Hôm nay, ngày 29/3/2024

ĐOÀN THANH NIÊN
Chiến dịch tình nguyện hè - Hoa phượng đỏ 2022

Nguồn Đoàn trường - 02/06/2022. Nhằm tạo ra môi trường rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên là học sinh, giáo viên trẻ của trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên, vừa qua, Đoàn và Hội các cấp đã thực hiện “Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2022”.

Hội thảo tổng kết hoạt động các câu lạc bộ năm học 2021 - 2022

Nguồn Đoàn trường - 31/05/2022. Sáng ngày 31/5 vừa qua, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức buổi hội thảo tổng kết hoạt động các Câu lạc bộ (CLB) năm học 2021 - 2022 tại phòng họp 1. Buổi hội thảo có sự tham dự của đại diện BCH Đoàn trường cùng các thành viên là Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ trực thuộc trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

Tổng kết hoạt động chào mừng tháng thanh niên năm 2022 - Chủ đề: Thanh niên với lối sống lành mạnh

Nguồn Đoàn trường - 24/05/2022. Trải qua 6 bài đăng đến từ 6 đội thi khác nhau kéo dài hơn 1 tháng, hoạt động chào mừng tháng thanh niên năm 2022 với chủ đề: Thanh niên với lối sống lành mạnh của Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã chính thức khép lại.

Hội nghị đại biểu bầu đoàn đại biểu dự đại hội đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Sơn Trà lần thứ VI nhiệm kì 2022 - 2027

Nguồn Đoàn trường - 23/04/2022. Với mục đích đánh giá lại các hoạt động công tác Đoàn từ đầu nhiệm kỳ đến thời điểm hiện tại, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn cấp trên và bầu ra các Đại biểu thực sự xuất sắc để đại diện Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Sơn Trà nhiệm kì 2022 - 2027, Đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tiến hành tổ chức Hội nghị Đoàn trường vào ngày sáng ngày 23/04/2022.

Ngoại khóa Tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam (lần 2) và Tọa đàm về Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh & Tóm tắt chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách

Nguồn Lê Quý Đôn - Nhiệt Huyết Thiên Thanh - 01/04/2022. Nhằm khơi dậy và vun đắp tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo trong học sinh, các cán bộ Đoàn viên thanh niên, chiều ngày 17/03/2022, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức ngoại khóa Tuyên truyền chủ quyền biển đảo Việt Nam (lần 2). Buổi ngoại khóa vừa qua cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về tình hình biển, đảo Tổ quốc; những văn bản luật pháp, công ước liên quan đến môi trường và biển, đảo; đặc biệt là ở 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2022)

Nguồn CLB Báo Mùa Xanh - 01/04/2022. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vốn được biết đến là một tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, rèn luyện và lãnh đạo để có thể cống hiến cho Tổ quốc thân yêu. Với chiều dài lịch sử hơn 90 năm, hiện nay, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vẫn luôn giữ một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động của toàn quốc.

Hải chiến ở Gạc Ma: Tổ Quốc là vĩnh cửu (𝟏𝟒/𝟎𝟑/𝟏𝟗𝟖𝟖 – 𝟏𝟒/𝟎𝟑/𝟐𝟎𝟐𝟐)

Hữu Siêu (Nguồn CLB Báo Mùa Xanh) - 15/03/2022. Ngày 14/3/1988, Trung Quốc đã dùng vũ lực chiếm đóng trái phép đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 64 chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên “Vòng tròn bất tử” vì Tổ quốc. Xung đột giành quyền kiểm soát tại Quần đảo Trường Sa 1988, hay còn gọi là Hải chiến Trường Sa hoặc Xung đột Trường Sa là sự kiện xung đột tại khu vực quần đảo Trường Sa năm 1988 khi Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tấn công vũ trang hòng chiếm đóng bãi đá Cô Lin, bãi đá Len Đao và bãi đá Gạc Ma, bấy giờ đang được Hải quân Nhân dân Việt Nam cho người bảo vệ và đang xây dựng công trình trên các đảo này.

Tổ chức học tập 4 bài học lý luận chính trị trong đoàn viên thanh niên

Hữu Siêu (Nguồn CLB Báo Mùa Xanh) - 15/03/2022. Ngày 24.02.2020, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 230-KH/TWĐTN-BTG về việc triển khai học tập các bài lý luận chính trị dành cho đoàn viên. Theo đó, đoàn viên sẽ nghiên cứu 4 bài lý luận chính trị, cụ thể như:

Số người online: 2018