Hôm nay, ngày 28/3/2024

ĐOÀN THANH NIÊN
Dạ vũ Thanh niên tháng 3

Học sinh Huỳnh Thị Kim Ngân nhận giải thưởng Lý Tự TrọngDuy Huân - 30/03/2009. Thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2009); Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức chương trình dạ vũ tháng 3 với chủ đề “Âm vang Sông Hàn” vào tối 26/3/2009 tại chân cầu Sông Hàn,

SỰ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

- 26/03/2009. Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Hội trại truyền thống “Khát vọng xanh”

trò chơi "rồng rắn lên mây"Duy Huân - 24/03/2009. Từ ngày 20 - 21/3/2009, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức Hội trại truyền thống 26/3 với chủ đề “Khát vọng xanh” tại Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ Công an thành phố Đà Nẵng.

Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2009

Anh Lương Nguyễn Minh Triết - Phó Bí thư thường trực Thành ĐoànTheo website thành đoàn đà nẵng - 02/03/2009. Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tổ chức Tháng Thanh niên năm 2009; cùng với tuổi trẻ cả nước, sáng qua 1/3/2009, tại Nhà văn hoá Thanh niên, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2009.

Sống mục đích và có tấm lòng

Bùi Đức Thắng - HCV Olympic Vật lý Quốc tế năm 2007Trà My - 12A3 - 16/02/2009. Ngày nay, trong khi xã hội phát triển và tiến bộ hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ cũng như cuộc sống tinh thần được nâng cao hơn rất nhiều so với trước đây, chúng ta nhận thấy có một bộ phận thanh niên đang trở nên thoái hóa, biến chất và càng ngày càng có xu hướng tăng lên về số lượng. Người ta cũng đang lo ngại trước tình hình giới trẻ hiện nay chạy theo những xu hướng ngoại lai, sa vào lối sống buông thả mà họ cho là lối sống hiện đại, phủ phui hết những giá trị truyền thống của ông cha ta. Tuy nhiên vẫn còn có một bộ phận đông đảo thanh niên với mục đích sống đúng đắn, lý tưởng sống cao đẹp, luôn biết vươn lên trong cuộc sống và có ý thức cao về vai trò của bản thân với xã hội. Nguyễn Công Hùng là một trong số đó.

100 thanh niên tham gia "Tàu hành trình tuổi trẻ vì Trường Sa thân yêu"

Hữu Siêu (Nguồn TTO) - 06/02/2009. 100 thanh niên ưu tú đại diện tuổi trẻ cả nước sẽ được các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc chọn lựa, giới thiệu để tham gia “Tàu hành trình tuổi trẻ vì Trường Sa thân yêu”.

Phải trực tiếp lắng nghe thanh niên

Đ/c Võ Văn Thưởng - Bí thư thứ nhất TƯ ĐoànDuy Huân (theo http://thanhdoandanang.org.vn - 04/02/2009. Cuộc trò chuyện của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng dành cho Thanh Niên diễn ra sau nhiều lần bị hoãn bởi những chuyến đi cơ sở liên tiếp của anh, nhưng cũng chính vì vậy mà nó đầy ắp những niềm vui và cả sự trăn trở...

Học sinh với công tác xã hội

Duy Huân - 25/01/2009. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thời gian vừa qua Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa hướng về những người có hoàn cảnh neo đơn, những bạn học sinh gặp nhiều khó khăn trong học tập, sinh hoạt.