Hôm nay, ngày 24/4/2024

BÍ QUYẾT HỌC THI
Một số kinh nghiệm ôn tập môn Lịch sử hiệu quả

Hữu Siêu (Nguồn Báo GDTĐ) - 03/05/2012. Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2012, trong đó có môn Lịch sử. Đây là môn học được nhiều học sinh cho là “khó nuốt” nhất trong kì thi tốt nghiệp năm nay. Làm sao để ôn tập môn Lịch sử có hiệu quả vẫn là một câu hỏi khó đối với các bạn học sinh lớp 12. Dưới đây, tôi xin nêu ra một số kinh nghiệm nhỏ với mong muốn giúp các bạn học sinh ôn tập có hiệu quả hơn môn Lịch sử.

Ôn thi tốt nghiệp môn Địa lý: Nên tận dụng tối đa Atlat

Hữu Siêu (Nguồn Dân Trí) - 02/05/2012. Để kiếm điểm cao môn Địa không khó, chỉ cần bao quát toàn bộ chương trình, sau đó hệ thống lại nội dung kiến thức từng chuyên đề hoặc từng phần, chương, bài theo một dàn ý rõ ràng, chặt chẽ. Bên cạnh đó, biết cách sử dụng, phân tích dữ liệu từ tập Atlat.

Môn hóa: chú ý vận dụng công thức riêng

Hữu Siêu (Nguồn Báo TTO) - 18/04/2012. Những ngày cuối cùng này, các em nên tập trung ôn tập các câu hỏi giáo khoa và các công thức giải toán. Hãy ôn kỹ các nội dung luôn có trong đề thi như các vấn đề về phản ứng oxy hóa khử, Al, Fe, các kim loại phân nhóm IA, IIA, các nhóm nguyên tố (C, H); (C, H, O), (C ,H, N);

Nên ôn thi theo sách giáo khoa

Hữu Siêu (Nguồn Báo TTO) - 18/04/2012. Thời điểm này, hầu hết các trường THPT đều tăng tốc ôn tập cho học sinh lớp 12. Trao đổi với Tuổi Trẻ về định hướng ôn tập cho học sinh, ông Vũ Đình Chuẩn, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Bộ GD-ĐT, cho biết:

Môn vật lý: câu chắc đúng làm trước

Hữu Siêu (Nguồn Báo TTO) - 18/04/2012. Qua các đề thi trắc nghiệm vật lý THPT, CĐ và ĐH từ năm 2007 đến nay, có thể tạm đúc kết cách làm bài thi vật lý nhanh và hợp lý.

Môn tiếng Anh: loại trừ nhanh phương án sai

Hữu Siêu (Nguồn Báo TTO) - 18/04/2012. Để làm tốt đề thi trắc nghiệm môn tiếng Anh, tuyệt đối không dừng lại quá lâu ở một câu hỏi mà thí sinh cho là khó. Nhưng cũng không có nghĩa là vội vàng chọn câu trả lời mà chưa đọc hết bốn chọn lựa (A, B, C, D). Thí sinh cần loại trừ nhanh chóng hai chọn lựa sai và thông thường còn lại một chọn lựa đúng và một chọn lựa gần đúng, cẩn thận để rút ra đáp án từ hai chọn lựa này.

Để dễ nhớ bài môn địa lý

Hữu Siêu (Nguồn Báo TTO) - 18/04/2012. Toàn bộ kiến thức sách giáo khoa địa lý lớp 12 được cô đọng trong một tài liệu ôn tập cực ngắn gọn - đề cương - của cô Ngô Thị Việt Hương, tổ trưởng tổ địa lý Trường THPT Marie Curie (TP.HCM), có thể giúp bạn ôn thi tốt nghiệp THPT môn địa lý một cách nhẹ nhàng và dễ nhớ nhất.

Kinh nghiệm để ôn môn văn

Hữu Siêu (Nguồn Báo NLĐ) - 16/02/2011. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm, những môn học như toán, ngoại ngữ, văn luôn là môn thi bắt buộc. Vì vậy, trong khi chờ Bộ GD-ĐT công bố 3 môn thi còn lại vào cuối tháng 3 tới, ngay từ bây giờ, học sinh lớp 12 nên chủ động ôn tập những môn này.