|Tài liệu - Văn bản| |Thư viện ảnh| |Cuộc thi KHKT|  Hôm nay, ngày 19/10/2017

ĐỀ ÁN ĐÀO TẠO ĐH
Khuyến khích tiến sĩ tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 01/06/2014. Chiều 29-5, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố tổ chức gặp mặt các tiến sĩ tốt nghiệp nước ngoài theo Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm lên kế hoạch cho việc hình thành nhóm các học viên, bên cạnh công tác chuyên môn, sẽ sẵn sàng tham gia phản biện xã hội, góp phần vào sự phát triển của thành phố bằng những ý kiến có liên quan đến vấn đề được đào tạo; đồng thời, các học viên còn được khuyến khích tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Đại học Đà Nẵng.

Tập trung ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, y tế, quản lý đô thị

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Đề án 922Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 27/12/2012. Sáng 26-12, Ban Chỉ đạo Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922) thành phố họp đánh giá tình hình công tác năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 922 chủ trì cuộc họp.

Làm giàu kiến thức

Chị Quỳnh Trang (ngoài cùng bên trái) trong thời gian cùng các bạn học tại trường Adelaide (Úc).Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 22/08/2012. Theo Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, mỗi năm Đà Nẵng có 20 học viên (HV) học đại học (ĐH) và 10 HV học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài. Có phẩm chất đạo đức tốt; có trình độ học vấn (tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc); tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội, bảo đảm yêu cầu ngoại ngữ quốc tế; có triển vọng trở thành cán bộ quản lý hoặc chuyên gia giỏi trên các lĩnh vực nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển Đà Nẵng trong giai đoạn mới... là những tiêu chí để tuyển chọn HV.

Đào tạo bác sĩ theo Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 08/05/2012. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch tuyển chọn và đào tạo bác sĩ, bác sĩ nội trú theo Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao năm 2012. Theo đó, đầu năm học 2012-2013, tuyển chọn và thu hút từ 20 - 40 học sinh, sinh viên, học viên tham gia Đề án để đào tạo bác sĩ, bác sĩ nội trú.

Hai tiến sĩ hoàn thành đào tạo ở nước ngoài

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 23/02/2012. Tin từ Ban Tổ chức Thành ủy, đã có 2 học viên đầu tiên hoàn thành chương trình đào tạo tiến sĩ trở về theo Đề án đào tạo 100 thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài. Đó là Tiến sĩ Y khoa thông tim và tim mạch can thiệp Hoàng Phương và Tiến sĩ Công nghệ thông tin Nguyễn Hoài Đức.

Đào tạo nguồn nhân lực ở nước ngoài: Hiệu quả từ tư duy mới

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 11/10/2011. Phong cách hiện đại, năng động cùng khát vọng mang kiến thức đã học ở nước ngoài vào công việc là điều dễ nhận thấy ở các học viên đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố Đà Nẵng.

Xây dựng nguồn nhân lực: Tầm nhìn xa

Cán bộ Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng đang giới thiệu giống hoa lan. Đây là nơi thu hút nhiều nhân lực chất lượng cao tại Đà Nẵng.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 10/10/2011. Từ Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2005-2010, Đảng bộ thành phố đã đề ra chủ trương tạo bước đột phá về đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, mà trước tiên là bắt đầu từ đội ngũ cán bộ.

Cần xác định đúng vai trò của công nghệ sinh học

Đồng chí Trần Thọ phát biểu kết luận hội nghịHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 01/10/2011. Sáng 27-9, đồng chí Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chủ trì Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 50-CT/TW của Ban Bí thư (khóa IX) “Về việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.