể ngành LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng đến năm 2020 nhằm thực hiện hiệu quả mục tiêu “có việc làm” trong chương trình “3 có” của thành phố, tiếp tục duy trì mục tiêu “không có hộ đói”, “không có hộ đặc biệt nghèo” theo chương trình “thành phố 5 không” mới trên địa bàn; đẩy mạnh an sinh xã hội; đào tạo nghề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thành phố; đẩy mạnh phòng chống tệ nạn xã hội... Phóng viên Báo Công an TP Đà Nẵng đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng về những nội dung quan trọng của kế hoạch.

Học viện NIIT công bố học bổng CNTT 2010

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đất Việt) - 13/08/2010. Học viện CNTT Quốc tế NIIT sẽ triển khai chương trình Học bổng Global IT Career 2010 tại Việt Nam.

Đại học Việt-Đức: Cơ hội học bổng thạc sĩ - bằng cấp CHLB Đức

Hữu Siêu (Nguồn Báo Thanh Niên) - 13/08/2010. Đại học Việt-Đức (Vietnamese-German University - VGU) được chính phủ Việt Nam và Đức thành lập để trở thành một trường đại học chuẩn mực thế giới tại Việt Nam. Các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực kỹ thuật cao được chọn từ 30 trường đại học danh tiếng của Đức.

Sẽ tổ chức Hội thảo giáo dục-đào tạo nghề của Australia

Đồng chí Phùng Tấn Viết và Tổng lãnh sự Graemme SwiffHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 24/05/2010. Tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết sáng ngày 20-5, ông Graemme Swiff, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ phối hợp với Phòng Thương mại-Công nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo giáo dục-đào tạo nghề vào ngày 22-6-2010 tại Đà Nẵng.