Hôm nay, ngày 29/3/2024

TUYỂN SINH - THI CỬ
Tuyển sinh ĐH, CĐ 2009: Lấy điểm thi ĐH xét tuyển vào CĐ

Theo TTO - 02/12/2008. Đã đủ điều kiện để các trường CĐ xét tuyển mà không phải tổ chức thi - đó là nhận định của Thứ trưởng thường trực Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2009-2010

Bộ GD-ĐT - 01/12/2008. Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục - đào tạo vừa ấn hành tài liệu Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh ÐH-CÐ 2009 theo chương trình THPT phân ban đại trà.

Thi tốt nghiệp THPT 2009: Mỗi thí sinh một đề trắc nghiệm

Theo nguyên tắc, các thí sinh ngồi cạnh nhau phải khác phiên bản đề Theo TNO - 01/12/2008. Ông Nguyễn An Ninh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) đã trao đổi với PV Thanh Niên về những thay đổi trong cách thức tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2009.

Kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2009: Có thể bỏ thi cao đẳng

Năm 2009, TS sẽ phải cân nhắc hơn khi đăng ký dự thi - Ảnh: Đ.N.TTheo Thanh nien - 27/11/2008. Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi các trường cao đẳng (CĐ) cho biết năm 2009, Bộ chủ trương tất cả các trường CĐ không tổ chức thi tuyển sinh, mà chỉ xét tuyển trên cơ sở kết quả thi đại học (ĐH) của TS theo đề thi chung của Bộ, có cùng khối thi. Hiện Bộ đang xin ý kiến của các trường về chủ trương này.

Đà Nẵng: Học sinh thi môn Ngoại ngữ để cộng điểm khuyến khích

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng - 25/11/2008. Sở Giáo dục-Đào tạo vừa có Công văn số 4492/GDĐT-GDTrH gửi Phòng Giáo dục-Đào tạo các quận, huyện và các trường phổ thông về việc hướng dẫn tổ chức thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2009-2010.

Thi tốt nghiệp THPT 2009: Sẽ thay đổi cách cộng điểm ưu đãi

Theo TNO - 25/11/2008. Ngày 22.11, tại Hội nghị toàn quốc về công tác tổ chức thi và quản lý chất lượng giáo dục phổ thông, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng GD (Bộ GD-ĐT) đã đề nghị thay đổi một số quy định trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT

Theo TTO - 25/11/2008. Sẽ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế thi chọn học sinh giỏi. Những nội dung sửa đổi sẽ bắt đầu áp dụng từ kỳ thi năm 2009.

Vướng mắc quanh cấu trúc đề thi THPT và ĐH-CĐ 2009

Theo Thanh niên - 05/10/2008. Dự thảo cấu trúc đề thi THPT và ĐH năm 2009 do Bộ GD-ĐT vừa mới ban hành đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau.