Hôm nay, ngày 24/4/2024

ĐOÀN THANH NIÊN
Năm 2009 là năm hành động của Tuổi trẻ Việt Nam

Hữu Siêu (Theo Website Đoàn thanh niên) - 20/01/2009. Năm 2008 đã khép lại, một năm Việt Nam phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, như tình trạng lạm phát, khủng hoảng tài chính toàn cầu… dẫn đến một bộ phận thanh niên mất việc làm, thất nghiệp… Tuy nhiên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Việt Nam năm 2008 vẫn đạt được những thắng lợi vượt bậc thể hiện quyết tâm cuả các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước xây dựng một nước Việt Nam lên một tầm cao mới. Nhân dịp Xuân về, phóng viên Tạp chí Thanh niên có cuộc phỏng vấn anh Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

59 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam

Biểu tình trước dinh thủ hiến Nam phần (bây giờ là Bảo tàng TP.HCM)Hữu Siêu - 08/01/2009. Từ giữa năm 1949 đến đầu năm 1950, phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên (TN, HS, SV) chống Chủ nghĩa thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ, chống ''độc lập '' giả hiệu, chống khủng bố, đàn áp, đòi bảo đảm an ninh cho học sinh đòi được học tiếng mẹ đẻ... đã diễn ra rầm rộ, liên tục và rộng khắp từ Nam ra Bắc.

Bạn có biết ý nghĩa ngày 9-1?

Tượng Trần Văn ƠnHữu Siêu (Theo bentre.gov.vn) - 06/01/2009. Trần Văn Ơn sinh ngày 14-4-1931 tại xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Thuở nhỏ, Ơn theo gia đình lên sống tại Sài Gòn, khu Hòa Hưng. Cha Ơn, ông Trần Văn Nghĩa, là một nhân sĩ có tinh thần yêu nước. Hầu hết các anh chị của Ơn đều tham gia cách mạng, có người là liệt sĩ như chị Trần Thị Lễ, công an xung phong, hy sinh năm 1948. Khi Cách mạng tháng Tám nổ ra thì Ơn đã bước vào tuổi 15 – cái tuổi cũng đã biết nhận thức được một số vấn đề của hiện thực cuộc sống đang diễn ra hàng ngày trước mắt.

Kế hoạch triển khai Văn hóa Chăm dưới ống kính và nét vẽ của học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Bảo tàng Điêu khắc Chăm - Đà NẵngK.Đ (CTHS) - 20/12/2008. Thực hiện nội dung thỏa thuận phối hợp triển khai kế hoạch liên ngành “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” giai đoạn 2008-2013 giữa trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng được ký kết vào ngày 21 tháng 12 năm 2008, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn chính thức phát động Cuộc thi về đề tài: Văn hóa Chăm dưới ống kính và nét vẽ của học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
Với mục đích xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện và phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập, rèn luyện và hoạt động xã hội, nâng cao nhận thức về bảo tồn di sản văn hóa trong học sinh. Các nội dung được triển khai như sau:

Kỹ năng làm việc nhóm (Team work)

Duy Huân - 19/12/2008. Trong thời đại ngày nay, khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển thì yêu cầu làm việc theo nhóm là cần thiết hơn bao giờ hết. Đơn giản vì không ai là hoàn hảo, làm việc theo nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau. Vì thế làm việc nhóm trở thành một định nghĩa quan trọng trong tổ chức cũng như trong cuộc sống.

Đoàn viên, học sinh với công tác xã hội và hoạt động nhân đạo, từ thiện

Đ.T.N - 19/12/2008. Trong những năm gần đây, học sinh của nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi trong lĩnh vực học tập và rèn luyện. Song song đó các hoạt động xã hội cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng.

Văn hóa giao thông

K.Đ (theo Thanh niên) - 19/12/2008.
Làm thế nào tuyên truyền, giáo dục văn hóa giao thông tới đông đảo thanh niên có hiệu quả? Đó là lý do T.Ư Đoàn và Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức hội thảo xây dựng cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông" sáng qua 18.12, tại Hà Nội.

Hoạt động hưởng ứng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”

Đ.T.N - 19/12/2008. Nhằm cụ thể hóa chủ trương của nhà trường về việc thực hiện “Trường thân thiện - Thầy sáng tạo - Trò tích cực - Nền nếp tốt - Chất lượng cao”, Đoàn trường đã chủ động xây dựng các kế hoạch thực hiện gồm nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo.