Hôm nay, ngày 19/4/2024

TIN TỨC CHUNG
Sở Giáo dục và Đào Tạo Đà Nẵng triển khai tập huấn phần mềm Violet

Ông Vũ Đình Chuẩn - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc lớp tập huấnHữu Siêu - 20/12/2008. Sáng ngày 16/12/2008, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quận Sơn Trà, Sở giáo dục và đào tạo Đà Nẵng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bạch Kim triển khai lớp tập huấn trong 3 ngày cho các cán bộ quản lý, giáo viên các trường THCS, THPT, TT GDTX, phòng Giáo dục các quận.

Đà Nẵng vận dụng linh hoạt chính sách sử dụng và đãi ngộ cán bộ

Đồng chí Trần Thọ trao đổi kinh nghiệm với Đoàn cán bộ lãnh đạo Hải Phòng.Theo Báo Đà Nẵng - 18/12/2008. Chiều ngày 17-12, các đồng chí: Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Trương Quang Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy và đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Sở Nội vụ có buổi làm việc với Đoàn cán bộ lãnh đạo thành phố Hải Phòng do đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Bí thư Thành ủy dẫn đầu đến Đà Nẵng trao đổi, học tập kinh nghiệm về tiếp nhận, bố trí sinh viên tốt nghiệp đại học về công tác tại xã, phường.

ĐH Carnegie Mellon công bố Chương trình học bổng “Đào tạo Kỹ sư Phần Mềm"

Theo hanoimoi.com.vn - 15/12/2008. Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) vừa công bố Chương trình học bổng “Đào tạo Kỹ sư Kỹ nghệ Phần Mềm". Tổng giá trị học bổng lên tới 1,2 tỷ đồng, được tài trợ bởi Hãng máy bay Boeing, Quỹ Danida (Đại sứ quán Đan Mạch) và Tập đoàn Công nghệ DTT.

Nói không với bạo lực trong “Trường học thân thiện”

Theo VnMedia - 14/12/2008. Với thông điệp: Giáo viên mẫu mực - Học sinh thân thiện, chương trình “Trường học thân thiện” đặt mục tiêu hướng tới thay đổi hành vi, suy nghĩ và thái độ của người lớn đối với vấn đề trừng phạt, bạo lực trong trường học.

Không để học sinh nghỉ học vì lý do gia đình khó khăn

Theo BaoDaNang - 12/12/2008. Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nông Thị Ngọc Minh tại buổi họp vào ngày 11-12 với UBND các quận, huyện và các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể liên quan về việc bàn giải pháp khắc phục tình trạng học sinh bỏ học trên địa bàn thành phố.

Đi học "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu"

Theo vnn.vn - 12/12/2008. Không chỉ “học ăn, học nói” mà còn được học nghe, học ngồi, học bắt tay, học cách thảo luận, thậm chí học cả cách... mặc cả khi mua hàng nữa. Môn học Kỹ năng Giao tiếp và Làm việc nhóm đang khiến SV Trường ĐH Thủy lợi rất hào hứng vì được học rất nhiều điều tưởng như đơn giản trong cuộc sống, nhưng từ trước đến nay đều chỉ biết làm theo thói quen nên đôi khi vẫn mắc sai lầm hoặc làm người khác phật ý.

Thành phố Đà Nẵng 100% các trường từ mầm non đến THPT đã ứng dụng CNTT trong giờ học

Theo Sở GD&ĐT - 29/11/2008. Sáng ngày 27/11/2008 tại trường THPH chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng phối hợp với tổ chức Giáo dục Intel Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá kết quả và tác động của chương trình giáo dục Intel tại Đà Nẵng.

Nuôi dưỡng tinh thần hiếu học

UBND thành phố tắng bằng khen cho đại diện các gia đình hiếu học.Theo Báo Đà Nẵng - 25/11/2008. Bằng cách này hay cách khác, phong trào Gia đình hiếu học và học hành thành đạt đã có tác dụng khuyến khích, động viên mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ được học tập thường xuyên, học tập suốt đời.