Hôm nay, ngày 24/4/2024

TUYỂN SINH - THI CỬ
Cấu trúc đề thi là cơ sở để ôn tập

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 04/03/2009. Vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm nhất thời điểm này là đề thi năm nay lần đầu tiên ra theo chương trình phân ban sẽ như thế nào? Ôn tập ra sao để đạt hiệu quả? Những điểm gì cần lưu ý để không phạm quy và đạt được kết quả tốt nhất?...

ĐH Đà Nẵng miễn học phí cho thí sinh đạt 27 điểm

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 23/02/2009. GS-TSKH Bùi Văn Ga, giám đốc ĐH Đà Nẵng, vừa ký quyết định thực hiện chế độ ưu tiên của ĐH Đà Nẵng đối với các thí sinh có kết quả thi cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2009. Năm nay ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển 9.820 chỉ tiêu của 8 trường, khoa thành viên.

Tuyển sinh ĐH, CĐ 2009: Những ngành dễ đỗ

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 23/02/2009. Những ngành có điểm xét tuyển bằng điểm sàn, cận điểm sàn trong các mùa tuyển sinh trước; những ngành rất ít thí sinh dự thi nhưng xã hội đang cần… Những thông tin giúp thí sinh học lực trung bình cũng có thể hy vọng đậu đại học.

Năm 2009: Các trường không được hạ điểm chuẩn

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 23/02/2009. Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH,CĐ. Theo đó, điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không thấp hơn nguyện vọng trước. Đặc biệt, các trường không được hạ điểm chuẩn.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2009 của 6 trường ĐH phía bắc

Hữu Siêu (Nguồn TT) - 13/02/2009. Sáu trường ĐH phía bắc vừa công bố dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 gồm Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Công đoàn, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Viện ĐH Mở Hà Nội, Trường ĐH Mỏ địa chất.

Toàn cảnh chỉ tiêu 2009 vào 9 trường, khoa thành viên ĐH Huế

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 13/02/2009. Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 ĐH Huế có bảy trường ĐH thành viên, hai khoa trực thuộc và một phân hiệu. ĐH Huế tuyển sinh trong cả nước và tổ chức một hội đồng tuyển sinh chung để tuyển cho tất cả các trường thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.

Thành lập Trường Đại học Đông Á

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 11/02/2009. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ký văn bản số 2246/TTg-KGVX thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Đông Á.

Đại học Đà Nẵng có thêm 36 ngành đào tạo mới

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 11/02/2009. Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng cho biết: Năm 2008, Đại học Đà Nẵng đã làm thủ tục mở thêm 36 ngành đào tạo mới, nâng tổng số các chuyên ngành đào tạo hiện nay lên 161 chuyên ngành.

Số người online: 11928