Hôm nay, ngày 28/3/2024

TIN TỨC CHUNG
Lịch sử là môn học bắt buộc cấp THPT ở chương trình giáo dục phổ thông mới

Môn Lịch sử vừa là môn học bắt buộc, vừa là môn tự chọn trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Ảnh: TTXVNTheo Báo Tin tức - 13/07/2022. Ngày 11-7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký ban hành kế hoạch về việc thực hiện môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Trong đó nêu phần nội dung bắt buộc môn Lịch sử với 52 tiết ở cấp THPT.

Khai mạc Trại hè Tin học Miền Trung – Tây Nguyên lần VI – 2022 tại VKU

ThS. Lê Vinh – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng – Trưởng ban tổ chứcHữu Siêu (Nguồn tapchidongnama.vn) - 23/06/2022. Trại hè Tin học miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 6 – năm 2022 do trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng cùng Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) phối hợp tổ chức chính thức khai mạc sáng nay 23/6/2022 và sẽ kéo dài đến hết ngày 29/6/2022.

Phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 7 và lớp 10

Phụ huynh chọn sách giáo khoa cho con trong năm học mới 2022-2023. Ảnh: NGỌC HÀHữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 19/06/2022. UBND thành phố vừa có quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 7 và lớp 10 sử dụng trong các cơ sở giáo dục trung học trên địa bàn thành phố từ năm học 2022-2023.

Chọn môn tự chọn lớp 10

Hữu Siêu (Nguồn Báo Đà Nẵng) - 20/05/2022. Từ năm học 2022-2023, ngoài các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc, học sinh lớp 10 THPT sẽ được lựa chọn 5/8 môn từ nhóm 3 môn học bắt buộc gồm: nhóm môn khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, nhóm môn công nghệ và nghệ thuật. Đây là thay đổi quan trọng liên quan đến định hướng nghề nghiệp trong tương lai của học sinh.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt 02 giải Đặc biệt tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố 2021

Hữu Siêu - 07/12/2021. Ngày 4-12, tại Trường THCS và THPT Nguyễn Khuyến, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố học sinh trung học năm học 2021-2022.

Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022

Hữu Siêu - 04/09/2021. UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Thư của ​Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới

- 04/09/2021. Trước thềm khai giảng năm học mới 2021- 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư bày tỏ niềm tin và hy vọng đối với ngành Giáo dục nước nhà.

Kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội - Mục tiêu, lý tưởng và lẽ sống của chúng ta

Thiếu tướng, PGS TS NGND Nguyễn Bá Dương, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Viện trưởng Viện KHXH&NVQS, Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng - 01/09/2021. Trong hoàn cảnh hiện thời, việc đẩy mạnh tuyên truyền và lan tỏa, hưởng ứng, truyền cảm hứng bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về mục tiêu, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là cơ sở lý luận và khoa học để xây dựng, củng cố niềm tin tất thắng của đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta.