Hôm nay, ngày 29/3/2024

HOẠT ĐỘNG - SỰ KIỆN
Đà Nẵng: Tập trung nâng cao chất lượng dạy học, quyết tâm ngăn chặn học sinh bỏ học

T.S Huỳnh Văn Hoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà NẵngHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 05/09/2009. Năm học 2009-2010, toàn thành phố có gần 200 nghìn học sinh theo học ở các cấp. Trong không khí hân hoan đón chào năm học mới, T.S HUỲNH VĂN HOA, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã có cuộc trao đổi với phóng viên (P.V) Báo Đà Nẵng về các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho năm học mới

Nhiều trường học được đầu tư xây dựng mới.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 05/09/2009. Thời gian qua, ngành Giáo dục-Đào tạo thành phố đã nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng mới, sửa chữa các công trình trường học, mua sắm thiết bị dạy học, nhờ đó, bước vào năm học mới, các trường học trên địa bàn thành phố không xảy ra tình trạng học “3 ca”, học ghép.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới 2009 - 2010

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễHữu Siêu - 05/09/2009. Sáng nay 5/9, thầy trò trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng đã vinh dự đón Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân dự lễ khai giảng năm học mới 2009-2010. Đến dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Bá Thanh - UVTW Đảng, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP Đà Nẵng, bà Nông Thị Ngọc Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố, ông Huỳnh Văn Hoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, ông Mai Mộng Tưởng - Bí thư Quận ủy Sơn Trà và đại diện các sở ban ngành thành phố.

Đà Nẵng: Triển khai thực hiện “Tháng khuyến học” năm 2009

Bà Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng trao phần thưởng cho các em học sinh ưu túHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 05/09/2009. Sở Giáo dục-Đào tạo và Hội Khuyến học thành phố vừa ký kết Công văn Liên tịch số 2831/CVLT-SGDĐT-HKHTP hướng dẫn các Phòng Giáo dục-Đào tạo, Hội Khuyến học quận, huyện, các trường phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên-hướng nghiệp… triển khai thực hiện “Tháng khuyến học” năm 2009, kéo dài từ ngày 2-9 đến hết ngày 2-10-2009 và “Ngày khuyến học” (2-10-2009).

Tuyên dương, khen thưởng 7 thủ khoa đại học năm 2009

Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh trao Bằng khen cho các thủ khoa.Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 01/09/2009. Chiều ngày 31-8, Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh đã có buổi gặp mặt, tuyên dương khen thưởng 4 học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và 3 học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh đã xuất sắc đỗ thủ khoa vào các trường đại học thành viên Đại học Đà Nẵng, trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2009 vừa qua.

Trao học bổng Odon Vallet cho học sinh, sinh viên Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định

Hữu Siêu (Nguồn danang.gov.vn) - 29/08/2009. Chiều ngày 27/8/2009, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra lễ trao học bổng Odon Vallet cho 18 sinh viên và 111 học sinh của thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (trị giá mỗi suất học bổng dành cho sinh viên là 3 triệu đồng và học sinh là 2,3 triệu đồng).

Triển khai học tập chuyên đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”

Đồng chí Ngô Thị Linh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy đang trình bày tại hội nghịHữu Siêu - 18/08/2009. Sáng ngày 18-8-2009, Đảng bộ Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng và Đảng bộ Phường An Hải Đông, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tổ chức triển khai học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh với chuyên đề: “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” cho toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2008 - 2009 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2009 - 2010

Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó GĐ Sở GD&ĐT - báo cáo tổng kết năm học 2008-2009 và triển khai nhiệm vụ năm học 2009-2010Hữu Siêu (Nguồn danang.gov.vn) - 08/08/2009. Sáng ngày 7/8 tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết năm học 2008 - 2009 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2009 - 2010. Đến dự có đồng chí Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố.