Hôm nay, ngày 28/3/2024

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
Cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh THPT thành phố Đà Nẵng (mở rộng) lần thứ 10 năm 2024

Hữu Siêu - 25/01/2024. Cuộc thi Sáng tạo Robot dành cho học sinh THPT thành phố Đà Nẵng (mở rộng) lần thứ 10 năm 2024 chính thức có tên tiếng Anh là Danang Extented Robotics Innovation Contest for Highschool Students – DERICHS 2024. Đây là sân chơi khoa học bổ ích, phát huy đam mê sáng tạo robot dành cho học sinh trung học phổ thông trong Hè 2024.

Hai đề tài của các đội dự thi KHKT đến từ THPT chuyên Lê Quý Đôn xuất sắc đại diện Đà Nẵng tham dự vòng chung kết KHKT cấp Quốc gia năm học 2023 - 2024

Học sinh Lê Quang Phúc và Huỳnh Tấn Phúc lớp 12A5 THPT chuyên Lê Quý Đôn cùng giáo viên hướng dẫnHữu Siêu - 25/01/2024. Trải qua sự tuyển chọn và sàng lọc vô cùng gắt gao, các đại diện đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn vinh dự đại diện cho thành phố Đà Nẵng tham dự kì thi KHKT cấp Quốc gia năm học 2023 - 2024 tại Bắc Giang.

Học sinh Nguyễn Trần Thái Khang vào chung kết AI Contest 2023

Nguyễn Trần Thái Khang – Thí sinh đạt giải ba Vòng Sơ khảo 2 Cuộc thi Trí tuệ nhân tạo 2023 Hữu Siêu - 19/12/2023. Lễ trao giải vòng Sơ khảo 2 diễn ra vào ngày 13/11 vừa qua có sự xuất hiện của thí sinh miền Trung duy nhất nhận giải. Đó là bạn Nguyễn Trần Thái Khang, học sinh lớp 11A2 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

Em Nguyễn Phú Nhân đạt giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2023

Học sinh Nguyễn Phú Nhân lớp 10A5 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.Hữu Siêu - 09/11/2023. Trải qua vòng chung kết sôi động, hấp dẫn, 6 thí sinh nhỏ tuổi đã chiến thắng hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 29 năm 2023, trong đó có hai thí sinh đến từ TP.HCM là Lê Viết Nam Khôi và Nguyễn Minh Nhật Huy. Trong đó có học sinh Nguyễn Phú Nhân lớp 10A5 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

Phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023

Hữu Siêu - 03/10/2023. Nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023 với chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”, Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thiết kế mẫu khung hình nhận diện (avatar frame) để người dùng các nền tảng mạng xã hội thực hiện thay ảnh hưởng ứng, góp phần lan tỏa mạnh mẽ, rộng rãi hơn nữa về vai trò và ý nghĩa của Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Các bước thực hiện như sau:

Đội tuyển Tin học tham gia Vòng thi Khu vực miền Trung Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX

300 thí sinh tranh tài tại Vòng thi Khu vực miền Trung Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIXHữu Siêu - 03/07/2023. Vòng thi Khu vực miền Trung diễn ra vào ngày 02/7/2023 tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với sự tham gia tranh tài của gần 300 thí sinh tham gia thi nội dung lập trình (Bảng A, B, C1 và C2), trong đó 172 thí sinh đến từ 16 đội tuyển các tỉnh, thành đoàn và 119 thí sinh tự do vượt qua Vòng Sơ khảo.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đoạt giải Nhất toàn đoàn kỳ thi Olympic Tin học miền Trung - Tây Nguyên lần thứ IV năm 2023

PSG.TS Đỗ Phan Thuận - Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban giám khảo trao huy chương Vàng cho các thí sinh đoạt giải NhấtNguồn thanhnien.vn - 19/03/2023. Ngày 18.3, Trường đại học (ĐH) Công nghệ thông tin và truyền thông Việt - Hàn (VKU) - ĐH Đà Nẵng tổ chức lễ bế mạc vòng chung kết kỳ thi Olympic tin học miền Trung và Tây nguyên, lần thứ IV năm 2023.

Ngành IT - Hiểu và chọn đúng trước cơ hội nghề nghiệp hàng đầu tương lai

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam được định hướng và giải mã sức hút của ngành IT khi ra trườngHữu Siêu (Nguồn vtv.vn) - 04/11/2022. Cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang thúc đẩy sự phát triển xã hội theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự ngành IT.