Hôm nay, ngày 19/3/2024

TIN TỨC CHUNG
Tôi tự hào vì được đứng trong hàng ngũ nhà giáo

Theo Tiền Phong Online - 25/11/2008. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong cuộc trao đổi với Tiền Phong, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: "Tôi tự hào vì được đứng trong hàng ngũ nhà giáo".

Thầm lặng, những người thầy

Giáo viên Trường tiểu học Trần Bình Trọng (quận Liên Chiểu) hướng dẫn các em làm bài tập.Theo Báo Đà Nẵng - 20/11/2008. Như con ong cần mẫn rót mật cho đời. Ngày ngày, những thầy, cô giáo đã không ngại khó khăn, vất vả trong cuộc sống để truyền đạt kiến thức, ánh sáng văn hóa cho bao thế hệ học trò. Với họ, phần thưởng lớn nhất là khi nhìn thấy học trò của mình ngày một trưởng thành và sống có ích cho xã hội.

Đồng phục dưới mái trường

Kể từ năm 1990, áo dài xanh - trắng trở nên quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng Theo Báo CAĐN - 20/11/2008. Đồng phục nói chung, đồng phục học sinh (HS) nói riêng, là vấn đề thuộc về văn hóa mặc. Nó luôn luôn được chi phối (có ý thức hoặc không ý thức) bởi các yếu tố truyền thống văn hóa, môi trường tự nhiên, điều kiện kinh tế, đặc điểm công việc, học tập và cả yếu tố thời trang nữa.

Cô Nhỏ của chúng tôi

Cô giáo Đoàn Thị Nhỏ. Ảnh: P.T Theo Báo CAĐN - 20/11/2008. Năm học 1975-1976, cô Đoàn Thị Nhỏ làm chủ nhiệm và dạy môn Văn lớp 12C chúng tôi. Hơn 30 năm rồi mà đôi lúc tôi thấy mọi chuyện như vừa mới đây...

Quảng Nam xây trường THPT chất lượng cao theo mô hình trường ĐH

Theo Thanh niên - 20/11/2008. Hôm qua 20.11, ông Nguyễn Tấn Thắng - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam thông báo cuộc thi thiết kế mô hình trường THPT chất lượng cao lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh đã kết thúc với việc chọn xây dựng trường theo mô hình trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Lãnh đạo thành phố thăm và chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương tặng hoa chúc mừng NGND Lê Phú Lộc và NGND Nguyễn Trọng Hoàng Theo Báo Đà Nẵng - 20/11/2008. Nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), chiều ngày 18-11, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục-Đào tạo tổ chức buổi gặp mặt thân mật đội ngũ Nhà giáo Nhân dân và Nhà Giáo ưu tú (NGND, NGƯT) hiện đã nghỉ hưu và đang công tác tại các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố.

Phó Thủ tướng dự giờ "giáo dục công dân"

Theo vnn.vn - 17/11/2008. Ngày 17/11/2008, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tiếp tục dự giờ tại Trường THCS Bạch Đằng (quận 3) và Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1).

Đổi mới phương pháp giảng dạy còn gặp nhiều khó khăn

Theo Thanh niên - 17/11/2008. Ngày 17.11, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự giờ tiết học tại trường THCS Bạch Đằng, Q.3 và THPT Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tìm hiểu, đánh giá về việc đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường phổ thông.